4 nhà hàng chay tại TP HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn “xanh” trọn vẹn

Ẩm thực
Rate this post

Đầu tháng hay rằm tháng giêng âm lịch, nhiều người thích rủ nhau đi ăn chay như một thói quen lâu đời của người Việt. Đặc biệt, ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay chữa bệnh mà đã trở thành một xu hướng ẩm thực xanh được yêu thích.

HUM VEGETARIAN

Chỉ địa chỉ:

Sun1: 32 D10, Thảo Điền, Quận 2 (Đóng cửa vào Thứ Hai trừ Mùa Chay)

Sun2: 32 Võ Văn Tần, P.6, Q.3 (đóng cửa vào chủ nhật trừ mùa Chay)

Thời gian: 10:00 – 22:00

Giá bán: 70.000VNĐ – 300.000VNĐ

Hum Vegetarian có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người ăn chay. Quán đã chinh phục được nhiều vị khách khó tính không chỉ bởi món ăn ngon, trang trí đẹp mắt mà còn bởi không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Với thiết kế đậm nét Việt, mọi thứ từ bàn ghế đến đồ trang trí đều mang đến cảm giác mộc mạc, thư thái và yên bình.

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 2.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 3.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 4.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 5.
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 6.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 7.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 8.

Đu đủ xanh RAU

Địa chỉ nhà: 178A Hai Bà Trưng, ​​Quận 1

Thời gian: 11h00 – 14h30 | 17:30 – 22:00

Giá bán: 70.000VNĐ – 500.000VNĐ

Green Papaya được chủ nhà hàng thiết kế theo lối kiến ​​trúc thời Pháp thuộc, trong không gian mang màu sắc hoài cổ, nhiều ánh sáng và cây xanh. Với mong muốn mang đến cảm giác “đủ no” khi thưởng thức ẩm thực chay, các món ăn tại Đu Đủ Xanh không sử dụng quá nhiều gia vị mà giữ nguyên hương vị vốn có của các loại rau, củ, quả. Thực đơn ở đây có rất nhiều món chất lượng như: chả nấm mối, nấm mối xào lá lốt, canh chua khế và các món gỏi, kho.

4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 9.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 10.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 11.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 12.

Ảnh: @utcunggg, anhtu_vu

4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 13.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 14.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 15.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 16.

Ảnh: @utcunggg, @ coolbe1918

KASHEW CHEESE

Địa chỉ nhà: 14 Trần Ngọc Diện, Thủ Đức Tp.

Thời gian: 09:00 – 20:00

Giá bán: 95.000VNĐ – 300.000VNĐ

Đúng như tên gọi, Kashew Cheese là cửa hàng phô mai thuần chay được rất nhiều người ăn chay yêu thích. Nằm trong khu tổng hợp nên khá rộng, ngoài ăn uống mọi người có thể dạo quanh các hàng quán để mua sắm. Không gian thoáng mát được bao bọc bởi cây xanh, chính giữa là hồ cá, ngập tràn ánh nắng, đảm bảo thực khách sẽ có một bữa ăn “xanh” trọn vẹn cả về vị giác và cảm giác.

Thực đơn ở đây có rất nhiều lựa chọn, nổi bật chính là các món ăn nửa buổi ăn kèm với phô mai tan chảy. Bánh mì sandwich, pesto, mì ống, bánh mì nướng bơ hay bánh mì vòng phô mai hạt điều cũng là những món ăn mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị.

4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 17.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 18.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 19.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 20.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 21.
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 22.

Ảnh: @croissantnlatte, @utcunggg, @tongkhanhlinh

L’HERBANYSTE

Địa chỉ: 215E4 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2

Thời gian: 09:00 – 18:00 (đóng cửa các ngày thứ 2)

Giá: 70.000đ – 500.000đ

L’Herbanyste nằm trong một biệt thự xinh đẹp ở quận 2. Nhà hàng chay này mang phong cách “phóng túng” độc đáo và được mệnh danh là “khu rừng đô thị” vì đâu đâu cũng thấy cây cối. Nhà hàng ngoài không gian trong nhà còn có không gian ngoài trời vô cùng rộng lớn được chia thành nhiều khu vực rợp bóng cây, đặc biệt khu vực bàn hồ bơi xanh mát sẽ cho bạn một bữa ăn vô cùng sang trọng.

L’Herbanyste có mì ống, bánh mì nướng, bánh mì kẹp thịt, món tráng miệng và nhiều loại đồ uống. Các món ăn ở đây đều được chế biến từ những nguyên liệu hữu cơ tươi ngon, được nuôi trồng theo công nghệ tiên tiến. Hơn nữa, các món tráng miệng đều không chứa gluten rất tốt cho dạ dày.

4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 23.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 24.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 25.
4 nhà hàng chay ở TP.HCM kết hợp hài hòa giữa không gian sang trọng và thiên nhiên để thực khách có một bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 26.

Ảnh: @ t.dannn, @gynvick, @ diemquynh0704

Nếu như trước đây người ta ăn chay theo tín ngưỡng, dân gian thì ngày nay ẩm thực chay là một phương pháp ăn uống được nhiều người ưa chuộng nhằm tập trung vào việc nuôi dưỡng tâm hồn và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.