4 cách nấu ăn trong lò vi sóng an toàn tại nơi làm việc

Ẩm thực
Rate this post

Lò vi sóng hiện nay khá phổ biến trong gia đình và văn phòng. Chúng thường được dùng để hâm nóng thức ăn.

Nhưng chỉ với vài thủ thuật đơn giản, Ngọc Khánh – thành viên nhóm Bếp Yêu đã chia sẻ 4 cách sử dụng lò vi sóng để chế biến các món ăn ngon.

Bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người với hơn 4 nghìn lượt thích, chia sẻ và gần 500 lượt bình luận. Mời quý độc giả cùng tham khảo!

Đun sôi nước pha cà phê, trà, sữa, trà sữa, ca cao … trong lò vi sóng

Thông thường, khi uống trà và cà phê hòa tan, người ta chỉ cần một lượng nước rất khiêm tốn, vì vậy việc đun sôi một bình nước là rất lãng phí (đun sôi ít nhất ở mực nước cho phép vẫn là rất nhiều).

Và trong trường hợp không có cây nước nóng, lò vi sóng thực sự là một tình yêu để đun sôi nước trong vòng 1 phút sau khi đổ đầy.

Làm

Đổ nước vào cốc hoặc bát dùng được trong lò vi sóng. Nhớ đừng đậy nắp hộp đựng. Hơi nước nóng có thể gây nổ.

Đặt thìa hoặc que phi kim loại vào cốc hoặc vật chứa (điều này để tạo điều kiện hình thành bọt khí khi nước sôi, giữ cho chất lỏng nằm trong nhiệt độ sôi).

Dùng vật khác chạm vào thành bên ngoài của bình / cốc nhiều lần để giảm độ nóng của nước mới đun sôi.

Và cuối cùng, hãy nhớ để mặt tránh tiếp xúc với nước mới đun trong lò.

Luộc xúc xích trong lò vi sóng

Đặt xúc xích vào bát an toàn cho lò vi sóng. Đảm bảo bát đủ sâu để chứa nhiều xúc xích.

4 cách nấu ăn trong lò vi sóng an toàn tại nơi làm việc - Ảnh 1.

Đổ nước ngập xúc xích. Nước có thể tràn ra ngoài nên cần đổ nước cách miệng bát khoảng 2,5 cm.

Xúc xích Lạp xưởng. Cho bát xúc xích vào lò vi sóng. Đóng cửa lò và hấp xúc xích trên lửa lớn trong khoảng 2-3 phút. Xúc xích lớn có thể cần hấp lâu hơn.

Lấy xúc xích ra khỏi lò vi sóng và để ráo. Khi lấy ra khỏi lò, xúc xích sẽ rất nóng, vì vậy hãy để nguội và ráo nước trong khoảng 30 giây.

Nấu xôi, nấu xôi bằng lò vi sóng

4 cách nấu ăn trong lò vi sóng an toàn tại nơi làm việc - Ảnh 2.

Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu các loại xôi khác nhau như: xôi đậu, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi gấc …

Bạn cho xôi vào khay chống nóng cho vào lò vi sóng. Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt xôi. Thêm một chút muối và đường, trộn đều. Bạn dùng ni lông để bọc xôi lại. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 4-5 phút. Vớt ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi chín đều.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện bạn có thể mất đến 1 giờ, nhưng với lò vi sóng thường mất khoảng 12 phút, cơm mềm và chín đều.

Cách làm: Vo gạo, đổ nước như bình thường, đậy nắp và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong khoảng 9 phút, sau đó bạn hạ nhiệt độ trung bình trong 3 phút là gạo có thể chín được. lấy ra và sử dụng ngay lập tức.

Chiên trứng trong lò vi sóng

4 cách nấu ăn trong lò vi sóng an toàn tại nơi làm việc - Ảnh 3.

Lấy một chiếc đĩa phẳng, có vách cao, dùng được trong lò vi sóng, phủ một ít dầu lên và đánh trứng.

Sau khi đảo đều và nêm gia vị cho trứng vừa ăn, cho ra đĩa cho vào lò vi sóng.

Thời gian nhiều hay ít tùy theo độ chín mà bạn muốn.

Không bao giờ luộc trứng trong lò vi sóng. Vì khi cho trứng tươi còn nguyên vỏ cứng vào lò vi sóng, nhiệt độ cao trong lò sẽ khiến không khí trong trứng nở ra, dẫn đến lớp vỏ bên ngoài nở ra, gây nổ trứng. Làm như vậy không chỉ khiến trứng bắn tung tóe, nguy hiểm, bẩn nhà mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy lò rất cao.

Kính chịu nhiệt

Một trong những chất liệu có thể cho vào lò vi sóng là thủy tinh chịu nhiệt. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên chọn loại kính dày.

Nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng

Nhựa có thể được xử lý bằng lò vi sóng, nhưng không phải tất cả các loại nhựa đều có thể được sử dụng. Thông thường trên hộp nhựa này có dòng chữ an toàn với lò vi sóng hoặc có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Bạn nên chọn loại nhựa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đồ gốm sứ

Đây là chất liệu khá an toàn khi cho vào lò vi sóng, bạn cũng không cần quá lo lắng vì nó không gây nguy hiểm gì cho người sử dụng.

Vật liệu làm từ gỗ

Những vật dụng làm từ gỗ là những vật dụng có thể cho vào lò vi sóng mà bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Màng bọc thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng

Có thể dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng, nhưng không phải màng bọc nào cũng dùng được. Bạn chỉ nên sử dụng màng bao bì thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *