8X khoe bữa cơm gia đình siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k

Ẩm thực
Rate this post


Không sang trọng nhưng mâm cơm của Hương Giang cũng vô cùng ngon khiến các bé luôn khen mẹ hết lời.

Cũng như bao chị em khác, chị Hương Giang (36 tuổi, Hà Nội) rất đảm đang, yêu thích nấu nướng. Sau một ngày làm việc tại văn phòng, cô ấy trở về nhà và nấu ăn cho cả gia đình. Đối với bà mẹ 8X, được tự tay nấu ăn cho chồng con là điều khiến cô rất vui và hạnh phúc. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay chế biến những món ăn ngon cho từng thành viên trong gia đình thưởng thức. Cô cũng tâm sự rằng trước khi có gia đình, mình thường vào bếp giúp mẹ nấu nướng và học hỏi kinh nghiệm. Không phải vậy, cho đến bây giờ, có rất nhiều món ăn mà tôi có thể làm.

Chị Hương Giang và gia đình nhỏ của mình

Hiện tại, mỗi bữa ăn Hương Giang đều nấu cho gia đình 4 người gồm vợ chồng và 2 con nhỏ. Vì quỹ thời gian eo hẹp nên cô chỉ dành 35-40 phút cho mỗi bữa ăn. Để không mất nhiều thời gian chọn món, chị Giang sẽ chuẩn bị thực đơn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chuẩn bị nguyên liệu trước để chiều mới bắt tay vào nấu. Nhờ vậy, mỗi buổi trưa mẹ đảm bảo chỉ mất chưa đến 1 tiếng đồng hồ là đã có ngay bữa cơm đơn giản nhưng ngon miệng cho cả nhà.

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 3 suất

8X khoe bữa cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 4 người

Là “tay hòm chìa khóa”, khéo léo trong việc vun vén bên cạnh Hương Giang, cô cũng có kế hoạch cân đối chi tiêu trong gia đình. Mỗi suất ăn của cô thường có giá dao động từ 60 đến 150 nghìn tùy theo phần ăn, tùy theo nguyên liệu mà bạn có thể mua được. Cô cũng cho biết, khi có khách hoặc cuối tuần, chi phí sẽ tăng lên. Tuy nhiên, chị cũng nhấn mạnh, vì các con còn nhỏ nên chị không quan tâm nhiều đến vấn đề giá cả.

8X khoe bữa cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 5 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 6 suất

Theo chị Giang, khi nấu ăn, dinh dưỡng và chất lượng nguyên liệu tươi sạch là yếu tố quyết định tạo nên sự hấp dẫn cho bữa ăn. Các con đang phát triển nên bà mẹ 8X muốn cung cấp đủ vitamin, rau xanh, chất đạm từ thực phẩm.

Để bữa cơm hợp khẩu vị gia đình, chị thường chuẩn bị từ 3-4 món trở lên. Các món nộm, món xào có thể ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi. Có thể cho trẻ ăn các món chiên, xào, luộc, canh rau với cơm trắng trong bữa ăn chính.

8X khoe những bữa cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 7 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 8 suất

Tuy không quá cầu kỳ, kiểu cách nhưng những món ăn chị Giang nấu đều rất bình dị, gần gũi, được bày biện nhẹ nhàng, đơn giản nên nhìn rất hấp dẫn. 8X cũng thường xuyên thay đổi thực đơn hàng ngày để chồng con thấy ngon miệng, ăn không thấy ngán, cứ đến giờ ăn là lại háo hức, chờ đợi. “Mỗi ngày tôi có 1-2 loại rau, thịt lợn, cá, tôm, thịt bò, thịt gà, hải sản… tất cả sẽ được thực hiện theo nhiều cách khác nhau để tránh trùng lặp ”.Chào Giang nói.

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 9 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 10 suất

Vì công việc hành chính nên bữa cơm ngày thường của gia đình chị Giang chỉ là cơm canh. Chỉ cuối tuần, có nhiều thời gian rảnh, mẹ sẽ trổ tài nấu những món khác cho cả nhà “đổi gió”. Ví dụ như bún, miến, bún đậu mắm tôm, bún bò, bún gà, mì xào bò, phở cuốn, bún chả, chả kimbab và thịt nướng, lẩu hải sản, lẩu gà … là chủ yếu. tất cả đều là món ăn Việt Nam, gần gũi.

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 11 suất

8X khoe bữa cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 12 suất

Nhờ bàn tay dũng cảm và khéo léo, hai con của chị luôn yêu thích món cơm mẹ nấu. “Cứ đến giờ cơm tối, thấy bố mẹ bưng mâm cơm vào, cậu con trai 3 tuổi lại nịnh nọt: Mẹ ơi! Mẹ tốt quá! Chà, nhiều món quá. Tôi cũng thường nấu theo sở thích của các con. Chính các con là động lực và niềm vui lớn của tôi khi ăn hết bát cơm trong bữa ”.Bà mẹ 8X vui vẻ chia sẻ.

8X khoe bữa cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 13 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 14 suất

Đối với chị Hương Giang, bữa cơm gia đình là khoảng thời gian quan trọng trong ngày để mọi người cùng nhau sum họp sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi và căng thẳng. Đó là sợi dây vô hình gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Bữa cơm gia đình cũng là niềm hạnh phúc riêng của chị mỗi khi thấy chồng con ăn ngon, thưởng thức hết những món chị nấu.

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 15 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 16 suất

8X khoe bữa cơm gia đình siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 17 suất

8X khoe bữa cơm gia đình 4 người siêu đơn giản, mỗi suất từ ​​60-150k - 18 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 19 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 20 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 21 suất

8X khoe cơm nhà siêu đơn giản dành cho 4 người, mỗi suất từ ​​60-150k - 22 suất

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8x-khoe-com-nha-4-nguoi-sieu-gian-di-moi-bua-dao-d …

9X khoe cơm hai vợ chồng đi làm, đơn giản nhưng đầy thùng khiến chị em khen đỉnh

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.