2/9 này mà bạn chưa đến với lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân mình

Ẩm thực
Rate this post

Mùa thu năm nay, Tây Bắc không chỉ có những thửa ruộng bậc thang trải dài theo triền núi, không chỉ có rượu ngô Mông Pê, rượu gạo Thanh Kim, rượu mận Tả Van, thịt trâu gác bếp, Thắng Cố … mà còn có cả một không gian văn hóa đặc sắc vùng Tây Bắc. đang chờ đón bạn với Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Sa Pa.

Lễ 2/9 này mà chưa đi lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội ẩm thực Tây Bắc được tổ chức, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và tạo điểm đến vui chơi độc đáo cho du khách khi đến với Tây Bắc trong mùa thu năm nay.

2/9 này mà chưa đi lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân - Ảnh 3.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu những món ăn đặc sắc của Tây Bắc, lễ hội còn tái hiện không gian văn hóa đặc trưng đặc trưng của vùng đất này. Những làn điệu dân ca khèn lá độc đáo, hát đối, múa sạp hay thi thổi cơm lam mang đến cho du khách một cuộc sống Tây Bắc vừa thuần hậu, vừa mộc mạc và hấp dẫn.

2/9 này mà chưa đi lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân - Ảnh 4.

Chào đón du khách bằng âm hưởng Tây Bắc đặc trưng ngay từ cổng chào được mô phỏng như tiếng khèn của người Dao, Lễ hội ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend đưa du khách lạc vào lời mời Tây Bắc, xúng xính váy áo. quần áo sặc sỡ, với tiếng kèn hoa đăng, phiên chợ vùng cao… vào sáng thứ sáu, thứ bảy hàng tuần.

2/9 này mà chưa đi lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân - Ảnh 5.

Vào các buổi sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30, du khách sẽ thực sự hòa mình vào cuộc sống của người dân, trong những đám cưới truyền thống của người Dao, những tấm thổ cẩm sặc sỡ và những đặc sản do người dân địa phương mang đến. được bán trong các quầy hàng lợp bằng gỗ samu.

2/9 này mà chưa đi lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân - Ảnh 6.

Hàng loạt trò chơi dân gian tưng bừng như đẩy gậy, đi cầu, nhảy sạp, đi cà kheo … xóa nhòa khoảng cách giữa chủ và khách, giữa người miền xuôi, người vùng cao, giữa già trẻ … Tất cả đều có trong không khí lễ hội tưng bừng, vui không muốn về.

2/9 này mà chưa đi lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì thật tiếc cho bản thân - Ảnh 7.

Đặc biệt, trong dịp này, du khách đến trẩy hội sẽ được thưởng thức “Vũ điệu trên mây” – show diễn mang đậm màu sắc Tây Bắc, đậm chất thiền trên khung cảnh mây phủ huyền ảo của đỉnh Fansipan. Một trải nghiệm độc đáo ở miền sơn cước mà bất cứ du khách nào nhìn thấy cũng phải trầm trồ, ấn tượng.

Dịp lễ 2/9 này nếu bạn chưa đến lễ hội ẩm thực Tây Bắc thì bạn sẽ tiếc cho mình - Ảnh 8.

Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 kéo dài đến hết ngày 10/9 đang tạo nên một “Tây Bắc thu nhỏ trong lòng Sa Pa”, không chỉ là sự kiện văn hóa đặc sắc tôn vinh, giới thiệu văn hóa ẩm thực vùng Tây Bắc với phương Đông. bạn bè trong và ngoài nước mà còn góp phần quảng bá du lịch Lào Cai và mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho du khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.