9X tự tay khoe đủ món ngon, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do

Ẩm thực
Rate this post


Bữa ăn nào của Trần Hoa cũng ngon, đủ món, giàu dinh dưỡng, khiến ai cũng bất ngờ khi biết cô đang sống một mình.

Dù độc thân và sống một mình nhưng Trần Hoa (30 tuổi, TP HCM) vẫn thường xuyên nấu ăn. Cô chia sẻ bản thân rất thích vào bếp cũng như cắm hoa, có lẽ vì thế mà yếu tố thẩm mỹ ảnh hưởng rất nhiều đến cách bày biện bữa ăn của 9X.

Việc nấu nướng như một lẽ tự nhiên của Trần Hoa, ngày nào cô cũng chăm chỉ tự tay chế biến các món ăn cho mình thưởng thức. Chỉ khi bạn bè mời cô mới không nấu nướng, còn nếu có thể 9X sẽ vào bếp muộn một chút, thậm chí 10h đêm cô cũng có thể ăn, miễn là Hoa thấy vui và ngon miệng. Bởi đối với Hoa, nấu ăn là cách giúp cô xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.


Trần Hòa rất thích nấu ăn

Từ khi cô học lớp 7, mẹ cô đã dạy cách nấu những món ăn cơ bản cho gia đình. Sau này lớn lên, học hỏi nhiều nên Hoa biết nấu ăn nhiều hơn. “Mẹ và chị gái mình đều nấu ăn rất ngon nên mình cũng học được rất nhiều món từ mẹ và anh trai, giờ mình muốn nấu món gì mà không biết thì có thể tham khảo trên mạng hoặc các hội nhóm nấu ăn nhé. . Mình thấy các bạn khéo quá. Mình phải học nhiều nhất là trang trí món ăn, vì mình chủ yếu tập trung vào món ăn, không có nhiều thời gian trang trí “. Hoa hào hứng nói.

9X tự tay khoe đủ món ngon, ai cũng rủ đi ăn nhiều, hỏi mới biết lý do - 3

9X tự tay khoe đủ món ngon, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 4

Dù bận rộn nhưng cô vẫn vào bếp hàng ngày

Hiện tại, vì ở riêng nên phần lớn thời gian Hoa tự nấu ăn nhưng bữa ăn của cô có nhiều món. 9X chia sẻ, nhiều người cũng từng hỏi cô tại sao khi tự ăn lại nấu nướng nhiều như vậy. Cô gái xinh đẹp độc thân giải thích do cơ thể đang ốm nên phải ăn nhiều để đảm bảo sức khỏe và năng lượng làm việc. Hơn nữa, để đỡ mất công, chị sẽ nấu 2 bữa một lúc, tiết kiệm được nhiều thời gian.

9X tự tay khoe đủ món ngon, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 5

9X khoe đủ món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 6

Hoa cũng tâm sự, dù độc thân nhưng cô thích cảm giác ăn cơm nhà nên thường bày món ra đĩa, chụp những bức ảnh đẹp rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng có anh chị, bạn bè đến thăm 9X nấu nướng nhiều hơn một chút. Đó là lý do tại sao một mâm cơm của chị Hoa lúc nào trông cũng đầy ắp, cứ như là cho vài khẩu phần ăn.

9X khoe cơm một mình toàn món ngon, ai cũng bảo ăn nhiều, hỏi mới biết lý do - 7

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 8

Mỗi bữa ăn như vậy Hoa chỉ chế biến và nấu trong 30 – 45 phút. Phần lớn thực phẩm được Hoa mua ở siêu thị về chế biến sẵn, chia thành từng hộp để cấp đông, khi cần mới mang ra nấu nên tiết kiệm thời gian. Giá mỗi mâm cơm như vậy của 9X trung bình khoảng 100 nghìn đồng. Chị Hoa cho biết, với mức giá như vậy tương đương với việc tự đi ăn ở ngoài nhưng đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị hơn rất nhiều.

