8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa

Ẩm thực
Rate this post


Đối với chị Lan Anh, nấu nướng không chỉ là sở thích đơn thuần mà còn là niềm đam mê bất tận, khiến chị không mệt mỏi khi vào bếp.

Là thạc sĩ y tế công cộng, làm công tác nghiên cứu khoa học ở bệnh viện tuyến Trung ương vô cùng bận rộn nhưng chị Lan Anh (37 tuổi, Hà Nội) vẫn chăm chỉ vào bếp hàng ngày. Cô tâm sự nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê của cô. Dù con còn nhỏ, mới hơn 1 tuổi, đôi khi chị phải để con tự chơi nhưng chị vẫn cố gắng nấu ăn, nhất là trong thời điểm xã hội Hà Nội đang phân tán vì dịch COVIV-19 bùng phát.

Bà mẹ này tự tin, hầu hết các món mẹ nấu đều tự tham khảo trên mạng rồi rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cũng có những món ăn 8X học từ mẹ ruột, một số món ăn học từ mẹ chồng. Trước đó, 8X cũng từng du học Thạc sĩ tại Australia. Khi đó, sống một mình, cô đã tự mình trải nghiệm nấu ăn và mời bạn bè trong nước và quốc tế đến thưởng thức, cũng như học cách nấu ăn cùng các bạn trong lớp.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 3

Đặc biệt, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng sống rất gần gia đình nên 8X càng quan tâm đến việc nấu nướng rồi mời ông bà hai bên cùng thưởng thức. “Tôi rất vui mỗi khi nấu ăn và cả nhà đều khen tôi ngon”, cô vui vẻ nói.

Hiện tại, hàng ngày cô nấu ăn cho 3 người, một vợ chồng và một người giúp việc. Với mỗi bữa ăn như vậy, 8X mất 1-1,5 tiếng để vào bếp và người giúp việc sẽ đảm nhận vai trò chuẩn bị nguyên liệu. Chi phí cho mỗi suất ăn như vậy chỉ khoảng 120.000 đồng. Thậm chí còn rất nhiều thức ăn thừa để cô ấy mang đi làm vào ngày hôm sau.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 4

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 5

Lan Anh cho biết, khi nấu ăn, cô thường chú ý đến bữa ăn cân đối đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột đường (chủ yếu từ ngũ cốc), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đỗ …), chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật), vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả…).

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 6

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 7

“Tôi thường mua đồ ăn ở chợ gần nhà, đồ ăn rất tươi. Do làm việc cho cơ quan nhà nước trong giờ hành chính nên cả tuần tôi đi chợ rồi chia nhỏ đồ ăn cho vào ngăn đá tủ lạnh mang đi. xuống nấu ăn từng ngày, còn rau thì cứ 3 ngày tôi đi chợ một lần ”. 8X cho biết.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 8

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 9

Để bữa ăn hợp khẩu vị và hợp khẩu vị của gia đình, mẹ thường nấu chín mềm một chút và ít khi nấu những món quá khô. Hoặc khi chế biến, mẹ sẽ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món ăn trở nên hoàn hảo nhất có thể. Chẳng hạn với món ốc om chuối đậu của 8X, bạn sẽ mua cả mẻ, chuối, lá ổi, tía tô… nên món ăn vừa ngon, vừa hợp khẩu vị. Bên cạnh đó, với những món nấu tiếp theo, mẹ không nên để quá mềm khiến món ăn kém ngon, ví dụ như canh bí đỏ. Riêng với món canh rau, chị luôn phải mở vung khi nấu để rau không bị vàng.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 10

Chăm chỉ và có trách nhiệm, chị Lan Anh luôn linh hoạt trong việc thay đổi thực đơn hàng ngày và nguyên liệu chế biến. Để làm được điều này, khi đi chợ, 8X sẽ tính toán mua nhiều loại thực phẩm như cá, gà, thịt cá, trứng, tôm, mực, thịt lợn, thịt bò … Từ những loại thực phẩm này, cô sẽ liên tục biến tấu cách nấu để bữa cơm gia đình luôn phong phú các món. Chẳng hạn với thịt lợn, có bữa cô om tàu, có bữa 8X sẽ làm món bắp cải cuộn thịt, bữa khác là thịt xá xíu.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 11

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 12

Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, cô thường chuẩn bị những bữa ăn ngon, hấp dẫn để mời bố mẹ hoặc đại gia đình cùng thưởng thức. “Bữa cơm cuối tuần thường có giá từ 500.000-1.000.000 đồng, bữa hải sản sẽ đắt hơn. Mình thường nấu cho 6 – 8 người nhưng thỉnh thoảng mời cả gia đình nhà chồng, bố mẹ đẻ. Khoảng 14 người ăn khi sinh con”. Nhìn những bữa cơm cuối tuần đầy đủ tiện nghi của gia đình chị, ai cũng phải xuýt xoa.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 13

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 14

Ngoài những bữa cơm gia đình, chị Lan Anh còn nấu các món bún như bún riêu, bún hải sản, bún riêu; Phở gà, phở bò, các loại lẩu như lẩu thái, lẩu nấm, lẩu hải sản, lẩu riêu cua bắp bò, bò bít tết, các món nướng, chả cá, hải sản để thỉnh thoảng “đổi gió” cho các cả gia đinh. Không chỉ vậy, bà mẹ xinh đẹp còn thỉnh thoảng làm bánh, nấu chè … Cô tiết lộ mình có hẳn một album hơn 1000 bức ảnh các món ăn với khoảng 300 món ăn tự làm. Một con số vô cùng đáng nể của bà mẹ bận rộn này.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 15

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 16

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 17

Có lẽ vì sự khéo léo của cô mà ai thưởng thức món ăn của cô cũng đều khen ngợi hết lời. “Ai ăn cơm tôi nấu đều khen ngon, nêm nếm vừa miệng, bày biện đẹp mắt, có những món bố mẹ chồng tôi còn quý hơn cả đi ăn ngoài hàng. Câu nói đặc biệt của chồng tôi là ‘vợ yêu. nấu ăn ‘. Công nhận là ngon hơn nhà hàng, ngon quá bà xã ơi ” chị vui vẻ cho biết.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 18

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 19

Đối với Lan Anh, người phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình. Mỗi bữa cơm sẽ là nơi người vợ, người mẹ gửi trọn tình yêu thương vào đó, nấu những món ngon mời chồng, mời con cái để cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Hơn nữa, dịch Covid diễn biến rất phức tạp, việc tự nấu ăn tại nhà sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm.

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 20

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 21

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 22

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 23

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 24

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 25

8X khoe mâm cơm ngon, thu hút nhiều sự chú ý cuối tuần với loạt bữa ăn xa hoa - 26

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8x-khoe-nhung-mam-com-ngon-cuoi-tuan-cang-gay-chu -…

9X Thanh Hóa khoe cơm mẹ con ngon nhất một bữa chỉ 30k khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi

Dù thường chỉ có hai mẹ con ăn nhưng mỗi bữa ăn Nguyễn Hải đều chăm chút từng món ăn khiến ai nhìn thấy cũng phải khen ngợi tài năng của 9X này.

Mâm cơm nóng hổi trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.