7 cách ăn uống giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể

Ẩm thực
Rate this post

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Nếu bạn ăn nhiều và không tập thể dục, bạn sẽ tăng cân. Kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục chăm chỉ có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát béo phì. Đây là kiến ​​thức phổ biến mà nhiều người đã biết. Tuy nhiên, lý thuyết và thực hành hoàn toàn khác nhau nên việc triển khai cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Từ trước đến nay, có rất nhiều cách để không bị tăng cân. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách ăn uống có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một số cách có thể bạn đã biết, nhưng hãy cùng xem lại một lần nữa nhé!

Uống nước trước bữa ăn 30 phút và trong bữa ăn nên ăn rau trước

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Để tránh ăn quá nhiều, bạn cần giảm cảm giác đói. Uống nhiều nước trước bữa ăn 30 phút, bạn sẽ ít cảm thấy đói và nhanh no hơn khi ăn.

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Hãy thử các món rau tươi hoặc không ướp muối trước khi chế biến món chính. Khi đó bạn có thể ăn ít cơm hoặc mì hơn vì có cảm giác no do chất xơ trong rau củ. Đặc biệt, các loại rau chứa nhiều carbohydrate chất lượng cao nên có tác dụng làm giảm lượng carbohydrate từ cơm hoặc mì.

Ưu tiên ăn thức ăn ít calo trước

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Điều này về mặt logic tương tự như những gì đã nói ở trên. Nếu bạn ăn no với cơm hoặc mì sẽ dẫn đến việc cơ thể hấp thụ quá nhiều carbohydrate và gây tăng cân. Bắt đầu với thực phẩm ít calo như rong biển và nấm.

7 cách ăn uống giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Nếu món ăn kèm cũng quá mặn thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc ăn thêm cơm. Chìa khóa của điều này là làm cho món ăn bớt mặn. Và sau đó, khi bạn ăn một món chính có hàm lượng calo cao, bạn có thể sẽ ăn ít hơn vì những món ăn phụ có hàm lượng calo thấp trước đó đã thỏa mãn cơn thèm của bạn ở một mức độ nào đó.

Gia vị của các món canh, súp chủ yếu nên từ nguyên liệu tươi

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Súp và súp có thể có nhiều muối. Nó có thể làm tăng huyết áp và gây sưng phù trong cơ thể. Nếu bạn ăn canh và súp vào buổi tối rồi đi ngủ, mặt bạn sẽ có xu hướng sưng tấy vào sáng hôm sau.

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 7
Hình minh họa: Internet

Hãy tập thói quen không nêm quá nhiều gia vị mà sử dụng nguyên liệu tươi để nấu canh hoặc súp. Nếu bạn ăn súp hoặc súp được nêm nhiều gia vị, nó có thể dẫn đến việc cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều natri và carbohydrate.

Làm thế nào để ăn ba bữa một ngày?

7 cách ăn uống giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 8
Hình minh họa: Internet

Bạn nhất định phải ăn ba bữa sáng, trưa và tối vì ngoài việc rất tốt cho sức khỏe, nó còn ngăn ngừa béo phì. Ăn sáng cũng có thể giúp bạn không ăn quá nhiều vào bữa trưa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn ăn muộn vào đêm hôm trước do có cuộc họp hoặc tiệc tùng, hãy bỏ bữa sáng vào ngày hôm sau.

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 9
Hình minh họa: Internet

Bạn có thể sẽ thấy tác động của việc nhịn ăn không liên tục trong hơn 14 giờ. Mặc dù sự khác biệt giữa các cá nhân là rất lớn, nhưng việc nhịn ăn không liên tục khoảng hai lần một tuần có thể giúp ngăn ngừa béo phì.

Ăn chậm thôi

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 10
Hình minh họa: Internet

Đây là một bài toán khó đối với dân văn phòng vì họ không có đủ thời gian cho bữa trưa. Nhưng bạn có thể mang hành động này vào bữa tối.

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 11
Hình minh họa: Internet

Nếu bạn ăn nhanh, dạ dày của bạn cũng sẽ nhanh chóng mở rộng, dẫn đến khả năng bạn sẽ ăn quá nhiều trước khi não gửi tín hiệu no. Phải mất 15 phút sau khi ăn, não của bạn mới có xu hướng chú ý. Nhai thức ăn trong miệng trong thời gian dài có thể cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả.

Buổi trưa đói bụng, phải làm sao?

7 cách ăn uống giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 12
Hình minh họa: Internet

Bạn đột nhiên cảm thấy đói sau 4 giờ chiều. Hãy thử ăn một ít các loại hạt, chẳng hạn như quả óc chó, đậu phộng hoặc hạnh nhân, thay vì các loại bánh có nhiều chất béo bão hòa hoặc đường.

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 13
Hình minh họa: Internet

Ngày nay, cũng có những loại hạt được đóng gói tiện lợi để mang đi dễ dàng. Các loại hạt rất giàu thành phần có lợi như chất béo không bão hòa và khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn so với thực phẩm chứa carbohydrate. Nó cũng giúp bạn không ăn quá nhiều vào buổi tối. Sau đó, uống cà phê cũng rất tốt cho niêm mạc của đường tiêu hóa.

Nước lọc là món ăn nhẹ tốt nhất khi bạn uống rượu

7 cách ăn giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 14
Hình minh họa: Internet

Có những lúc nhậu nhẹt là điều khó tránh khỏi. Rượu là kẻ thù lớn nhất của chế độ ăn kiêng. Bản thân đồ uống có cồn đã chứa nhiều calo và với việc bổ sung đồ ăn nhẹ, nó có thể trở thành một ‘quả bom calo’. Rượu cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

7 cách ăn uống giúp bạn hấp thụ ít calo nhất có thể - Ảnh 15
Hình minh họa: Internet

Hãy thử uống một cốc nước sau mỗi ngụm rượu hoặc bia. Nó có thể làm giảm nồng độ cồn một cách tự nhiên và ngăn chặn sự hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể khiến bạn bớt say hơn.

Theo Kormedi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *