3 món ngon sang trọng từ nội tạng

Ẩm thực
Rate this post

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ nội tạng động vật mà chỉ cần nghe tên thôi cũng đã giật mình.

Những món ăn chế biến từ nội tạng động vật ở mọi quốc gia trên thế giới thường mang đến trải nghiệm ẩm thực có phần kinh dị. Tuy nhiên, nhiều thực khách đã thưởng thức và say mê thì không thể bỏ qua. Một số món ăn chế biến từ nguyên liệu này thậm chí còn được xếp vào hàng “cực phẩm” trong giới ẩm thực.

Tinh hoàn cừu

Tôi nhớ bạn 1

Hình ảnh: ViGuide.

Tinh hoàn cừu (Couilles de mouton) là một món ăn xa xỉ nổi tiếng của vùng Périgord, Pháp. Để làm được món ăn này cần một công thức đặc biệt có tên là frivolites Beneventines.

Đầu tiên, tinh hoàn cừu được chọn là những tinh hoàn cừu lớn, bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh 3 tiếng, sau đó thái mỏng và nướng cùng chanh, mùi tây và rượu trắng địa phương.

Mặc dù ban đầu nhiều thực khách còn ngại ngần khi nghe đến tên món ăn này nhưng tinh hoàn cừu luôn nằm trong top những món ăn đắt đỏ và nên thử khi đến Pháp.

Món tinh hoàn cá tuyết

Anh nhớ 2 em

Hình ảnh: Nhật Bản-Weebly.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản nói chung và các món ăn chế biến từ nội tạng động vật nói riêng thì món tara shirako hay còn gọi là tinh hoàn cá tuyết là món không thể bỏ qua và đặc biệt dành cho giới thượng lưu.

Tinh hoàn cá tuyết được tạo ra từ tinh dịch hoặc bộ phận sinh dục của cá đực. Tiết trời se lạnh của mùa đông là mùa sinh sản của loài cá này, tạo nên món ăn có chất lượng tuyệt hảo. Tara shirako nóng thường được phục vụ với các nguyên liệu như linh chi và nấm hương.

Nội tạng mực

Anh nhớ em 3

Hình ảnh: sản phẩm của Nhật Bản.

Shiokara hay nội tạng mực là món ăn làm từ nội tạng động vật đắt nhất trong thế giới ẩm thực. Đây cũng là món ăn khiến nhiều thực khách vừa khó ngửi vừa khó nuốt.

Tuy nhiên, ở xứ sở Phù Tang, nội tạng mực được nhiều người dân địa phương yêu thích, trở thành món ăn khoái khẩu. Các đầu bếp Nhật Bản sẽ trộn thịt mực vào nội tạng của chính mình rồi đem hấp với muối và bột gạo trong vòng một tháng. Sau khi lên men vừa đủ, món ăn sẽ có hương vị đậm đà, mặn và dẻo.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *