8X nấu cơm ngon, chồng đi công tác phải nhắn tin nấu cơm cho vợ

Ẩm thực
Rate this post


Nhìn những bữa cơm gần gũi nhưng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng của Phương Mai, ai cũng phải nuốt nước bọt vì thèm.

Là một người phụ nữ hiện đại, luôn bận rộn với công việc nhưng khi trút bỏ chiếc áo sơ mi công sở trở về nhà, Phương Mai (35 tuổi, Buôn Ma Thuột) như biến thành một con người khác, một người vợ, người mẹ đầy trách nhiệm. , yêu thương chồng con hết mực qua những bữa cơm ngon do chính tay cô làm.

Phương Mai rất thích nấu ăn

Bà mẹ hai con tâm sự cô rất thích nấu nướng và trải nghiệm ẩm thực địa phương. Có lẽ vì vậy mà để nấu được những món ăn ngon cho bản thân và gia đình thưởng thức, chị thường lên mạng tìm hiểu và tham khảo thêm các công thức mới.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 3

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 4

Cô tâm sự khi còn nhỏ, đêm nào gia đình cô cũng quây quần bên mâm cơm với tiếng cười nói vui vẻ. Dù chỉ là một nồi cá kho cháy xém hay chén nước mắm ớt nấu trong nồi cơm dẻo thơm để chấm với vài cọng rau lang cũng tạo nên một bữa cơm ấm cúng. “Nhưng giờ đây, khi chúng ta già đi, cuộc sống ngày càng bận rộn hơn, kéo chúng ta vào guồng quay của cơm áo gạo tiền mà quên mất bữa ăn đó quan trọng như thế nào”. Bà mẹ 8X bồi hồi suy nghĩ.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 5

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 6

Vì vậy, Phương Mai rất coi trọng bữa cơm gia đình. Cô muốn bữa cơm, các thành viên trong gia đình có thể ngồi lại với nhau để kể cho nhau nghe những câu chuyện trong ngày. Mỗi người lắng nghe, đồng thời có thể trút bỏ một phần gánh nặng mưu sinh, nhìn con cái tâm sự chuyện trường, lớp… để còn nơi gọi về.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 7

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 8

8X cũng cho biết thêm, do công việc hiện tại nên mỗi tuần cô chỉ có thể đi chợ một lần. Sau đó, mẹ sẽ mang thực phẩm về rửa sạch rồi cho vào tủ đông. Khi cần, mẹ sẽ chuẩn bị đồ ăn từ tối hôm trước, mang xuống để rã đông trong tủ lạnh rồi buổi sáng chỉ cần dậy sớm nấu nướng, buổi trưa là cho con ăn, nghỉ ngơi rồi quay lại trường. buổi chiều.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 9

8X nấu cơm ngon, chồng đi công tác nhắn tin - ten

Gia đình chị có 4 thành viên, 2 vợ chồng và hai con nên sở thích ăn uống của mỗi người cũng không giống nhau. Để phù hợp với khẩu vị của cả gia đình, cô thường nấu nhiều món trong một bữa để mọi người có thể thưởng thức theo ý mình. Vì chồng con không thích ăn cá nên thực đơn của cô cũng có nhiều thịt hơn bình thường.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 11

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 12

Phương Mai chia sẻ, “Tiêu chí một bữa cơm của tôi là phải có 3 món, chiên hay luộc và canh nên lúc nào cũng phải có 3 món đó. Trước đây, tôi cũng không phải là mẫu phụ nữ đảm đang, nữ công gia chánh, vào bếp”. nấu ăn nhưng chỉ khi rảnh rỗi và tôi chỉ nấu những món đơn giản, và không biết từ bao giờ việc bếp núc đã trở thành niềm đam mê của tôi, có những ngày tôi đứng từ sáng đến chiều chỉ để chơi hết món này đến món khác. Và giờ mỗi lần đi chơi hay đi làm về chồng đều nhắn tin: Vợ muốn nấu cơm! ”.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 13

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 14

Hiện tại thời tiết đang vào hè nắng nóng nên mình cũng thay đổi thực đơn một chút để cả nhà dễ ăn hơn. Những món chị thường nấu xen kẽ để bữa cơm thêm hấp dẫn như bún riêu, canh sấu, canh sườn non… Vị chua chua, ngọt ngọt của những món ăn này sẽ cứu cánh cho bữa cơm ngày hè. Mỗi bữa cơm ngày thường của gia đình chị có giá từ 100 đến 150 nghìn đồng.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 15

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 16

Đối với Phương Mai, phụ nữ biết nấu ăn rất tốt vì đây là một trong những cách giữ hạnh phúc gia đình. Dù bận rộn đến đâu Mai vẫn cố gắng chăm chỉ vào bếp, nấu ăn ngon cho chồng con thưởng thức mỗi ngày.

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 17

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 18

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 19

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 20

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 21

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 22

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 23

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 24

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 25

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 26

8X nấu cơm ngon chồng đi công tác nhắn tin - 27

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/8x-nau-com-ngon-chong-di-cong-tac-xa-cung-phai-nhan-them-c …

9X Hải Phòng khoe suất cơm 3-4 người, chỉ nhìn thôi cũng biết siêu ngon, không cần nếm thử

Với bản lĩnh và sự khéo léo của mình, tất cả các thành viên trong gia đình đều bị tài nấu nướng của chị Lệ Hoa hớp hồn.

Mâm cơm nóng hổi trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.