3 món ăn giải độc gan cực hiệu quả, vừa bổ dưỡng vừa ngon

Ẩm thực
Rate this post

Gan là cơ quan có chức năng chuyển hóa, giải độc, dự trữ glycogen, tổng hợp và bài tiết protein nên cần được quan tâm nhiều hơn. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tái tạo năng lượng cơ thể cần và giúp gan hoạt động tốt hơn.

Dưới đây là 3 loại thực phẩm có thể cải thiện chức năng gan, thích hợp cho những ai có ít thời gian và tài nấu nướng kém nhưng muốn ăn uống lành mạnh.

Công thức 1: Canh mực cà chua

3 món ăn giải độc gan cực hiệu quả vừa bổ dưỡng vừa ngon 1

Cà chua thái miếng vừa ăn, mực nang rửa sạch, cẩn thận bỏ túi mực rồi thái miếng nhỏ. Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho gừng và hành tím vào xào rồi cho lượng nước vừa ăn, đun sôi, cho mực và cà chua vào, đợi sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn.

Công thức 2: Mộc nhĩ xào cà rốt nạo sợi

3 món ăn giải độc gan cực hiệu quả, vừa bổ dưỡng vừa ngon

Băm nhỏ mộc nhĩ, củ mài, cà rốt để sẵn. Phi thơm hành tỏi, xào trên lửa lớn rồi nêm gia vị, cho ít bột bắp pha nước để món xào chín đều hơn và nước sốt sánh hơn, xào một lúc rồi nêm gia vị. , gỡ ra đĩa.

Công thức 3: Canh đậu hũ gan heo

3 món ăn giải độc gan cực hiệu quả, vừa bổ dưỡng lại ngon miệng 3

Gan heo cắt miếng nhỏ, ngâm với sữa tươi cho bớt mùi tanh rồi vớt ra rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, thịt nạc xay nhỏ. Đối với gan heo, thịt nạc ướp với chút muối và gừng rồi cho vào nước nóng để chần qua.

Đổ chút dầu vào nồi, cho gừng vào xào cho thơm, đổ lượng nước vừa phải, cho gan heo, thịt nạc vào nấu chín, thêm bông cải xanh vào, đợi nước sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *