Ca sĩ Chế Thanh, danh ca Giao Linh đã có những chia sẻ thẳng thắn trong tập 4 “Hãy nghe tôi hát”

Nhạc hot Nhạc Trữ Tình

Nhạc sĩ chủ đề” tiếp nối đêm thi thứ tư với sự thể hiện của Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân trong đêm nhạc của “ông hoàng nhạc Bolero” Trúc Phương. “Nữ hoàng sầu muộn” danh ca Giao Linh, ca sĩ Chế Thanh sẽ đồng hành cùng danh ca Thái Châu làm giám khảo chương trình.

Ông hoàng nhạc Bolero miền Tây Chế Thanh: Tôi rất ghét hát Bolero kiểu nghèo đói, bệnh tật, thê lương - Ảnh 1.

Giám khảo Chế Thanh, Giao Linh, Thái Châu

“Ông hoàng nhạc Bolero miền Tây” Chế Thanh cũng tiết lộ câu chuyện cảm động về Trúc Phương – người thầy đầu tiên của anh. Chế Thanh gọi Trúc Phương là thầy bởi ông là người trực tiếp dạy cho nam ca sĩ cách nhả chữ, cách nhấn nhá, khi nào hát lớn, hát nhỏ. “Mỗi lần cầm văn bản nhạc có tên Trúc Phương, tôi cảm thấy lo lắng, tự nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng hết mình. Những ngày cuối đời của Trúc Phương, tôi cùng nhạc sĩ Thanh Sơn túc trực bên ông. Ông bị hen suyễn nặng, tôi ngồi vỗ lưng cho ông đến 10 phút mà ông vẫn chưa nói chuyện được”, Chế Thanh kể lại.

Trước sự lo lắng các thí sinh trong đêm thi thứ 3, giám khảo Thái Châu dặn dò các thí sinh: “Mỗi dòng nhạc có cách hát khác nhau. Nhạc Bolero hát khác với nhạc Ngô Thụy Miên, Bolero nên hát mượt mà, chất phác. Tôi rất ghét kiểu hát gặng theo kiểu nghèo đói, bệnh tật, thê lương, ví dụ như ca khúc “Thói đời” không thể hát theo kiểu mất hết sức sống. Âm nhạc phải cho người ta hy vọng chứ không phải giết chết con người”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *