7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn

Ẩm thực
Rate this post

Nhắc đến Sài Gòn, ngoài cơm tấm sườn bì thì hủ tiếu cũng là một đại diện sáng giá cho ẩm thực đường phố nơi đây. Cũng giống như nhiều món ăn khác, bún mọc cũng có nhiều phiên bản, từ bình dân đến đắt tiền. Mỗi phong cách lại hấp dẫn theo một cách riêng khiến thực khách khó lòng bỏ qua món ăn này khi đến với thành phố mang tên Bác.

Mì gõ

Ảnh: Wowweekend

Hủ tiếu gõ gắn liền với tiếng xập xình vang vọng khắp các ngõ ngách của Sài Gòn, với những chiếc xe đẩy hàng bát nhựa đã bạc màu. Đơn giản và bình dị nhưng hủ tiếu gõ lại có hương vị không thể lẫn với bất kỳ phiên bản nào khác.

Nước dùng ngọt thanh, thơm mùi tiêu và hẹ, topping ăn kèm không gì khác ngoài vài miếng thịt heo thái mỏng, bì, tóp mỡ, hành phi, … Giá một tô bún bình dân rơi vào khoảng. xấp xỉ. 20.000 – 30.000 đồng / tô.

Mì hoành thánh

7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn - 2

Ảnh: @nguyenvudinhquan

Phiên bản này có nhiều điểm tương đồng với món mì về hương vị nhưng nguyên liệu chế biến được đầu tư hơn. Ngoài nước dùng ninh từ xương, mì hoành thánh còn được ăn kèm với thịt xá xíu đậm đà, sợi mì tươi dai, hoành thánh và thịt heo hoặc xúc xích. Phiên bản này có giá từ 35.000 – 50.000 đồng / tô.

Mì bò

7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn - 3

Ảnh: @ericekos

Phở bò kho khác biệt ở nước sốt sánh đặc, các loại gia vị như hồi, quế, thảo quả, đinh hương, tiểu hồi, nhục đậu khấu, tiêu đen, … mang đến một mùi thơm khó cưỡng. Thịt bò được ninh trong nhiều giờ nên rất mềm và không bị nhão. Sợi mì dai dai thấm đẫm nước sốt nhiều màu sắc bắt mắt sẽ khiến thực khách mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Một tô chất lượng có giá khoảng 35.000 – 50.000 đồng.

Bún hải sản

7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn - 4

Hình minh họa

Nước dùng của bún hải sản có độ ngọt rất riêng nhờ sự góp mặt của mực, tôm, bạch tuộc, … Một tô bún đầy đủ sẽ gồm có hải sản, trứng cút, thịt heo, giá sống, … ăn kèm với tương đen, đỏ. nước chấm và rau sống. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể yêu cầu chủ quán thêm trứng luộc và xúc xích. Giá tham khảo khoảng 30.000đ – 40.000đ / tô.

Hủ tiếu Mỹ Tho

7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn - 5

Hình minh họa

Đặc điểm của phiên bản này là sợi mì nhỏ và dai, không bị bở như nhiều nơi khác. Khi ăn thử phiên bản này, nhiều người sẽ ngạc nhiên trước sự đa dạng của các loại nhân, từ thịt lợn luộc, xá xíu, trứng cút, tôm bóc vỏ cho đến tim và gan lợn. Đặc biệt, hủ tiếu Mỹ Tho có thể ăn theo hai cách là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước với giá khoảng 40.000đ – 60.000đ / tô.

Mì phá lấu Lục ke

7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn - 6

Hình minh họa

Cũng giống như hủ tiếu, Phở Lẩu là một món ăn đường phố nổi tiếng của Sài Gòn. Kết hợp hai món ngon này với nhau sẽ cho ra một phiên bản thơm ngon, đậm đà và lạ miệng. Hủ tiếu được làm theo kiểu mì trộn, không chan nước dùng mà chỉ chan nước sốt pha theo công thức của quán và một ít nước dùng của quán.

Sợi mì dai, bao tử, linh chi, lưỡi, tai, sợi phở giòn và sần sật. Nhìn chung, món ăn này hấp dẫn về mùi, vị và màu sắc. Giá tham khảo khoảng 40.000đ – 50.000đ / tô.

Hủ tiếu Nam Vang

7 phiên bản từ bình dân đến đắt tiền làm nên sự đa dạng của hủ tiếu Sài Gòn - 7

Hình minh họa

Phiên bản du nhập từ Campuchia sớm trở thành món ăn không thể bỏ qua của các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Hủ tiếu Nam Vang chính gốc thường chỉ có thịt nạc dăm, thịt bằm, ăn kèm với rau sống và giá đỗ.

Khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được cải tiến để phù hợp với khẩu vị địa phương, từ đó tô mì có thêm lòng, phở non, gan heo, trứng cút, tôm, rau muống và cần tây. Chính vì đặc sản này mà giá của tô hủ tiếu Nam Vang thường cao hơn các phiên bản khác, dao động từ 50.000 đồng – 80.000 đồng / tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.