10 điều bạn chưa biết về Dubai

Ẩm thực
Rate this post

Dubai là thủ đô của Tiểu vương quốc Dubai nằm trong Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và là thành phố du lịch nổi tiếng toàn cầu. Nhắc đến Dubai, người ta nghĩ ngay đến siêu xe, biệt thự, những tòa nhà chọc trời hay thậm chí là sở thích nuôi hổ làm thú cưng của người dân nơi đây. Đằng sau vẻ hào nhoáng của “thành phố vàng” này là rất nhiều điều thú vị.

1. Dubai được thành lập năm 1833

  10 điều bạn chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 1.

Tiểu vương quốc giàu có này có lịch sử khá ngắn ngủi khi được thành lập vào tháng 6 năm 1833. Ban đầu, nó chỉ là một làng chài bình dị với khoảng 800 cư dân thuộc bộ tộc Bani Yas. Mãi đến những năm 1970, Dubai mới bắt đầu biến thành một đô thị trên sa mạc. Năm 1930, Dubai chỉ có 20.000 dân. Đến năm 2020, dân số Dubai đã vượt ngưỡng 3 triệu người.

2. Chỉ có 13 chiếc được đăng ký vào năm 1968

  10 điều bạn chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 2.

Có vẻ khó tin khi ngày nay chúng ta nhìn thấy 6 làn ô tô nối tiếp nhau trên đường Sheikh Zayed, nhưng hơn 50 năm trước, cả thành phố chỉ có 13 làn ô tô. Hiện tại, có gần 3 triệu ô tô được đăng ký trên khắp UAE. Năm 1991, toàn thành phố chỉ có một tòa nhà cao tầng. Những con số này cho thấy sự phát triển nhanh chóng của Dubai trong thời gian ngắn.

3. Đảo nhân tạo Palm Jumeirah có thể nhìn thấy từ không gian

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 3.

Là hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, Palm Jumeirah của Dubai là nơi tọa lạc của những biệt thự xa hoa lộng lẫy, những bãi cát trắng trải dài và những khách sạn sang trọng. Khi xây dựng nó, phải mất 10,5 triệu xe tải cát để tạo ra nó.

4. Có 2,3 nam giới cho mỗi nữ giới ở Dubai

Tỷ lệ nam trên nữ của Dubai thuộc hàng đầu thế giới. Theo dữ liệu được công bố vào năm 2019, có khoảng 2,3 nam giới cho mỗi nữ giới ở Dubai.

Bên cạnh đó, dân số Dubai hiện nay chủ yếu là người nước ngoài. Chỉ có 15% công dân là người bản địa. Những người nhập cư chủ yếu đến từ Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh.

5. Dubai đã được trao hơn 130 kỷ lục Guinness thế giới

  10 điều bạn chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 4.

Chỉ có Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, đã có 11 kỷ lục. Dubai có vô số công trình kiến ​​trúc độc đáo và những kỷ lục đặc biệt như xe cảnh sát phục vụ nhanh nhất, lễ hội nhảy dù khinh khí cầu quần chúng đông đúc nhất hay chương trình radio trực tiếp dưới nước. nước lâu nhất.

6. Giá nhiên liệu rẻ

Dubai rất giàu dầu mỏ nên không có gì ngạc nhiên khi ở đây, xăng dầu cũng rất rẻ. Tính đến tháng 11 năm 2021, giá một lít xăng 95 ở Dubai là 2,69 AED (khoảng 17 nghìn đồng). Trong khi đó, giá một bình nước 1,5 lít là 1,65 AED (hơn 10 nghìn đồng).

7. Khoảng 1.790 mét vuông nội thất của Burj Al Arab được dát bằng vàng lá 24 carat

  10 điều bạn chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 5.

Được mệnh danh là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, khách sạn Burj Al Arab hình cánh buồm nằm trên một hòn đảo tư nhân, có lối vào bằng một cây cầu riêng. Để khẳng định sự sang trọng, người ta đã sử dụng vàng lá để phủ lên khoảng 1790m2 nội thất.

8. Dubai có máy ATM phân phối vàng

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 6.

Khoảng 40% vàng trên thế giới đến từ Dubai và đây là một trong những thị trường tốt nhất để mua sắm kim loại quý này. Vàng ở đây rất phổ biến đến nỗi bạn có thể mua nó từ máy ATM.

9. Hơn 1/3 tòa nhà Burj Khalifa không thể ở được

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 7.

Tòa nhà chọc trời nổi tiếng Burj Khalifa – biểu tượng của Dubai bị bỏ trống đến 1/3. Trong tòa nhà là tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và cả chung cư.

10. Sự thịnh vượng của Dubai không chỉ nhờ vào dầu mỏ

UAE là một cường quốc về dầu mỏ, nhưng với tiểu vương quốc Dubai, sự giàu có và phát triển của nó không chỉ đến từ nguồn “được cho” này. Từ trước khi có ngành công nghiệp dầu mỏ, người dân Dubai kiếm tiền từ việc lặn tìm ngọc trai cũng như “kiếm tiền”. Ngọc trai của Dubai đến từ Vịnh Ba Tư, được coi là loại ngọc trai đẹp, sáng và có giá trị nhất.

Nguồn: CN Traveler

https://kenh14.vn/10-su-that-bat-ngo-ve-dubai-thanh-pho-bieu-tuong-cua-su-giau-sang-2022091311271006.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *