Âm thanh thiết thực của loa Bộ đội Biên phòng

Ẩm thực
Rate this post

Đã thành thông lệ, khi người dân ở nhà, nhất là vào buổi tối, những chiếc “Loa biên giới” di động lại len lỏi đến tận các thôn, xóm. Thông qua các đợt tuyên truyền lưu động, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị kết hợp với các hộ dân nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các loại tội phạm. cam kết, không tin và nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu dẫn đến vi phạm pháp luật; vận động nhân dân ký cam kết chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước …

Mô hình “Âm thanh loa biên giới” được triển khai trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền đại chúng không còn phù hợp, tuyên truyền nhỏ lẻ không hiệu quả. Vì vậy, Đồn Biên phòng Trung Bình quyết tâm đổi mới công tác tuyên truyền, vận động. Mô hình “Loa biên giới” tuy khá đơn giản, tiết kiệm nhưng phát huy tối đa hiệu quả ở những nơi có địa bàn rộng, đường đi lại khó khăn, hệ thống loa truyền thanh xã, phường chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. cầu. Chỉ với một chiếc loa di động, một chiếc USB có nội dung tuyên truyền và chiếc xe mô tô hai bánh là có thể đến tất cả những nơi đồng bào sinh sống.

Trực tiếp truyền tải những thông tin cơ bản nhất về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chấp hành pháp luật … Ông Đinh Bửu Lộc, Bí thư Chi bộ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình (huyện Trần Đề) cho biết: “Trong thời gian thời điểm dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, nhờ các chú ở đồn biên phòng thường xuyên xuống vùng sâu, vùng xa phát loa tuyên truyền, hướng dẫn người dân. Nhờ đó, người dân hiểu rõ hơn và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch ”.

Cùng với sự ra đời của 2 câu lạc bộ tư vấn pháp luật mà Đồn Biên phòng Trung Bình phối hợp với UBND xã Trung Bình, thị trấn Trần Đề và Phòng Tư pháp huyện Trần Đề xây dựng là mô hình “Tiếng loa biên phòng”. đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian qua luôn được giữ vững; Đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh, biên giới, vùng biển của Tổ quốc.

Bài và ảnh: VĂN LONG

Leave a Reply

Your email address will not be published.