9 sai lầm khi rán cá đừng mắc phải kẻo món ăn bị hỏng

Ẩm thực
Rate this post

Chảo không tiêu chuẩn

Một số loại chảo chỉ thích hợp để xào nhưng nếu chiên sẽ dễ bị dính, làm cá bị nát. Vì vậy, bạn nên mua loại chảo phù hợp, có lớp chống dính tốt. Chảo dùng để chiên phải được rửa sạch và lau khô, vì nếu chiên còn sót lại một ít thức ăn và muối rất dễ gây dính chảo.

Chảo chống dính dùng lâu ngày, bề mặt hơi sần sùi, không tiện chiên cá thành công.

hình ảnh (3)

Cá vẫn còn ướt

Nếu bề mặt cá chưa được vỗ khô trước khi chiên, nguy cơ dính chảo khiến thành phẩm bị nát càng tăng, chưa kể dầu sẽ bắn tung tóe khắp bếp. Vì vậy, bạn hãy dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt cá rồi mới cho vào chảo.

Để chảo không đủ nóng

hình ảnh (2)

Thói quen của nhiều bà nội trợ do thiếu kiên nhẫn nên thường cho cá vào chiên khi chảo chưa đủ nóng. Với sự vội vàng này, bạn đã tự tay mình phá hủy món cá chiên thơm ngon rồi.

Nguyên nhân là do bạn cho cá vào khi chảo chưa đủ nóng mà đã đổ dầu ăn vào và chiên cá sẽ khiến cá chín không đều, cá dễ thấm dầu vào thịt cá nên khi chiên sẽ bị nát. , dính vào chảo, khiến món ăn bị khét. kém hấp dẫn.

Thêm muối để ướp cá trước khi chiên

tải xuống (2)

Nhiều gia đình thường ướp cá trước khi chiên để giúp cá có hương vị đậm đà, khi ăn cá sẽ săn chắc hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ướp một ít muối là đủ, không nên cho quá nhiều muối để cá tươi trước khi chiên.

Việc bạn ướp nhiều muối khiến cá bị mặn, khó chiên. Khi chiên cá rất dễ bị nát và kém ngon.

Quá ít dầu

hình ảnh (1)

Chảo sâu lòng ít dính hơn chảo chỉ cho một ít dầu. Nếu dầu không phủ kín cá, ít nhất hãy đảm bảo toàn bộ bề mặt chảo tiếp xúc với dầu.

Đưa cá vào quá sớm

Nhiều người sợ béo nên chiên cá khi chảo và dầu nguội, điều này dễ khiến chảo bị dính và cá bị nát. Chờ dầu thật nóng mới cho cá vào, vừa giảm nguy cơ dính cá vừa giúp bề mặt cá vàng giòn.

Lật cá quá sớm

Bạn cần lật cá trong quá trình chiên để các mặt được giòn và tránh bị cháy. Tuy nhiên, nếu bạn lật quá sớm khi bề mặt chưa đủ cứng, cá sẽ dễ bị nát và dính vào chảo, gây ra mùi khét. Chờ cho đến khi bề mặt cá tiếp xúc với chảo thật cứng và giòn trước khi lật.

Khi chiên cá, lật cá liên tục.

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường có thói quen lật cá nhiều lần, vì sợ cá chín quá. Tuy nhiên, thói quen này khiến món cá rán của bạn rất dễ bị hỏng.

Nguyên nhân là do cá chưa kịp khô mà bạn đã lật trở lại nên lớp da bên ngoài dính vào chảo, dễ bị vỡ, dính vào chảo khiến cá bị nát. Vì vậy, để có món cá viên chiên ngon hoàn hảo, bạn nên hạn chế lật cá, chỉ nên lật một hai lần là đủ.

Chiên cá quá ngon

Một trong những sai lầm khi chiên cá là bạn nấu quá chín cá khiến cá bị cháy đen. Thói quen chiên cá trên chảo quá lâu có thể khiến thịt cá bị khô, mất đi hương vị tự nhiên của cá. Ngoài ra, ăn cá rán quá kỹ cũng gây hại cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *