9X Hà Tĩnh và mong muốn “phổ cập” ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Với niềm đam mê ẩm thực Thái Lan và mong muốn tạo công ăn việc làm cho người lao động Việt Nam tại Thái Lan khi về nước, Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1993 tại Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng mình xây dựng chuỗi nhà hàng chuyên doanh. Kinh doanh thực phẩm Thái Lan tại Việt Nam.

Nguyễn Tiến Dũng (trái) cảm ơn khách hàng trong ngày khai trương Nhà hàng Soi 3 – Chi nhánh Hà Tĩnh.

Sau thành công của Soi 3 – CN Hà Nội, Soi 3 – CN TP. HCM, chàng trai 9X Hà Tĩnh vừa khai trương nhà hàng Soi 3 – chi nhánh Hà Tĩnh tại 139 đường Vũ Quang.

9X Hà Tĩnh và mong muốn

3 với phong cách phục vụ đậm đà văn hóa Thái Lan

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Đầu bếp Thái

Tiến Dũng cho biết: “Gần 10 năm sống ở Thái Lan, lần lượt làm việc tại nhiều nhà hàng Thái Lan, tôi rất yêu thích ẩm thực của xứ sở chùa vàng. Khi trở thành một trong những bếp trưởng của một nhà hàng Thái, tôi đã ước mơ được về Việt Nam kinh doanh món Thái, giúp những người Việt yêu món Thái có thể thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Thái ngay tại Việt Nam. Đồng thời, qua đó, kêu gọi một số lao động Việt Nam tại Thái Lan quay trở lại làm việc tại nhà hàng của mình ”.

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Cách nấu món Thái

Nghĩ là làm. Năm 2016, Dũng về Việt Nam và gặp lại người bạn là Đặng Quốc Âu (sinh năm 1996 tại Hà Nội) cũng đang ấp ủ ước mơ mở nhà hàng ẩm thực Thái Lan. Đầu năm 2017, sau khi thống nhất kế hoạch, Dũng và Âu sang Thái Lan để nghiên cứu sâu hơn, tìm hiểu thêm về ẩm thực và văn hóa Thái Lan.

Tháng 9/2018, nhà hàng Cội 3 đầu tiên được khai trương tại Hà Nội, tháng 3 năm 2019, nhà hàng Cội 3 đầu tiên – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cũng đã được khai trương.

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Soi 3 thu hút đông đảo thực khách Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu khai trương

Và với khát khao cháy bỏng mang ẩm thực Thái về quê hương, Nguyễn Tiến Dũng đã nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm đầu bếp, thu hút lao động để mở thêm chi nhánh Soi 3 tại Hà Tĩnh. Với Dũng, đây là thành quả lớn nhất sau gần 10 năm rong ruổi trên đất Thái.

Tính đến nay, chi nhánh Soi 3 đã giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, trong đó hơn 70% là lao động Việt Nam trở về từ Thái Lan. Chị Hoàng Thùy Dung – nhân viên nhà hàng Soi 3 Hà Tĩnh cho biết: “Tôi sang Thái Lan được 8 năm. Công việc của tôi chủ yếu là phục vụ nhà hàng, thu nhập khá ổn định nhưng không cao. Nay theo gợi ý của anh Dũng, tôi về và làm việc tại Soi 3 Hà Tĩnh. Ở đây lương cũng như ở Thái Lan, lại được ở gần gia đình nên sẽ gắn bó với quán ”.

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Soi 3 – chi nhánh Hà Tĩnh mang đến cho thực khách những buổi tối cuối tuần vui vẻ với dàn nhạc sống “cực chất”.

Soi 3 – là một nhà hàng kiểu Thái. Từ nguyên liệu chính, đầu bếp đến phong cách phục vụ đều “xuất xứ” từ Thái Lan, với hơn 200 món ăn mang đậm hương vị Thái.

Đặc biệt, có nhiều món ăn được kết hợp khéo léo giữa hương vị truyền thống của Thái Lan với nguyên liệu địa phương cũng như cách chế biến và trình bày tinh tế, sáng tạo.

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Sò huyết

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Ốc hấp kiểu thái

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Hải sản thái nhỏ

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Mực hấp chanh

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Cá lóc nướng muối

9X Hà Tĩnh và mong muốn

Cá lóc chiên xù

Hoài Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published.