1.336 thí sinh vắng mặt trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Ẩm thực
Rate this post

Chiều 6/7, cùng với thí sinh cả nước, hơn 85.000 thí sinh tại TP.HCM đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trao đổi với PLO vào tối 6-7, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT, thông tin, sau buổi chiều làm thủ tục dự thi, theo tổng hợp từ các điểm thi. , tất cả Thành phố có 1.336 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh khối F0 dự thi và 1 thí sinh bị gãy tay.

Thí sinh kiểm tra danh sách phòng thi tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM. Ảnh: MINH TÂM.

Đối với thí sinh F0, điểm thi thực hiện đúng quy chế, bố trí thí sinh làm bài tại phòng riêng và đảm bảo các yếu tố phòng tránh. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị gãy tay, các điểm thi đã bố trí giám thị viết bài cho các em, phòng thi được trang bị máy ghi âm, ghi hình.

TP.HCM là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp đông nhất cả nước.

Để phục vụ kỳ thi, TP.HCM đã huy động 13.656 người làm nhiệm vụ coi thi, trong đó có 10.654 cán bộ chấm thi, 405 người tham gia chấm bài thi tự luận, 92 người tham gia chấm thi trắc nghiệm …

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ thi được thực hiện nghiêm túc. Tất cả các điểm thi đều được khử trùng trước ngày thi.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh sau mỗi buổi thi, riêng các phòng thi của thí sinh có ca nghi hoặc điểm F0 sẽ được vệ sinh, tiêu độc sau mỗi buổi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Trong đó, ngày 7-7, thí sinh thi môn Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều). Ngày 8/7, thí sinh sẽ thi một trong hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (sáng) và Ngoại ngữ (chiều).

Leave a Reply

Your email address will not be published.