4 mẹo chọn mướp tươi ngon, nấu canh hay xào chay đều ngon số 1

Ẩm thực
Rate this post

Với 4 mẹo chọn dưa trên, bạn sẽ luôn chọn được những quả dưa tươi mát cho bữa cơm ngày nắng.

Bí đao là loại quả có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc vô cùng hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. Với nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài chế biến các món ăn hấp dẫn bằng cách xào, nấu canh … như mướp xào tỏi, canh mướp nấu tôm, mướp xào giá đỗ, canh mướp nấu rau muống, lòng gà rán. ruột với dưa …

Cùng 2Sao tìm hiểu 4 mẹo đơn giản để luôn chọn được dưa ngon nhé.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thu.
Ảnh: Nguyễn Hoàng Thu.

1. Chú ý màu sắc

Nhiều người nghĩ rằng những quả dưa có vỏ nhợt nhạt sẽ mềm và ngon hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, quả mướp tươi thường có vỏ xanh sẫm hoặc xanh vì nếu trồng trong môi trường tự nhiên, gặp nhiều ánh sáng trong quá trình sinh trưởng, vỏ sẽ sẫm màu hơn. Vì vậy, nếu chọn mua dưa, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng.

2. Quan sát hình dạng

Khi chọn mua dưa, nhiều người sẽ thích những quả dưa có hình dáng thẳng. Tuy nhiên, trên thực tế, dưa lưới thuộc họ dây leo, nếu “lớn” nhờ ánh sáng tự nhiên, phân bón, nhiệt độ thường… thì quả của chúng sẽ hơi cong.

Vì vậy, dù những quả dưa thẳng trông khá đẹp mắt, bạn cũng nên tránh mua những quả dưa này vì có thể đã bị phun thuốc tăng trưởng… Thay vào đó, hãy mua những quả dưa có hình dáng hơi cong, hai đầu có kích thước bằng nhau. Vì là dưa trồng tự nhiên nên hương vị thơm ngon hơn.

4 mẹo chọn mướp tươi ngon, nấu canh hay xào chay đều ngon số 1 - Ảnh 2

3. Kiểm tra hoa ở rốn của quả dưa.

Trong quá trình chọn mua dưa, bạn không nên mua những quả vẫn còn hoa ở rốn vì nếu để dưa phát triển tự nhiên thì đến một thời điểm nhất định hoa này sẽ bị rụng. Do đó, nếu thấy hoa chưa rụng mà vẫn sờ thấy quả dưa rắn chắc thì có thể người bán đã sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng hoặc chất bảo quản trước khi hái dưa.

4. Vỏ dưa sần sùi

Một trong những mẹo đơn giản thường được áp dụng khi chọn mua mướp là sờ để kiểm tra độ sần của mướp. Nếu sờ vào thấy da hơi sần sùi và thô ráp thì đây có thể là dưa mới hái. Ngược lại, những quả dưa có vỏ nhẵn nhưng có nhiều vết sần sùi hơi thâm đen thường được hái và để lâu.

4 mẹo chọn mướp tươi ngon, nấu canh hay xào chay đều ngon số 1 - Ảnh 3

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả dưa rồi lấy ra ngay. Những quả dưa tươi, ngon ngọt thường có vỏ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Những quả dưa để lại vết lõm và không thể phục hồi hình dạng như đầu thường là những quả dưa đã héo, đã bị mất nước do để lâu ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *