15 Anime Có Nhân Vật Oda Nobunaga

Anime - Manga
Rate this post

Theo nguyên tắc chung, anime không phải là một nơi tuyệt vời để lấy thông tin lịch sử của bạn mà không thực hiện nghiên cứu độc lập của riêng bạn. Tuy nhiên, Nhật Bản thích thỉnh thoảng cho thấy những người thực sự trong lịch sử thực sự tuyệt vời trong anime. Đủ thú vị để một số người phát triển mối quan tâm đặc biệt đến việc tìm hiểu thêm về những nhân vật lịch sử đó. Trong số tất cả các nhà lãnh đạo quan trọng trong lịch sử Nhật Bản, anime có một tình yêu đặc biệt dành cho Oda Nobunaga.

Anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong thời Chiến Quốc và anime lịch sử có xu hướng đặc biệt say mê thời đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được một vài bộ anime có Nobunaga là nhân vật, nếu không phải là nhân vật chính. Tuy nhiên, Oda Nobunaga có thể thấy trong anime không phải là cùng một nhân vật được sao chép và dán vào một chương trình khác.

Đôi khi anh ấy là một người đàn ông cao quý. Đôi khi anh ta là một bạo chúa độc ác. Đôi khi anh ấy thậm chí không phải là một người. Đôi khi anh ấy được bao quanh bởi rất nhiều âm bội BL! Oda Nobunaga mà bạn có thể thấy trong anime có thể rất khác nhau, và đó là điều khiến rất nhiều anime có nhân vật này trở thành một nhân vật được coi trọng.

Nếu bạn là một người hâm mộ Nobunaga, hãy nhớ xem những đề xuất anime tuyệt vời này có nhân vật nổi bật là Oda Nobunaga.

Anime Có Oda Nobunaga

Oda Nobunaga – Người Hợp Nhất Vĩ Đại, Kẻ Khờ Của Owari, hay Quỷ Vương?

Là con trai thứ hai của thủ lĩnh gia tộc Oda, Nobunaga được kỳ vọng sẽ duy trì một danh tiếng cao quý nhất định. Tuy nhiên, cậu bé được nhớ đến như một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại của Nhật Bản này lại là một đứa trẻ hoang dã. Khi còn trẻ, anh ấy được biết đến với cái tên “Kẻ ngốc của Owari” vì nhiều trò hề, tính cách lập dị và những tính cách độc đáo mà anh ấy kết bạn với tư cách là bạn bè. Tuy nhiên, người ta suy đoán rằng tính cách lập dị của Nobunaga vừa là sự tò mò vừa là sự xảo quyệt.

Khi lớn lên, ảnh hưởng của anh ta ở Owari ngày càng lớn, cuối cùng được chọn làm người kế vị Oda thay cho những người anh em khác của mình và bất chấp âm mưu của họ. Với việc gia tộc của mình được củng cố và các liên minh hùng mạnh được thiết lập, anh ta đã củng cố sức mạnh quân sự của mình hơn nữa.

Mặc dù không thống nhất mọi tỉnh của Nhật Bản trong suốt cuộc đời của mình, nhưng ông đã đặt nền móng vững chắc cho người kế nhiệm làm điều đó. Đó là một nền tảng đủ vững chắc – hơi giống tình trạng “mọi việc đã hoàn thành được 80%” – dẫn đến việc Oda Nobunaga được ghi nhớ trong lịch sử Nhật Bản với tư cách là Người Thống nhất Vĩ đại đầu tiên.

Tuy nhiên, giống như mọi nhà lãnh đạo vĩ đại trong lịch sử, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về Oda Nobunaga.

Trong sử sách Nhật Bản, ông là Người thống nhất vĩ đại. Đối với những người theo chủ nghĩa truyền thống nghiêm ngặt vào thời của mình, sở thích của anh ấy đối với những thứ như súng trường bán diêm và hành vi ngớ ngẩn đã khiến anh ấy bị gán cho cái tên Kẻ ngốc của Owari. Vì vậy, tất nhiên, anh ta được gọi là Quỷ vương đối với kẻ thù của mình và những kẻ gièm pha khác, theo đúng nghĩa đen, biến anh ta thành ma quỷ.

Như vậy, bạn sẽ có được những mô tả tương tự nhưng cũng khác nhau về Oda Nobunaga trong anime. Một số là nghiệt ngã và nghiêm trọng. Một số là cảm hứng và anh hùng. Một số là cực kỳ hài hước.

Vì ông ấy là một nhân vật nổi tiếng nên bạn có thể thấy rất nhiều mô tả cực kỳ khác nhau về Oda Nobunaga trong anime, có lẽ nhiều hơn bất kỳ nhân vật lịch sử nào khác cho đến nay.

Bản hòa tấu của Nobunaga anime

Bản hòa tấu của Nobunaga

Bản concerto của Nobunaga tiếp cận Oda Nobunaga theo một khía cạnh cuộc sống hơn bằng cách theo dõi anh ta bên ngoài bối cảnh hành động và trước cuộc chinh phục vĩ đại của anh ta. Nó cũng có một chút thay đổi.

Nhân vật chính là một cậu bé đến từ Nhật Bản hiện đại được gửi ngược thời gian. Anh gặp Oda Nobunaga, một người đàn ông ốm yếu đang cố gắng trốn tránh nhiệm vụ của mình, và cuối cùng đổi chỗ cho anh ta.

Trong một bối cảnh có vẻ giống như một bộ phim hài, Nobunaga Concerto đi theo một hướng khác và thay vào đó kết thúc bằng một bộ phim truyền hình nghiêm túc hơn. Bạn theo dõi đứa trẻ hiện đại này đảm nhận vai Nobunaga trong lịch sử. Tuy nhiên, vì anh ấy không phải là một samurai, nên nó tập trung vào việc anh ấy sử dụng kiến ​​​​thức hiện đại để tận hưởng những chiến thắng về mặt chiến thuật hơn là võ thuật.

phim hoạt hình yasuke

Yasuke

Trong lịch sử, Yasuke là một samurai châu Phi thực sự đã phục vụ Oda Nobunga với tư cách là thuộc hạ.

Mặc dù đó sẽ là một câu chuyện hoàn toàn tuyệt vời để kể trong anime, nhưng Yasuke lại đi theo con đường khoa học viễn tưởng hơn bằng cách đưa vào cả người máy khổng lồ và cả phép thuật với ít lời giải thích hơn bạn muốn.

Điều đó nói rằng, nó ít nhất bao gồm những điều cơ bản về nguồn gốc lịch sử của Yasuke và do đó, Oda Nobunaga thỉnh thoảng xuất hiện với tư cách là lãnh chúa mà anh ta phục vụ.

Mặc dù, phiên bản Nobunaga này trông hốc hác hơn so với các phiên bản khác ở đây. Người ta cũng ngụ ý rằng anh ấy cũng có một người yêu nam.

Anime Samurai Deeper Kyou

Samurai Deeper Kyo

Vì Samurai Deeper Kyo là một anime shounen battler lịch sử, Nobunaga không hẳn là lạc lõng. Tuy nhiên, nó lại diễn ra sau khoảng thời gian lịch sử của Nobunaga.

Loại Oda Nobunaga mà bạn có trong anime này giống như một con gián. Anh ta sở hữu một người để thực hiện giấc mơ bất chính của mình là chinh phục toàn bộ Nhật Bản, bị đánh bại và thường sẽ chiếm hữu người khác. Do đó, anh ta là một nhân vật phản diện thường xuyên xuất hiện trong Samurai Deeper Kyo.

phim hoạt hình nobunaga sengoku basara

Sengoku Basara

Sengoku Basara từ bỏ tính chính xác về mặt lịch sử để chuyển sang con đường giải trí có lẽ thích hợp hơn. Anime samurai này thích lấy các lãnh chúa yêu thích của bạn từ Thời Chiến Quốc và biến họ thành những nhân vật anime được thiết kế độc đáo, những người xung đột trong các trận chiến lớn trên đỉnh cao.

Như thường lệ khi anh ta không phải là nhân vật chính, Nobunaga đóng vai trò là nhân vật phản diện trong Sengoku Basara, nơi có đội quân hùng mạnh đang tấn công hai trong số các tỉnh mạnh hơn, vẫn còn tự do.

phim hoạt hình chiến binh samurai nobunaga

chiến binh samurai

Chúc bạn may mắn khi cố gắng phân biệt các Chiến binh Samurai với Sengoku Basara (tạm dịch là Các vị vua Samurai) bởi vì chúng cực kỳ giống nhau. Cả hai đều tập trung vào việc khai thác, ít nhất là một phần, Yukimura Sanada.

Tuy nhiên, Samurai Warriors tập trung nhiều hơn vào tính chính xác của lịch sử, nhưng vì nó dựa trên một trò chơi chặt chém nên vẫn rất vui nhộn và lố bịch khi chiến đấu.

Nobunaga từ Drifters

bánh trôi

Drifters là một trò chơi độc đáo ở chỗ nó lấy các nhân vật lịch sử trong suốt lịch sử thế giới và ném tất cả họ lại với nhau trong một thế giới giả tưởng. Vì những sinh vật đã gửi họ đến đó để mọi người tự lo cho mình, nên hầu hết đều chọn bạo lực.

Bộ truyện kể về một thuộc hạ của Shimazu bị giết trong cuộc hỗn loạn kéo dài sau sự sụp đổ của Nobunaga. Tuy nhiên, tại vùng đất giả tưởng mới này, anh gặp chính người đàn ông đó cũng như một chiến binh Nhật Bản huyền thoại khác từ rất lâu trước thời đại của cả hai.

Khi họ chọn bạo lực và bắt đầu cuộc chinh phục vùng đất của mình, Nobunaga thực sự hài lòng với việc không dẫn đầu. Anh ấy đi theo con đường ít căng thẳng hơn và thỏa mãn hơn của chiến lược gia. Vì Nobunaga trên thực tế là một chiến lược gia vĩ đại nên mọi việc thường diễn ra tốt đẹp với họ.

phim hoạt hình kẻ ngốc nobunaga

Nobunaga kẻ ngốc

Giống như Drifters, Nobunaga the Fool không chỉ theo dõi Nobunaga mà còn theo dõi một số nhân vật lịch sử, tất cả đều được tưởng tượng lại thành những anh hùng giống như shounen.

Cốt truyện kể về Jeanne D’Arc, người được dẫn đến gặp Oda Nobunaga theo lời tiên tri nói rằng ông sẽ trở thành Vua cứu thế. Tuy nhiên, trong khi Jeanne và Nobunaga hợp lực về một phía, thì Vua Arthur cử Julius Caesar đi tiêu diệt quân đội của Nobunaga.

Sê-ri này là sự kết hợp độc đáo của nhiều thể loại và bản thân điều đó đã thú vị ngay cả khi nó không làm tốt bất kỳ thể loại nào trong số nhiều thể loại đó.

Anime Hyouge Mono nobunaga

Hyouge Mono

Hyouge Mono là một trong những bộ anime độc ​​đáo lấy bối cảnh thời Chiến Quốc ở chỗ nói về samurai, nhưng không phải samurai trên chiến trường.

Thay vào đó, Hyouge Mono nêu bật niềm đam mê lịch sử mà các samurai dành cho việc theo đuổi văn hóa hơn – trong trường hợp này là trà đạo!

Trong khi loạt phim kể về một chư hầu nhỏ, không nổi tiếng của Oda Nobunaga, bạn sẽ thấy chính người đàn ông này cũng như nhiều thuộc hạ nổi tiếng hơn của ông thưởng thức trà đạo.

Một điều độc đáo khác về Hyouge Mono là nó thực sự nhấn mạnh tính hiện thực khi nói đến cách các samurai được thiết kế. Như vậy, Nobunaga trông kém ấn tượng và gần gũi hơn, và giống một chàng trai bình thường hơn trong một biển những anh chàng có vẻ ngoài bình thường, những người thường để tóc búi cao.

Anime Sengoku Night Blood nobunaga

Máu đêm Sengoku

Sengoku Night Blood là một anime otome trong đó một cô gái được gửi đến một phiên bản thay thế của Kỷ nguyên Sengoku Nhật Bản. Trong phiên bản thay thế này, bạn vẫn có tất cả các lãnh chúa yêu thích của mình, bao gồm cả Nobunaga, nhưng họ là người sói hoặc ma cà rồng, tất nhiên, những người này ghét nhau và đang chiến đấu.

Nobunaga trong anime này được miêu tả là kẻ độc tài và là thủ lĩnh của các gia tộc ma cà rồng. Thật không may, vì râu trên khuôn mặt bằng cách nào đó đi ngược lại một số quy tắc ikemen bất thành văn, nên anh ta không có bộ ria mép và chòm râu dê đặc trưng của mình.

Mặc dù tiền đề của Sengoku Night Blood thực sự khá hấp dẫn, nhưng nếu không muốn nói là cực kỳ kém nguyên bản, thì nó cũng không đạt được hiệu quả thỏa mãn nhất có thể.

phim hoạt hình oda quế nobunaga

Quế Oda Nobunaga

Đôi khi bạn nhận được Nobunaga độc tài, và đôi khi bạn nhận được Nobunaga dễ thương.

Oda Cinnamon Nobunaga kể về vị lãnh chúa nổi tiếng đã tái sinh vào cơ thể của một con chó Shiba Inu tên là Cinnamon ở Nhật Bản hiện đại.

Đó là nó. Đó là chương trình.

Bạn thích thú với những trò hề hài hước của anh ấy khi anh ấy làm những việc dành cho chó, những việc của lãnh chúa và gặp gỡ những nhân vật lịch sử khác cũng là chó.

Anime cô gái ninja và bậc thầy samurai

cô gái ninja và bậc thầy samurai

Ninja Girl and Samurai Master là một bộ anime trông có vẻ dễ thương, nhưng thực sự lại tập trung vào cốt truyện của nó hơn bạn mong đợi. Nó trông giống như một anime slice of life dễ thương, nhưng cuối cùng lại là một anime hành động dễ thương hơn.

Câu chuyện kể về một cô gái trẻ được Nobunaga cứu khi cô còn nhỏ. Với hy vọng được phục vụ anh ta, cô đào tạo thành một ninja và biến ước mơ đó thành hiện thực. Bây giờ, với tư cách là một ninja đáng tin cậy, cô ấy thực hiện mệnh lệnh của anh ấy.

Chương trình vừa có tính hành động bất ngờ vừa có lúc khá hài hước.

Anime tham vọng của Oda Nobuna

Tham vọng của Oda Nobuna

Nobuna, bạn nghĩ, phải là một lỗi đánh máy, phải không? Sai. Tham vọng của Oda Nobuna lấy tất cả các lãnh chúa samurai yêu thích của bạn từ Thời Chiến Quốc và biến họ thành những cô gái anime thân thiện hơn.

Anime kể về Oda “Nobuna”, người vẫn là một lãnh chúa vĩ đại, nhưng giờ đây cần sự trợ giúp thường xuyên từ một người đàn ông hiện đại đã được gửi trở lại khoảng thời gian đó, tất nhiên là vì cô ấy làm vậy. Nó cũng là một anime ecchi, vì tất nhiên là như vậy.

Nếu không có gì khác, chuyển đổi giới tính là một bước ngoặt thú vị cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi với nó.

nữ oda nobunaga từ anime nghịch lý thời con gái chiến đấu

Battle Girls: Nghịch lý thời gian

Battle Girls: Time Paradox là một trong những bộ anime “sao chép bài tập về nhà của tôi, nhưng đảm bảo rằng nó trông độc đáo” mà họ không thực sự thay đổi bất kỳ thứ gì họ đã sao chép.

Giống như Tham vọng của Oda Nobuna, Battle Girls kể về một chàng trai bị đưa trở lại Thời Chiến Quốc, nơi tất cả các lãnh chúa samurai yêu thích của bạn giờ đều là phụ nữ.

Một điểm nổi bật là các nhân vật trong Battle Girls ít tập trung vào sự dễ thương và đa dạng hơn về tính cách. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một anime ecchi.

phim hoạt hình kochouki

Kochouki: Nobunga thời trẻ

Giống như tiêu đề gợi ý, Kochouki theo chân Oda Nobunaga trẻ tuổi khi anh ta vẫn còn cuồng nhiệt với những nhân vật đáng ngờ hơn và nhận được danh hiệu “Kẻ ngốc của Owari” do tính cách lập dị của anh ta.

Trong lịch sử, Nobunaga được ghi nhận là một đứa trẻ hoang dã khi còn nhỏ. Điều đó xuất hiện khá nhiều trong Kochouki, nhưng có một điều rất quan trọng cần luôn nhớ về Kochouki – đó là một anime otome.

Điều này có nghĩa là nó nhằm mục đích thu hút nhiều phụ nữ hơn với những chàng trai đẹp trai và rõ ràng là gợi ý về tình yêu của các chàng trai.

Nó có “câu chuyện gốc” cơ bản của Oda Nobunaga, mặc dù nó tất nhiên có thêm một số anime khởi sắc rõ ràng.

phim hoạt hình nobunagun

Nobunagun

Bạn đã xem Nobunaga như một con trai.

Bạn đã xem Nobunaga như một người đàn ông.

Bạn đã xem Nobunaga như một đàn bà.

Bạn đã xem Nobunaga như một chó.

Bây giờ, hãy sẵn sàng để xem Oda Nobunaga trong anime hơn bao giờ hết – như một khẩu súng!

Anime có tiêu đề cực kỳ thú vị này nói về những người có thể sử dụng vũ khí được truyền linh hồn của các nhân vật lịch sử. Vì đây được gọi là Nobunagun chứ không phải Ghenghis Khanon, linh hồn của nhân vật chính là Oda Nobunaga.

Thật thú vị, việc biến Nobunaga thành một khẩu súng chứ không phải một thanh kiếm là một chút gật đầu với tình yêu nổi tiếng của anh ấy đối với súng trường khóa nòng.

Đây là một anime hành động vui nhộn và sáng tạo, mặc dù không có gì khác.

Chúng ta có bỏ lỡ bất kỳ anime hay nào với Oda Nobunaga là nhân vật chính không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *