3 nâng cấp tuyệt vời giúp nội soi đại tràng không còn ám ảnh

Ẩm thực
Rate this post

1. Kiểm soát gây mê bề mặt tự động nhờ công nghệ bơm tiêm điện

Bơm tiêm điện tự động hiện đại gây mê theo nồng độ mục tiêu, giúp quá trình nội soi nhẹ nhàng như một giấc ngủ ngon.

Với phương pháp nội soi không đau, bệnh nhân sẽ được gây mê trước khi tiến hành nội soi. Thông thường, các bác sĩ sẽ trực tiếp tiến hành gây mê mà không cần sự hỗ trợ của công nghệ. Trường hợp bệnh nhân tỉnh dậy trong quá trình nội soi, bác sĩ sẽ tiếp tục châm thêm lượng thuốc cần thiết để duy trì đường mê. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của máy bơm tiêm điện tự động kiểm soát thuốc mê theo nồng độ mục tiêu (Target Controlled Infusion – TCI) được TCI áp dụng đã khắc phục được hạn chế này.

BSCKII Phạm Thái Sơn (Trưởng khoa Thăm dò chức năng – Nội soi tiêu hóa TCI 286 Thụy Khuê) cho biết:Công nghệ gây mê TCI được TCI áp dụng sử dụng phần mềm trên bơm tiêm điện để xác định nồng độ thuốc mê tác dụng lên cơ quan đích bao gồm não hoặc huyết tương của bệnh nhân ngay tại thời điểm sử dụng thuốc mê. Đồng thời duy trì đường mê ổn định, gây mê, thời gian mê ngắn, tốc độ đào thải nhanh, tránh tình trạng bệnh nhân phải tiêm quá nhiều hoặc quá ít thuốc mê. Với khả năng gây tê nông cũng như lượng thuốc mê chính xác, bệnh nhân tỉnh dậy ngay sau khi nội soi, không gây tác dụng phụ như chóng mặt, nhức đầu ”.

Bên cạnh đó, tính an toàn khi gây mê tại TCI càng được nâng cao nhờ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch với thành phần tự nhiên từ mầm đậu nành lành tính. Theo nhận định, sau 30 phút thuốc tê sẽ được đào thải gần như hoàn toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ tỉnh lại ngay sau khi nội soi xong, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

2. Sử dụng CO2 trong nội soi đại tràng

Ở điều kiện bình thường, lòng đại tràng có xu hướng xẹp xuống và không có nhiều khí hư bên trong. Khi đó, sẽ rất khó đẩy ống soi phế quản vì không nhìn rõ được lòng ống. Đồng thời, việc quan sát niêm mạc cũng không thực hiện được. Do đó, trong quá trình nội soi, bác sĩ sẽ bơm một lượng khí nhỏ để làm phồng lòng đại tràng, giúp cho việc nhìn và đẩy ống soi trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến người bệnh có cảm giác đau và tức bụng sau khi nội soi.

3 nâng cấp vượt trội giúp nội soi đại tràng không còn ám ảnh - 2
Bác sĩ bơm khí vào đại tràng khi nội soi đại tràng để quan sát rõ ràng tổn thương.

Để hạn chế tình trạng này, TCI sử dụng khí CO2 để bơm vào lòng đại tràng trong quá trình nội soi đại tràng thay vì sử dụng khí trơ như thông thường.

Lý giải về điều này, TS Sơn cho biết: “CO2 có đặc tính hấp thụ nhanh qua các mô (gấp hơn 100 lần so với khí trơ). Đồng thời, CO2 có thể nhanh chóng được thải ra ngoài qua đường hô hấp mà không ảnh hưởng đến pH máu hay nồng độ CO2 trong máu. Do đó, chỉ trong vài phút sau khi tiêm, lượng CO2 sẽ được hấp thụ hết, bệnh nhân không bị chướng bụng sau khi nội soi ”.

Chị NA (Hà Nội) bày tỏ sự hài lòng sau khi thực hiện nội soi đại tràng không đau tại TCI: “Trước đây, ngay sau khi nội soi, tôi hay bị đầy hơi, chướng bụng nhưng từ khi nội soi tại Thu Cúc TCI thì tôi không còn cảm giác này nữa. Tôi chỉ ngủ sau khi nội soi xong, khi tỉnh dậy thì cũng bị. đã được nội soi. Tôi không cảm thấy gì cả, tôi khỏe mạnh. Đôi khi tôi thậm chí không biết mình đã được nội soi. “

Cho đến nay, các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng CO2 trong nội soi đại tràng mang lại kết quả an toàn và không có tác dụng phụ nào được ghi nhận.

3. Thuốc làm sạch ruột dễ uống, hiệu quả cao

Làm sạch đại tràng là bước bắt buộc trước khi thực hiện nội soi. Mục đích của việc làm này là tối ưu hóa khả năng chẩn đoán, thăm dò đường tiêu hóa dưới thuận lợi, tránh bỏ sót ổ bệnh. Ngoài ra, làm sạch đại tràng còn đảm bảo an toàn khi thực hiện các thủ thuật can thiệp (như sinh thiết, cắt bỏ polyp…), tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Tuy nhiên, thuốc rửa đại tràng lại mang đến cảm giác khó chịu, là nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh bởi mùi vị khó chịu mà thuốc mang lại.

Để giảm cảm giác khó chịu này, TCI sử dụng một loại thuốc nhuận tràng dễ nuốt mà vẫn giúp làm sạch nhanh, hiệu quả cao. Làm sạch ruột kết nhẹ nhàng và thoải mái. Người bệnh không cần khó chịu vì những loại thuốc nhuận tràng “lạ” khó nuốt, cũng không phải nhăn mặt khi thực hiện thụt tháo qua hậu môn. Ngoài ra, người bệnh có thể nhận thuốc làm sạch đại tràng và sử dụng tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ TCI, tiết kiệm thời gian chờ đợi tại bệnh viện.

3 nâng cấp vượt trội giúp nội soi đại tràng không còn ám ảnh - 3
Thuốc làm sạch ruột kết dễ uống, hiệu quả, đảm bảo quá trình nội soi đại tràng nhanh chóng, an toàn và chính xác.

Bên cạnh việc liên tục cải tiến dịch vụ cũng như cập nhật những tiến bộ y khoa nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân, TCI còn tiên phong ứng dụng công nghệ nội soi tiên tiến MCU. Với công nghệ này, bệnh nhân có thể được phát hiện và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa ngay trong ngày mà không cần phải mổ nội soi.

Trong tháng 6, TCI tặng 30% phí nội soi dạ dày không đau. xin vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc đăng ký Nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.