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 9

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 10

Hoa khôi cho biết, bản thân không kén ăn nên 9X thường chọn những món dễ nấu, chỉ cần đủ dinh dưỡng. Hầu như bữa nào mẹ cũng làm 3 món gồm 1 món mặn, canh và rau. “Tôi ưu tiên rau hơn vì tôi thích ăn rau và quan trọng nhất là có nhiều chất xơ. Khi nhà có khách, tôi nấu nhiều món hơn một chút”, Hoa chia sẻ.

9X tự tay khoe đủ món ngon, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 11

Bên cạnh đó, 9X rất quan tâm đến chất lượng đồ ăn

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 12

ẩm thì chúng cần tươi ngon, hạn chế để đồ trong tủ lạnh quá lâu để tránh giảm chất lượng. May mắn thay, có một siêu thị nơi cô gái xinh đẹp sinh sống nên cô không phải mất nhiều thời gian mua sắm.

Thỉnh thoảng, để đổi bữa, Trần Hòa còn nấu thêm các món như bún, miến, mì Quảng, bánh canh hay gỏi cuốn, lẩu, .. cho đỡ ngán. 9X tự tin có thể nấu rất nhiều món ăn Việt Nam. 9X cũng thích làm bánh Âu nên khi có thời gian, cô lại vào bếp trổ tài.

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, hỏi mới biết lý do - 13

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 14

Mỗi cuối tuần, 9X thích tụ tập anh chị em hoặc bạn bè qua nhà nấu nướng, ăn uống. Thấy mọi người thích và khen tài nấu nướng của mình, chị rất vui và càng có động lực vào bếp.

Thời điểm này, dịch COVID-19 bùng phát, buộc phải tích trữ nhiều thực phẩm hơn nên để đảm bảo an toàn, chị Hoa chỉ đi siêu thị 1 lần / tuần chứ không thường xuyên như trước. Chị chia sẻ, thực phẩm tươi sống mua về sơ chế rồi tẩm ướp, cấp đông khi cần thì rã đông để nấu. Riêng đối với rau, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy, lót một lớp khăn giấy bên dưới hộp để đảm bảo rau được khô ráo. Với các loại bí, bầu, dưa, bắp cải, bắp cải được chị Hoa gói trong giấy báo rồi thả vào ngăn mát. Còn phần củ thì để nơi thoáng mát.

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 15

9X tự tay khoe đủ món ngon, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 16

Dù độc thân nhưng đối với Hoa, cơm nhà vô cùng ý nghĩa. Nó luôn khiến cô ấy cảm thấy bình yên nhất có thể khi trở về với gia đình của mình. “Tôi xa nhà từ năm 18 tuổi nên tôi rất quý những bữa cơm quê nhà. Cảm giác bình yên nhất là khi trở về nhà, quây quần bên mâm cơm gia đình, ăn uống, trò chuyện và đùa giỡn thật vui vẻ. Thật ấm áp” Và hòa bình.” Hoa cho biết.

9X khoe cơm một mình với đủ món ngon, ai cũng bảo ăn nhiều, hỏi mới biết lý do - 17

9X khoe đủ món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 18

9X khoe đủ món ngon một mình, ai kêu ăn nhiều thì chỉ hỏi tại sao - 19

9X khoe đủ món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 20

9X khoe đủ món ngon một mình, ai rủ đi ăn nhiều cũng chỉ hỏi lý do - 21

9X khoe toàn món ngon một mình, ai cũng rủ đi ăn nhiều, cứ hỏi mới biết lý do - 22

9X khoe đủ món ngon một mình, ai rủ đi ăn nhiều thì chỉ hỏi lý do - 23

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/9x-khoe-com-mot-minh-du-mon-ngon-ai-cung-keu-an-nhieu-hoi-moi-b …

Chi 300k / 2 bữa mỗi ngày, mẹ Hòa Bình khoe cơm chất lượng, chồng mê ăn không đâu bằng.

Dù không tốn nhiều tiền nhưng bữa ăn nào của chị Kiều Trang cũng toàn món ngon, chồng con hết lời khen ngợi.

Mâm cơm nóng hổi trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.