5 cách đơn giản để giải quyết nhanh chóng, dù có vụng về đến đâu, hãy làm tốt nhé

Ẩm thực
Rate this post

Thông thường, khi nấu các món canh, súp hay các món kho mà chẳng may bị mặn, các bà nội trợ sẽ cho thêm nước để trung hòa hương vị món ăn. Tuy nhiên, ngoài cách bổ sung nước, bạn có thể dùng nhiều cách khác để “chữa cháy” cho những món ăn bị mặn.

Hãy tham khảo một số mẹo chữa món ăn bị mặn dưới đây.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

meo-chua-man

Cho một ít giấm gạo hoặc nước cốt chanh tươi vào nước súp để trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, cách này sẽ không áp dụng với các món có sữa vì dưới tác dụng của axit trong giấm / chanh, sữa sẽ bị kết tủa, làm hỏng hương vị của món ăn.

Lòng trắng trứng

Đối với các món canh, súp có vị mặn, bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt lộn nguyên con, để giảm bớt vị mặn. Cho lòng trắng trứng vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tách lấy lòng trắng trứng gà. Vị mặn sẽ bị ngấm nhiều. Tùy theo lượng thức ăn mà bạn có thể cân nhắc lượng lòng trắng trứng để sử dụng cho phù hợp.

em yêu

Mật ong sẽ giúp các món ăn bớt mặn, tăng hương vị đậm đà, thơm ngọt tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một thìa nhỏ mật ong vào nồi canh, kho hoặc súp. Khuấy đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Nếu không muốn dùng mật ong, bạn có thể dùng đường để thay thế. Đường sẽ giúp món ăn có vị ngọt hơn trong khi mật ong sẽ mang lại hương vị nhẹ nhàng hơn.

Khoai tây

Đối với các món mặn, bạn có thể dùng khoai tây sống để chữa. Cho một vài lát khoai tây sống vào món canh hoặc món xào có vị mặn. Để chúng trong nồi ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có khả năng hút muối rất hiệu quả. Sau đó, bạn chỉ cần lấy khoai tây ra, nêm thêm bột ngọt, đường… sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

cach-chua-mon-an-bi-man-03

Cà chua

Bạn có thể dùng cà chua để giảm độ mặn cho món ăn, giúp cân bằng khẩu vị. Cắt cà chua thành những lát dày và cho vào nồi canh. Ngâm cà chua trong khoảng 15-20 phút để giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua có vị chua nhẹ nên hiệu quả sẽ không tốt bằng việc dùng giấm, chanh.

Tùy theo món ăn mà bạn có thể lựa chọn cách xử lý muối phù hợp để giúp cân bằng khẩu vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *