6 cách hầm thịt bò nhanh mềm, không khô, không hôi

Ẩm thực
Rate this post

Vui lòng thêm rượu hoặc giấm

Một bí quyết khác để làm cho món thịt bò hầm của bạn mềm hơn là thêm rượu hoặc giấm vào trong quá trình nấu.

Cứ 1 kg thịt bò thì cho thêm 2-3 thìa dấm hoặc rượu. Cách này không chỉ giúp thịt nhanh mềm mà còn khử được mùi hôi của thịt, giúp thịt ngọt và thơm hơn.

Hãy bổ sung đu đủ xanh

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh đu đủ xanh có chứa nhiều enzym giúp phá vỡ các tế bào thịt bò khiến chúng trở nên mềm hơn. Ngoài ra, đu đủ còn giúp thịt bò có vị ngọt nhẹ. Đồng thời, đu đủ xanh còn giúp khử mùi hôi ở thịt bò cực tốt, giúp món ăn của bạn ngon và hoàn hảo hơn rất nhiều.

làm thế nào để làm nó

Hầm thịt bò với nước sôi

Khi hầm thịt bò, cách đơn giản và ngon nhất để làm thịt bò mềm là đun sôi 1 nồi nước rồi cho phần thịt bò đã cắt vào hầm.

Để giúp thịt bò nhanh mềm, bạn không nên dùng nước lạnh khi hầm. Nếu bạn muốn thêm nước, hãy sử dụng nước sôi. Vì nước lạnh khi cho vào sẽ làm thịt se lại và khô, kéo dài thời gian hầm, thịt bò từ đó cũng mềm hơn.

Hãy ướp thịt bò với bột sắn dây

Một mẹo nhỏ nữa để thịt bò mềm là trước khi hầm, bạn ướp thịt bò với bột sắn dây. Khi ướp bạn nấu canh theo tỷ lệ 200g thịt bò sẽ được trộn với 1/2 thìa cà phê bột sắn dây.

Cách này không chỉ giúp thịt bò khi hầm sẽ nhanh mềm hơn mà còn giúp nồi nước dùng đang sôi sùng sục trông hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Bò ướp bia

Muốn thịt bò đậm đà, thơm ngon thì phải ướp với bia. Đây là bí quyết của đầu bếp 5 sao cho tất cả các món bò của họ. Với mỗi kg thịt, bạn cho khoảng 100ml bia vào và ướp cho thấm. Ngoài ra, do bia chứa nhiều protein nên rất tốt cho món bò kho của bạn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn, khử được mùi hôi đặc trưng thường thấy ở thịt bò.

thit-bo-2

Ướp thịt bò với chút đường

Đường có vị ngọt giúp món ăn của bạn thơm ngon, hấp dẫn, đồng thời đường còn giúp phá hủy các cơ thịt bò, giúp thịt của bạn mềm hơn rất nhiều. Do đó, khi hầm thịt bò, bạn nên cho một chút đường để ướp thịt bò nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *