9 mẹo phong thủy phòng ngủ cho giấc ngủ ngon

Ẩm thực
Rate this post

Các chuyên gia phong thủy Trung Quốc gợi ý một số mẹo trang trí phòng ngủ, giúp tạo không gian hài hòa, có tác động tích cực đến giấc ngủ và các mối quan hệ.

Đặt giường ở trung tâm của căn phòng

Giường ngủ là đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng, nên đặt ở vị trí chính giữa hoặc trung tâm trong phòng ngủ. Theo nguyên tắc phong thủy, việc đặt giường ngủ ở vị trí trung tâm tạo sự thông thoáng, cũng là vị trí đón năng lượng dương tốt nhất. Điều này cũng tượng trưng cho việc có thể nhìn thấy và cảm nhận được bất kỳ người hoặc cơ hội mới nào đang tiếp cận bạn.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên ngủ trên giường đôi hoặc giường lớn để năng lượng lưu thông thuận lợi trong phòng.

Hình minh họa: Shutterstock

Hình minh họa: Shutterstock

Giường nên có một tab đầu giường hỗ trợ

Các nhà phong thủy tin rằng đầu giường mang lại cảm giác được nâng đỡ trong cuộc sống và các mối quan hệ. Nếu giường của bạn chưa có tab đầu giường, hãy chọn loại vải có các cạnh mềm nếu có thể. Theo các chuyên gia, đầu giường làm bằng gỗ hoặc những loại có thanh có thể tạo ra năng lượng tiêu cực trong không gian thư giãn.

Tạo sự đối xứng

Đối xứng là một nguyên tắc phong thủy phổ biến để tạo ra sự cân bằng và hài hòa, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt hai chiếc bàn bên cạnh và hai chiếc đèn ở hai bên giường ngủ thay vì đặt một chiếc. Nói một cách hình tượng, điều này cũng cho phép một đối tác (hoặc đối tác tiềm năng) có không gian riêng của họ.

Nếu phòng ngủ của bạn không cho phép, bạn có thể mở rộng sự đối xứng bằng hai chiếc gối phù hợp, một chiếc ghế, một tủ ngăn kéo và tác phẩm nghệ thuật … Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không có không gian. không gian hai bên giường. Tránh kê giường với một bên dựa vào tường.

Phối màu trung tính

Loại bỏ những bức tường, đồ nội thất hoặc giường quá sáng và chọn những tông màu trung tính, tự nhiên trong phòng ngủ. Kem, beiges và tông màu đất rất tuyệt để tạo cảm giác thư giãn.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng màu sắc tươi sáng có thể kích thích năng lượng cho giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn tạo được điểm nhấn, tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng những bức tranh có chứa các gam màu đậm như xanh, trắng, đỏ …

Loại bỏ các thiết bị điện tử

Theo phong thủy, bạn nên loại bỏ tất cả các thiết bị điện tử như TV, máy tính và thậm chí cả điện thoại thông minh ra khỏi phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi ngắt kết nối với công việc hoặc những thứ gây xao nhãng khác. Không chỉ vậy, các thiết bị còn phát ra điện từ trường và ánh sáng xanh, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên xem phim, lướt điện thoại trong phòng ngủ.

Đừng để gương trước giường ngủ

Trong khi gương phản chiếu ánh sáng tự nhiên rất tốt, đặc biệt là khi bạn muốn làm sáng một căn phòng tối, nhưng bạn nên tránh đặt chúng ở phía trước giường. Theo tín ngưỡng Phong thủy, gương phản chiếu năng lượng xung quanh không gian sống, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Ví dụ, nếu bạn cần đặt lại vị trí của gương, hãy đặt nó song song với đầu giường.

Giảm thiểu đồ đạc

Tránh những đồ nội thất lớn có thể gây cảm giác chật chội cho căn phòng, cản ánh sáng tự nhiên và hạn chế dòng chảy của năng lượng. Tủ quần áo cao hoặc đồ nội thất lớn nên được thay thế bằng phiên bản mỏng hoặc thấp.

Giá sách không nên chất thành đống trong phòng ngủ

Nếu bạn thích đọc sách trước khi đi ngủ thì chỉ nên chọn một ít sách để mang vào phòng, còn giá sách thì nên chuyển sang phòng khác. Một giá sách đồ sộ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tác động tiêu cực đến thị giác của bạn, ngay khi bạn bước vào phòng ngủ.

Không nên treo tranh quá lớn ở đầu giường.

Hầu hết các phòng ngủ đều trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh để tăng thêm nét đặc sắc, tuy nhiên, nên tránh những bức tranh lớn, cồng kềnh ở đầu giường. Các nguyên tắc phong thủy tin rằng những bức tranh lớn hoặc những bức ảnh đóng khung có thể tạo ra năng lượng nặng nề hoặc đe dọa cho người ngủ trên giường. Trong trường hợp này, nên treo một bức tranh có kích thước vừa phải, màu sắc nhẹ nhàng, giúp thư giãn thị giác.

Thùy Linh (Theo Tomsguide)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *