8 vùng đất nổi tiếng thu hút giới sành ăn của Trung Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Ẩm thực sơn đông

Sơn Đông là một tỉnh có cảnh quan đa dạng – từ sông Hoàng Hà, đồng bằng Hoa Bắc và dãy núi Taishan (một trong năm ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc) đến bờ biển Bột Hải và Hoàng Hải. Chính vì vậy, nguồn nguyên liệu ẩm thực từ đất biển nơi đây vô cùng phong phú.

Các món ăn của Sơn Đông có niên đại hơn 2.500 năm. Được ca ngợi là ngon nhất trong ẩm thực Trung Hoa, các món ăn Sơn Đông giữ một vị trí quan trọng trên bàn tiệc hoàng gia từ thời Xuân Thu (771 đến 476 trước Công nguyên). Khổng Tử, nhà triết học nổi tiếng của Trung Quốc, cũng là người có ảnh hưởng trong việc định hình ẩm thực Sơn Đông, tạo ra một nhánh ẩm thực Nho giáo từ trường phái này.

Trường phái nghệ thuật nấu nướng này vô cùng công phu, chẳng hạn chỉ riêng kỹ thuật chiên đã có 11 cách. Các món ăn được chế biến thịnh soạn, đậm đà hương vị và thể hiện kỹ năng kiểm soát lửa khi nấu của người đầu bếp. Các món hầm mất hàng giờ đồng hồ để thực hiện là một trong những điểm nổi bật của ẩm thực Sơn Đông.

Hai món nhất định phải thử của Sơn Đông là gà được chiên sơ qua trước khi hầm trên lửa vừa và đậu phụ Nhất Phẩm – nhồi tám nguyên liệu như sò điệp, hải sâm, giăm bông, măng … rồi hầm trong nước luộc gà. Hình ảnh: Trung Quốc ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.