2 cách ăn bún ngon nhưng hại cơ thể, mang bệnh vào người mà nhiều người mắc phải

Ẩm thực
Rate this post

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam không thể thiếu những món bún thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là một món ăn mà mọi người có thể ăn trong bất kỳ bữa ăn nào, và mọi người thích ăn nó theo những cách khác nhau. Nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo 2 kiểu ăn uống sau đây.

Ăn bún còn nóng quá

Những tô bún khi dọn ra bàn còn nóng hổi, ​​vừa thổi vừa ăn, nhiều người thích cảm giác húp một tô bún nóng hổi cho cảm giác ấm bụng. Tuy nhiên, tiêu thụ thực phẩm quá nóng đã được WHO liệt vào danh sách một trong những nguyên nhân gây ung thư. WHO phân loại thực phẩm quá nóng, cao hơn 65 độ C, chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu họng và thực quản.

2 loại mì ngon nhưng hại cơ thể, mang bệnh vào người mà nhiều người mắc phải - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Lý do là vì nhiệt độ cao sẽ làm tổn thương thực quản, khoang miệng… theo thời gian sẽ làm gia tăng sự phát triển của tế bào ung thư. Để bảo vệ sức khỏe, các gia đình nên đợi bún nguội khoảng 50-60 độ C rồi mới ăn. Bạn có thể chia bún ra bát nhỏ để bún nhanh nguội hơn.

Sợi bún quá trắng và giòn

Bún là một loại thực phẩm phổ biến và được bày bán ở khắp các khu chợ. Người ăn bún không thể biết nhà sản xuất có sử dụng phụ gia nào để sản xuất bún hay không.

Tuy nhiên, assoc. Chất này thường được cơ sở sản xuất thêm vào để sợi mì trong và dai hơn. Tinopal chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp giấy, vải, sợi, mực in, mỹ phẩm … chất này cực kỳ nguy hiểm, có thể gây suy gan, suy thận và cuối cùng dẫn đến ung thư, nhưng nhiều cơ sở vẫn bất chấp nguy hiểm này để làm lợi nhuận.

2 cách ăn bún ngon nhưng hại cơ thể, mang bệnh vào người mà nhiều người mắc phải - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Ngoài chất huỳnh quang, hàn the cũng là chất cấm thường được các lái buôn sử dụng để làm bún. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây ngộ độc tiêu hóa như nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, hại thận.

Để mua được bún sạch, các bà nội trợ nên chọn loại bún có màu đục như màu của hạt gạo, sợi bún hơi nát, dễ bẻ và khi sờ vào có cảm giác hơi dính, mịn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *