9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món giống nhau

Ẩm thực
Rate this post

Là nhân viên kế toán của một công ty, Quỳnh Trang (31 tuổi, TP.HCM) dù rất bận rộn nhưng cô luôn cố gắng dành thời gian nấu nướng cho cả nhà.

9X độc thân chia sẻ, ngay từ năm lớp 9, sau một khóa học nấu ăn, cô bắt đầu thực sự yêu thích nấu nướng. Kể từ đó, mỗi cuối tuần, mẹ cô thường để Quỳnh Trang đứng bếp để bé làm quen dần với các nguyên liệu, món ăn. Đồng thời, cô luôn ở bên để dạy con gái những điều cô chưa biết. Nhờ vậy, chị dần yên tâm hơn khi vắng nhà hoặc có công việc đột xuất, các con chị có thể tự vào bếp nấu ăn.

Quỳnh Trang nhớ lại khi còn nhỏ, ở nhà cô vẫn đun bếp củi. Mẹ dạy 9X cách nhóm lửa và làm than. Chị tâm sự, ngày đó chị nghĩ nấu bếp củi vất vả lắm nhưng sau này có những món ăn chế biến từ bếp củi mang lại hương vị hấp dẫn, hương vị của ký ức tuổi thơ.

9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 1.
9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 2.

“Lên đại học, sống xa bố mẹ nên tôi phải tự nấu nướng, chăm sóc, sau khi ra trường bố mẹ vào Sài Gòn cùng con cái nên cả nhà chỉ có thể quây quần bên mâm cơm. Đôi khi tôi. nấu, có khi mẹ nấu. Đôi khi cuối tuần, hai mẹ con cùng vào bếp cười nói với nhau, điều đó cũng giúp vun đắp thêm tình cảm và thể hiện sự sẻ chia với gia đình. ” 9X chia sẻ.

9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 3.
9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến chị em nức nở - Ảnh 4.

Thời điểm dịch Covid-19 xảy ra khắp nơi, phải ở nhà theo quy định, hầu như bữa nào Quỳnh Trang cũng nấu cơm. Nhà có 4 người nhưng chị chỉ nấu một lần rồi ăn cả ngày. Chẳng hạn, buổi trưa 9X nấu nướng, buổi tối, cô chỉ cần hâm lại thức ăn. Thức ăn chỉ để trong ngày nên hầu như không xảy ra hiện tượng hư hỏng.

9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 5.
9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 6.

Vì có dịch, cô tăng cường nấu nướng hơn bình thường và các món ăn đều có nguyên liệu dễ mua. Trước đây, chi phí nấu nướng cả ngày của gia đình Quỳnh Trang chỉ khoảng 150 – 200 nghìn. Hiện giá tăng cao do dịch bệnh nên để nấu 1 ngày sẽ có giá từ 200 – 300 nghìn đồng.

9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến chị em nức nở - Ảnh 7.
9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 8.

Khi nấu ăn, 9X rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Cô luôn lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Vì vậy, chị Trang thường đi siêu thị để lựa chọn nhiều mặt hàng hơn nên giá cả đôi khi cao hơn một chút so với ngoài chợ.

Theo chị kế toán, rất may gia đình chị ai cũng dễ ăn nên chị thường làm “chuột lang” cho các món chị nấu. Sau những lời khen hay chê của mọi người, 9X đã rút ra được rất nhiều điều để lần sau trở nên tốt hơn.

9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 9.
9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 10.

Để cả nhà không bị ngán, chị thay đổi thực đơn hàng ngày. Thường thì 2 tuần mới ăn lại 1 món. Cuối tuần, 9X cùng mẹ làm các món nước như bún bò, phở, hủ tiếu, bánh chưng, hoành thánh, hủ tiếu, bún riêu … để thưởng thức. Đặc biệt, những ngày cuối tuần, gia đình chị thường có người thân đến thăm và những món ăn này luôn được dành để đãi khách.

9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 11.
9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 12.

Đối với Quỳnh Trang, bữa cơm gia đình có ý nghĩa rất lớn. Đó không chỉ là bữa cơm sum họp gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi để mọi người gắn kết, trao đổi ý kiến, bàn bạc những việc liên quan đến gia đình.

Bữa cơm còn là buổi gặp mặt của các thành viên vào cuối tuần để mọi người hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống và lắng nghe tâm sự của nhau.

9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 13.
9X khoe cơm siêu ngon dành cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 14.

“Tôi chỉ là một nhân viên kế toán văn phòng tại TP.HCM. Công việc của tôi đôi khi bận rộn, nhưng tôi vẫn cố gắng về nhà để nấu nướng, ăn uống cùng gia đình (trừ những dịp sinh nhật, liên hoan với bạn bè, đồng nghiệp…).

Tôi nghĩ trong cuộc sống hiện đại, sự bận rộn của công việc cũng như ở các thành phố lớn đã khiến nhiều người chọn cho mình những bữa ăn nhanh hoặc ăn ở nhà hàng. Điều này rất tiện lợi nhưng cũng khiến mọi người ít ngồi lại với nhau trong bữa cơm thân mật ”. Quỳnh Trang cho biết.

9X khoe cơm siêu ngon cho 4 người, cứ 2 tuần lại lặp lại một món khiến hội chị em thổn thức - Ảnh 15.

Khi chia sẻ mâm cơm của mình lên mạng xã hội, Quỳnh Trang nhận được nhiều lời khen ngợi. Hầu hết đều khen ngợi bữa ăn của 9X rất ngon, được bày biện gọn gàng và rất hấp dẫn. Nhiều người cũng muốn lưu lại hình ảnh mâm cơm của 9X để thỉnh thoảng tham khảo. Được mọi người trân trọng và đón nhận như vậy, 9X độc thân chắc chắn sẽ có thêm động lực để vào bếp nấu nướng mỗi ngày ..

Theo Phụ nữ Việt Nam

Món gà nóng hổi cho mùa đông

Món gà nóng hổi cho mùa đông

Gà nguyên con nấu muối gừng mẻ là món ăn mới lạ, giúp các bà nội trợ thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *