AEON Việt Nam đặt mục tiêu mở 100 siêu thị MaxValu vào năm 2025

Ẩm thực
Rate this post

AEON MaxValu không ngừng được tiêu chuẩn hóa và mở thêm

Trong 5-10 năm tới, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành bán lẻ nói riêng rất tiềm năng với nhiều điều kiện phát triển thuận lợi, khi Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng tầng lớp trung lưu. trữ ở Đông Nam Á (9,2% / năm). Năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa sẽ tăng từ 36% hiện nay lên 50% theo mục tiêu của Chính phủ, và tỷ trọng kênh phân phối hiện đại cũng đạt 50%, tăng mạnh so với mức 10% hiện nay.

Với tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam, Tập đoàn AEON xác định đây là thị trường trọng điểm sau Nhật Bản theo chính sách “5 cải cách” đã đề ra trước đó. Để đáp ứng những thay đổi liên tục trong xu hướng và hành vi của người tiêu dùng, AEON Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số, đẩy nhanh nhân rộng địa điểm và đa dạng hóa mô hình kinh doanh.

AEON Việt Nam tập trung nhân rộng mô hình kinh doanh bán lẻ

Đại diện AEON Việt Nam cho biết: “Việc phát triển chuỗi siêu thị vừa và nhỏ mang thương hiệu AEON MaxValu nằm trong chiến lược đa dạng hóa mô hình bán lẻ của AEON Việt Nam”. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, AEON Việt Nam tiếp tục đưa vào hoạt động các siêu thị AEON MaxValu mới. Có mặt tại các khu dân cư đô thị, các siêu thị AEON MaxValu đều nhận được sự đón nhận tích cực, ghi nhận mức tăng trưởng bình quân 5-10% trong nửa đầu năm 2022. Sự phát triển của AEON MaxValu khẳng định chiến lược này. ngay chính của AEON Việt Nam trong giai đoạn tăng tốc khai trương chuỗi siêu thị mới này.

Mô hình “Khoảng cách tối thiểu – Trải nghiệm tối đa” tiện lợi của MaxValu

Bối cảnh 2 năm ra đời của Covid-19 đã làm thay đổi thói quen cũng như xu hướng, hành vi của đa số người tiêu dùng Việt Nam. Ông Furusawa Yasuyuki – Tổng giám đốc AEON Việt Nam chia sẻ, doanh nghiệp nhận thấy khách hàng ưu tiên sự tiện lợi, lựa chọn mua sắm tại các địa điểm gần nhà. Bên cạnh đó, họ tập trung vào các sản phẩm tốt cho sức khỏe với giá cả hợp lý.

AEON Việt Nam đặt mục tiêu mở 100 siêu thị MaxValu vào năm 2025 - Ảnh 2.

AEON MaxValu tập trung vào các sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe với giá cả hợp lý

Nằm trong các khu dân cư nội đô, diện tích từ 300 – 500m2, không gian rộng rãi, chuỗi siêu thị AEON MaxValu được đánh giá là đã đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khách hàng hiện nay. Ngoài mô hình “Khoảng cách tối thiểu” – thuận tiện cho việc di chuyển, khách hàng còn có thể “Trải nghiệm tối đa” với nhiều sản phẩm và tiện ích đa dạng tại AEON MaxValu.

AEON Việt Nam đặt mục tiêu mở 100 siêu thị MaxValu vào năm 2025 - Ảnh 3.

Không gian siêu thị rộng rãi với diện tích từ 300 – 500m2

95% sản phẩm thực phẩm tương tự như sản phẩm có tại Trung tâm Thương mại và Siêu thị AEON. Nguồn hàng đa dạng, đạt tiêu chuẩn AEON, các quầy được bố trí hợp lý, tạo môi trường mua sắm thoải mái. Ngoài ra, AEON MaxValu còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho khách hàng: Giao hàng tận nơi, mua sắm qua điện thoại; tích hợp hệ thống tích điểm vào thẻ thành viên AEON Việt Nam; nhiều chương trình ưu đãi & thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ NH, ví điện tử, mã QR …

AEON Việt Nam đặt mục tiêu mở 100 siêu thị MaxValu vào năm 2025 - Ảnh 4.

Các khu vực trong siêu thị AEON MaxValu được bố trí hợp lý để khách hàng thoải mái trải nghiệm

Gần hai năm kể từ ngày khai trương siêu thị AEON MaxValu đầu tiên, AEON Việt Nam đã không ngừng cải tiến, điều chỉnh mô hình, sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam trong thời đại mới. Đại gia bán lẻ đến từ Nhật Bản cho biết, họ đang đặt mục tiêu đưa vào hoạt động 100 siêu thị AEON MaxValu tại Hà Nội vào năm 2025.

https://cafef.vn/aeon-viet-nam-dat-muc-tieu-mo-100-sieu-thi-maxvalu-vao-2025-20220704160851528.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.