Akira Toriyama là ai? Top 5 nhân vật anime do Akira sáng tạo

Anime - Manga
Rate this post

Akira Toriyama, sinh năm 1955 tại Nagoya, ngày nay được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của Dragon Ball gốc và Dragon Ball Z. Trước đó, ông là một ngôi sao mới nổi trong lĩnh vực manga, với chuỗi tác phẩm ăn khách là Dr. .Suỵt. Phong cách hình ảnh đặc trưng hiện nay của Toriyama được hình thành bởi bộ truyện tranh đầu những năm 1980 này và bản chuyển thể thành anime của nó. Tiến sĩ Slump đã đưa Toriyama trở thành một ngôi sao đang lên trong thế giới truyện tranh, mang lại cho anh ta danh tiếng và lợi ích tài chính. Tuy nhiên, anh ấy gần như ngay lập tức nhảy vào Dragon Ball, và điều không thể tránh khỏi đã xảy ra.

Nghệ thuật và phương pháp vẽ manga của Akira Toriyama vô cùng đặc sắc. Mặc dù nó vẫn giữ được những đặc điểm rõ ràng của Nhật Bản đối với con mắt phương Tây, nghệ thuật của Toriyama rất khó nhầm lẫn với bất kỳ manga nào khác. Các nhân vật chính của anh ấy có một niềm vui trẻ con trong cử chỉ của họ, sự nhẹ nhàng trong thiết kế vật lý của họ và sự rõ ràng táo bạo trong đường nét của anh ấy để tránh sự lộn xộn và chi tiết tốt.

Tác phẩm của Akira Toriyama

Các tác phẩm của Toriyama đều có nét đậm và tươi sáng, với hình thức rõ ràng, có thể tròn hoặc sắc nét. Nhân vật của anh ấy lớn và không gian của anh ấy nhỏ. Đó là một phong cách nghệ thuật đáng yêu và đáng yêu toát lên sự tử tế và niềm vui. Nó sống động và rực rỡ ngay cả với màu đen và trắng.

Bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến Anime tại Ứng dụng Yoro.

Tuy nhiên, nghệ thuật của Akira Toriyama vượt qua phong cách. Manga của Toriyama có một con mắt tuyệt vời về cấu trúc, dòng chảy và điểm nhấn. Brian Ashcraft đã đề cập đến sự xuất sắc của manga Bảy viên ngọc rồng trong một bài báo năm 2014 cho Kotaku.com, mô tả cách bố cục của cả bảng riêng lẻ và toàn trang truyền cảm hứng cho người xem chuyển động tự nhiên theo tầm nhìn của họ. Nó gần như có vẻ là hoạt hình do vị trí của các nhân vật chính và chuyển động của cảnh thu hút ánh nhìn từ vị trí này sang vị trí khác. Đây là một thiết kế tuyệt vời và nó thể hiện sự đồng cảm của Toriyama đối với độc giả của mình, đặc biệt là những đứa trẻ yêu thích Dragon Ball nhất.

Nghệ thuật của Akira Toriyama không phải là lý do duy nhất khiến ông trở thành một mangaka nổi tiếng. Đó cũng là nhân vật chính của anh ấy và những câu chuyện mà họ sống. Toriyama có tài tạo ra những anh hùng có trái tim nhân hậu và khao khát khám phá và phiêu lưu lành mạnh. Tiết lộ này là cả bên trong và bên ngoài, được thể hiện rõ nhất qua nhân vật được yêu thích nhất của anh ấy, Son Goku. Cậu bé đã trở thành người đàn ông này đã du hành nhiều hơn một thế giới, khám phá và tìm kiếm với đôi mắt mở to trong cả Bảy viên ngọc rồng và phần tiếp theo của nó, nhưng anh ấy cũng phát triển từ bên trong, để trở nên được coi trọng, vĩ đại và tốt bụng hơn. Các nhân vật của Toriyama dạy các bài học, khiến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật khó quên và là hình thức giải trí hành động lý tưởng cho trẻ nhỏ.

Năm trong số những nhân vật anime hay nhất được tạo ra bởi Akira Toriyama

Ngọc rồng

tất cả các loạt ngọc rồng được liệt kê

Đây là một trong những quan trọng. Bảy viên ngọc rồng là di sản của Akira Toriyama được gói gọn trong một bộ duy nhất, hoàn hảo. Đọc truyện tranh ngày nay cho thấy một quá trình lão hóa đáng kinh ngạc; manga Bảy viên ngọc rồng có thể so sánh với rượu vang lâu năm. Tuy nhiên, điều gì đã khiến Dragon Ball trở thành một trong những bộ truyện tranh được yêu thích và dễ nhận biết nhất mọi thời đại?

Đó là một câu hỏi khó trả lời. Cuối cùng, nó là toàn bộ các thành phần của nó. Bảy viên ngọc rồng là một bộ truyện tranh võ thuật từng là một tiểu thể loại nổi tiếng vào những năm 1980. Tuy nhiên, chính nhân vật chính là đứa trẻ có đôi mắt to và lém lỉnh của manga đã khiến nó trở nên phổ biến với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Đề xuất >> Tên nhân vật trong các viên ngọc rồng lấy cảm hứng từ đồ ăn

kích hoạt thời gian

Kích Hoạt Thời Gian - Akira Toriyama

Một JRPG vẫn được coi là một trong những game hay nhất trong thể loại này sau hơn hai mươi năm. Chrono Trigger là một trò chơi thông minh và hấp dẫn với một câu chuyện đáng nhớ, những câu chuyện tương tự như vậy vẫn chưa phổ biến cho đến tận ngày nay. Akira Toriyama đã tạo ra nghệ thuật cho trò chơi này, giống như ông đã làm cho sê-ri Dragon Quest.

Hironobu Sakaguchi, tác giả của Final Fantasy, cũng chỉ đạo Chrono Trigger. Kết hợp hướng đi và cách viết của anh ấy với nghệ thuật của Toriyama sẽ luôn là một sự kết hợp chiến thắng, và với mức độ phổ biến của trò chơi này cho đến ngày nay, thành tích đó là điều hiển nhiên. Chrono Trigger là một tác phẩm nghệ thuật và nghệ thuật trò chơi điện tử của Toriyama cũng đặc biệt như nghệ thuật truyện tranh của ông.

Tiến sĩ Slump

Tiến Sĩ Slump - Akira Toriyama

Đây là nơi bắt đầu sự nghiệp của Akira Toriyama. Tiến sĩ Slump là một bộ truyện tranh đăng nhiều kỳ nhắm đến khán giả nhỏ tuổi đã ra mắt trong 5 năm trên Weekly Shonen Jump từ năm 1980 đến năm 1984. Sau đó, nó được tập hợp lại và bắt buộc thành mười tám ấn bản truyện tranh tankobon. Tiến sĩ Slump cũng được chuyển thể thành anime nổi tiếng, bước đột phá đầu tiên của Toriyama vào truyền hình anime, kéo dài 243 tập. Trong khi Yoriyama chắc chắn được biết đến nhiều hơn với Bảy viên ngọc rồng và các phần tiếp theo của nó, Tiến sĩ Slump là một câu chuyện thành công đáng kinh ngạc theo đúng nghĩa của nó, ngay cả khi nó đã bị lu mờ phần lớn.

rồng xanh

Rồng Xanh - Akira Toriyama

Blue Dragon là một trò chơi nhập vai được phát triển bởi Hironobu Sakaguchi, người sáng lập Final Fantasy. Nó được phát hành vào năm 2006. Mặc dù trận đấu là một JRPG khá cổ điển, nhưng điều đáng chú ý là nó một lần nữa quy Akira Toriyama là nhà thiết kế nhân vật. Phong cách nghệ thuật riêng biệt của anh ấy đã trở thành một trong những tính năng hấp dẫn nhất của trò chơi.

Blue Dragon đưa người chơi vào vai năm đứa trẻ với khả năng biến bóng của chúng thành những con quái vật mạnh mẽ. Bóng tối có thể đạt được sức mạnh bằng cách trao quyền cho các lớp và có được những khả năng mới. Một bản chuyển thể từ truyện tranh của trò chơi cũng tồn tại, mặc dù nó tập trung vào nhiều nhân vật chính khác nhau và không được vẽ bởi Akira Toriyama.

Gì!

Gì!

Chà! là một trong nhiều sê-ri nhỏ của Akira Toriyama và là một trong những tác phẩm đầu tiên của ông sau khi hoàn thành Bảy viên ngọc rồng. Câu chuyện chỉ dài mười bốn chương, giới thiệu bộ ba quái vật khi họ đi điều trị để cứu những con quỷ đồng loại của mình. Đó là một bộ truyện chứa đầy sự hài hước và hay thay đổi của trẻ con.

Chà! khá non nớt so với Dragon Ball, nhưng nó có một sức hấp dẫn giả tưởng khiến nó trở nên thú vị. Nó không phải là một kiệt tác, nhưng thật thú vị khi đọc cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Sự kết luận

Akira Toriyama nổi tiếng trong thế giới phim hoạt hình Nhật Bản và thậm chí cả trò chơi điện tử Nhật Bản. Tùy thuộc vào mức độ ám ảnh của bạn với những thứ bạn đọc, thưởng thức và chơi, bạn có thể biết rất ít về những người tạo ra tác phẩm nghệ thuật đó. Toriyama độc đáo ở chỗ hầu như tất cả những ai thực sự quan tâm đến manga và anime đều đã nghe nói về ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *