100 món ngon Sài Gòn qua nét vẽ sinh động của các nghệ sĩ Philippines

Ẩm thực
Rate this post


Với niềm đam mê ẩm thực đường phố Sài Gòn, kết hợp với tài năng hội họa đỉnh cao, nghệ sĩ người Philippines đã biến những món ăn đặc trưng, ​​quen thuộc thành những tác phẩm nghệ thuật sống động.

Daniel Tingcungco là nghệ sĩ trẻ đến từ “đất nước vạn đảo” Philippines, bén duyên với Sài Gòn – TP.HCM hơn 3 năm nay. Từ “xứ lạ quê người”, Daniel nhanh chóng kết thân với nơi đây và gần như ngay lập tức bị “cướp mất” vẻ đẹp và sự thân thiện của Sài Gòn. Anh chàng cho biết, dường như anh có một sợi dây gắn kết tâm linh với thành phố, mọi cảm xúc mà anh có được đều rất thật và tự nhiên. Hiện tại, Daniel là Giám đốc nghệ thuật của agency Leo Burnett Vietnam.


Vốn là một “tín đồ” của ẩm thực Việt Nam nhưng vì công việc bận rộn nên Daniel không có nhiều thời gian để khám phá sự phong phú và ngon miệng của các món ăn. Sau thành công với dự án “100 góc phố Sài Gòn” vào năm ngoái, Daniel tiếp tục ấp ủ dự án “100 món ngon Sài Gòn”, bởi với anh, Sài Gòn xứng đáng là thiên đường ẩm thực. có thật. “Dự án này đã giúp Dan mở mang kiến ​​thức về ẩm thực Việt Nam, không chỉ về phở và bánh mì nữa”.Daniel chia sẻ.


100 món ngon Sài Gòn qua nét vẽ sinh động của nghệ sĩ Philippines - 1


Bún riêu cua và bánh mì ốp la. Ảnh: Daniel Tingcungco


Khi bắt tay vào dự án, bước đầu tiên, anh chàng quyết định thử các món ăn trước để xem có nên đưa vào dự án hay không. Daniel tâm sự: “Tôi nhận được rất nhiều lời giới thiệu từ bạn bè và những người theo dõi trên mạng xã hội. Đôi khi tôi biết về điều đó từ việc đọc các bài báo hoặc nó chỉ là ngẫu nhiên nhưng ngon miệng và tôi quyết định rút ra chúng.”.


Khi hài lòng với một món ăn, Daniel sẽ chụp ảnh tham khảo và minh họa chúng theo cách riêng của mình, cố gắng hết sức để truyền tải món ăn về cảm nhận, hương thơm, độ nóng hay vị. sự mát mẻ, rung cảm, hương vị, trải nghiệm tổng thể của món ăn …


Thử thách lớn nhất đối với Daniel trong quá trình sáng tác là số lượng món ăn, vì thực sự có quá nhiều món ngon ở Sài Gòn. “100 là không đủ!”, anh chàng hóm hỉnh cho biết. Tiếp theo, đó là việc chọn phiên bản nào để vẽ, chẳng hạn như tô mì ở tiệm này không giống với tiệm bên cạnh, vậy thì Daniel phải chọn phiên bản nào phù hợp với mình nhất.


100 món ngon Sài Gòn qua nét vẽ sinh động của họa sĩ Philippines - 2


Bữa sáng có tô bún bò, tráng miệng bằng xoài lắc và giải khát bằng trà đá. Ảnh: Daniel Tingcungco


Lựa chọn màu sắc phù hợp và tạo sự rung cảm để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn cũng là một thử thách đối với anh, nhưng qua dự án này, Daniel đã có được kha khá kinh nghiệm “để đời”.


100 món ngon Sài Gòn qua nét vẽ sinh động của nghệ sĩ Philippines - 3


Cơm tấm sườn nướng – đặc sản của Sài Gòn. Ảnh: Daniel Tingcungco


Khi được hỏi món ăn yêu thích của mình là gì, chàng nghệ sĩ trẻ hào hứng cho biết: “Bún phá lấu vẫn là món mình thích nhất, nhưng dạo này mình cũng khá thích bún đậu mắm tôm và phở sa tế, ăn hoài vẫn không thấy ngán! Mình rất thích hương vị đậm đà của Nước dùng! / nước sốt, chúng tương phản với hương vị nhẹ nhàng của các thành phần khác trong các món ăn này, tạo ra một tổng thể rất đẹp. Khẩu vị của tôi cũng thay đổi theo mùa, nhưng các món ăn trên vẫn nằm trong top “yêu thích của bạn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *