18 đội dự thi “Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh” lần thứ 3 năm 2022

Ẩm thực
Rate this post

18 đội thi đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã mang đến 35 món ăn đặc sắc và tranh tài tại Hội thi “Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh” lần thứ III năm 2022.

Chiều 28/4, tại Khu du lịch Thiên Cầm, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội thi “Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh” lần thứ III năm 2022 với sự tham gia của 18 đội tranh tài. từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thượng Quân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu dự hội thi.

Hội thi “Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh” lần thứ III là sự kiện nằm trong tuần lễ khai mạc du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022. Hội thi nhằm thu hút du khách đến với Hà Tĩnh trong mùa du lịch biển 2022, góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển. đề cao và tôn vinh tài năng của các đầu bếp; bảo tồn và phát huy các giá trị ẩm thực truyền thống. Tham gia hội thi có 18 đội đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn toàn tỉnh. Trong ảnh: Đầu bếp trường Cao đẳng Nguyễn Du chuẩn bị các món ăn cho hội thi.

18 đội đã tranh tài tại

Tham gia cuộc thi, mỗi đội có tối đa 2 đầu bếp chính và 2 phụ bếp. Theo đó, mỗi đội chuẩn bị từ 1-2 món ăn và trình bày nội dung gồm chủ đề món ăn, tên nguyên liệu, quy trình chế biến, ý nghĩa của món ăn. Trong ảnh: sản phẩm Các sản phẩm Hội thi của Hội đầu bếp Vica Hà Tĩnh.

18 đội đã tranh tài tại

Theo thể lệ của giải, trong thời gian 120 phút, các đội thi thực hiện các thao tác thực hành về kỹ năng chế biến, pha chế 2 món ăn hoặc 2 loại đồ uống, đồng thời thuyết trình giới thiệu sản phẩm của mình. Trong ảnh: Sản phẩm dự thi của huyện Đức Thọ.

18 đội đã tranh tài tại

Các đội đã mang đến nhiều món ăn đặc sắc. Trong ảnh: gà sốt nấm đông trùng hạ thảo của Trường Cao đẳng Nguyễn Du.

18 đội đã tranh tài tại

Món “Cá mặc thành phượng hoàng” của Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng.

18 đội đã tranh tài tại

Huyện Thạch Hà mang đến hội thi “Chả mực cung đình” …

18 đội đã tranh tài tại

… Huyện Hương Khê đã mang đến hội thi những món ăn mang đậm hương vị vùng miền.

18 đội đã tranh tài tại

Sau thời gian nỗ lực rèn luyện kỹ năng nấu nướng, các đơn vị tham gia đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và được Ban giám khảo đánh giá, chấm điểm.

18 đội đã tranh tài tại

Bế mạc hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các món: gà sốt nấm đông trùng hạ thảo (Trường Cao đẳng Nguyễn Du), mắm tôm Thiên Ý (Khách sạn Thiên Ý), dê hấp gừng sả (huyện Hương Sơn). ); trao giải gian trưng bày đẹp cho Trường Cao đẳng Nghề Hà Tĩnh. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao giải Nhất cho các đội.

18 đội đã tranh tài tại

BTC cuộc thi cũng đã trao 10 giải nhì …

18 đội đã tranh tài tại

… và 11 giải Ba cho các đội.

Phần trăm

Leave a Reply

Your email address will not be published.