7 món ăn là ‘thủ phủ chất xơ’, cực kỳ có lợi cho người đang giảm cân: Phụ nữ dưỡng giảm cân nhanh, dáng đẹp, eo thon, da trắng hồng

Ẩm thực
Rate this post

7 món ăn là 'thủ phủ chất xơ', cực có lợi cho người đang giảm cân: Phụ nữ ăn uống giảm cân nhanh, dáng đẹp, eo thon, da trắng hồng - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Chất xơ là một trong những thành phần thiết yếu cho hoạt động lành mạnh. Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật không thể dễ dàng bị phân hủy bởi các enzym tiêu hóa. Khi chất xơ bị phân hủy và được cơ thể hấp thụ, nó sẽ ngăn cơ thể hấp thụ các loại thực phẩm không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn bao gồm nhiều loại rau giàu chất xơ hơn trong chế độ ăn uống của mình, đặc biệt là khi giảm cân.

Giảm cân: Dưới đây là 7 loại rau giàu chất xơ

1. Bông cải xanh

7 món ăn là 'vốn chất xơ', cực có lợi cho người đang giảm cân: Phụ nữ ăn uống giảm cân nhanh, dáng đẹp, eo thon, da trắng hồng - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Cả chất xơ và vitamin C đều có nhiều trong bông cải xanh. Theo các nghiên cứu, bông cải xanh chứa 5 g chất xơ trong mỗi cốc. Món chay đầy hương vị này có thể đơn giản chỉ cần xào với một ít dầu và tỏi là có thể thưởng thức.

2. Cải bó xôi

Ăn rau bina có thể cải thiện sức khỏe của mắt, giảm stress oxy hóa và giảm huyết áp. Nó cũng được công nhận là có chứa chất xơ không hòa tan, giúp cải thiện sức khỏe.

3. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan rất ngon, bổ dưỡng và là nguồn cung cấp tuyệt vời chất xơ, sắt, vitamin A, C và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, cách nấu với đậu Hà Lan cũng rất dễ dàng.

4. Đậu bắp

Đậu bắp là một loại rau giàu chất dinh dưỡng. Nó được coi là một nguồn cung cấp canxi, kali, carbs, protein, vitamin, enzym và nhiều khoáng chất khác. Do hàm lượng chất xơ cao, đậu bắp cũng có thể giúp làm sạch ruột.

5. Bí ngô

7 món ăn là 'vốn chất xơ', cực có lợi cho người đang giảm cân: Phụ nữ ăn uống giảm cân nhanh, đẹp dáng, eo thon, da trắng hồng - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Bí ngô là một loại thực phẩm phổ biến và là một nguồn cung cấp canxi, vitamin A và K. Bạn thậm chí có thể sử dụng loại rau này trong đồ uống và nó cũng có thể giúp giảm cân!

6. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một loại rau phổ biến và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Loại rau này cũng rất bổ dưỡng. Mặc dù một số chất xơ của nó không hòa tan, nhưng việc luộc súp lơ sẽ tăng cường nồng độ chất này.

7. Cà tím

7 món ăn là 'vốn chất xơ', cực có lợi cho người đang giảm cân: Phụ nữ ăn uống giảm cân nhanh, dáng đẹp, eo thon, da trắng hồng - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vỏ chứa hầu hết chất xơ không hòa tan, trong khi phần thịt chứa hầu hết chất xơ hòa tan.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy đưa những loại rau giàu chất xơ này vào chế độ ăn uống của bạn.

Theo NDTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *