50 tỉnh, thành phố hội tụ tại Lễ hội trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022

Ẩm thực
Rate this post

Tại đây, hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước đã mang đến những sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, ​​tạo nên một lễ hội đầy màu sắc.

Đến với Ngày hội trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022, gian hàng nông sản tỉnh Hậu Giang mang đến 21 sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hậu Giang, trong đó nổi bật là: rau thơm, trà mãng cầu và các sản phẩm trái cây đạt tiêu chuẩn OCOP …

Ông Phạm Thanh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang cho biết: “Thông qua sự kiện hôm nay, bà con nông dân Hậu Giang mong muốn quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hậu Giang đến các vùng miền. Cách thức kết nối tiêu thụ sản phẩm để cung ứng trong cả nước đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế để mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông dân ”.

Góp mặt tại Lễ hội có hơn 1.300 sản phẩm mang đặc trưng vùng miền, như: Xoài tròn, mận Hậu, Chè đen, Chuối tiến Vua, Thanh long ruột đỏ, Mãng cầu xiêm, Hạt điều, Thốt nốt … được trưng bày. được trưng bày tại hơn 400 cửa hàng trực tiếp và 65 gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Theo bà Trịnh Kim Thu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MD Queens, sáng nay, đã có rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức sản phẩm OCOP 4 sao Trà đen của công ty, đây là một trong những tín hiệu đáng mừng, gặp kỳ vọng của Công ty tại Lễ hội này.

“Đến với Lễ hội lần này, chúng tôi nhận thấy đây là một chương trình có quy mô rất lớn, đặc biệt là các tỉnh, thành phố đều quy tụ về Sơn La và mang đến những đặc sản, sản phẩm tiêu chuẩn của vùng. Các đại diện ưu tú nhất của tỉnh mình về đây trưng bày, quảng bá, giới thiệu cũng như kết nối giao thương tại Sơn La, chúng tôi cũng mong muốn mang các sản phẩm đặc sản của Hà Nội đến quảng bá và kết nối tại đây “, bà Trịnh Kim Thu cho biết.

Tại Quảng trường Tây Bắc có con đường nông sản rực rỡ sắc màu với các mô hình sản phẩm trái cây mang đặc trưng văn hóa vùng miền; bên cạnh đó là các gian hàng triển lãm trực tiếp được chia thành các khu vực với các chủ đề khác nhau, như: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP Việt Nam – vươn ra thế giới; Thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam; Lễ hội Làng Việt; Không gian văn hóa ẩm thực miền núi…

Cùng gia đình tham quan các gian hàng, chị Hoàng Quyên ở phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: “Hôm nay tham gia Lễ hội tôi rất vui, vì được tham quan rất nhiều gian hàng của những người bán hàng rong. các tỉnh cũng như được xem rất nhiều sản phẩm và hôm nay lại được trải nghiệm nên cảm thấy rất vui và ý nghĩa, mong rằng sẽ có nhiều lễ hội như thế này hơn nữa ”.

Lễ hội sản phẩm trái cây OCOP Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/5 đến 1/6, đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ. nông sản, nhất là hàng trái cây, hướng tới phát triển cả thị trường trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.