Ẩm thực Việt Nam được vinh danh vào khung giờ vàng của kênh truyền hình lớn nhất nước Pháp

Ẩm thực
Rate this post

Trong hơn nửa hiệp đầu của phóng sự dài 5 phút, hình ảnh lá cờ Việt Nam được treo trên cao, giữa các gian hàng “ẩm thực thế giới” và loạt ảnh phóng sự được thực hiện từ sự kiện. tôn vinh Tết Việt trong Tuần Tết Nguyên đán trên hệ thống phân phối bán lẻ của Carrefour France vào ngày 20/1.

Ẩm thực Việt Nam được tôn vinh tại khung giờ vàng kênh truyền hình TF1

“Tuy không phải là hiện tượng mới nhưng ẩm thực thế giới đang trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Trong hơn 10 năm qua, người tiêu dùng Pháp ngày càng “mê” ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới ”- Gilles Bouleau – người dẫn chương trình kỳ cựu của kênh TF1, giới thiệu về Phóng sự.“ Ẩm thực Mexico, Việt Nam hay Ấn Độ chưa bao giờ như vậy gần gũi với người tiêu dùng. ”

Báo cáo này đã khẳng định các hệ thống phân phối bán lẻ của Pháp như Carrefour Group, E.Leclerc,… đã đóng góp chính vào thành công của “ẩm thực thế giới” tại quốc gia này.

Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Carrefour cho biết, chỉ vài năm trước, khu ẩm thực thế giới chỉ chiếm khoảng 4 dãy hàng thì nay đã chiếm 2 dãy hàng trong suốt chiều dài hệ thống bán lẻ. Carrefour.

Ẩm thực Việt Nam được vinh danh vào khung giờ vàng của kênh truyền hình lớn nhất nước Pháp
Món nem rán truyền thống của Việt Nam được người tiêu dùng Pháp yêu thích

Hiện có khoảng 3.000 sản phẩm đến từ 24 quốc gia khác nhau đang được bày bán tại các hệ thống phân phối bán lẻ trên toàn nước Pháp. Đặc biệt, món nem rán truyền thống của Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những món ăn nước ngoài được người tiêu dùng Pháp yêu thích nhất. Bơ đậu phộng, bắp rang bơ và món Macaroni của Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ hai, và món sushi của Nhật Bản là phổ biến nhất.

Ẩm thực Việt Nam được vinh danh vào khung giờ vàng của kênh truyền hình lớn nhất nước Pháp

Trong khuôn khổ Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào mạng lưới phân phối nước ngoài” mà Bộ Công Thương đang triển khai, các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài có nhiều cách tiếp cận khác nhau tùy theo tình hình. tùy thuộc vào việc thực hành trong từng lĩnh vực. Tại Pháp, với đối tác là các tập đoàn lớn chưa có định hướng phát triển tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã áp dụng cách tiếp cận thiết thực, mang lại lợi ích cho các bên và đối tác. xây dựng mô hình hợp tác ba bên giữa cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài – nhà nhập khẩu và nhà phân phối bán lẻ.

Ẩm thực Việt Nam được vinh danh vào khung giờ vàng của kênh truyền hình lớn nhất nước Pháp

Vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với Tập đoàn Carrefour và các đối tác nhập khẩu triển khai các hoạt động xây dựng hình ảnh, thương hiệu hàng Việt Nam, đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn. cho người tiêu dùng Pháp và quốc tế sống tại Pháp. Ngày 4/11/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ dự và cắt băng khai mạc Tuần hàng Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại Carrefour, nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ. Quan chức Pháp.

Ngày 20/01/2022, Carrefour tiếp tục tôn vinh Tết Việt trong khuôn khổ Tuần lễ Tết Nguyên đán 2022 tại chuỗi đại siêu thị của mình tại Pháp. Lần đầu tiên hàng triệu người tiêu dùng Pháp biết đến Tết Việt Nam và Tết Nguyên đán ở một số nước châu Á. Ngày 1/2/2022, Tổng thống Pháp cũng dùng từ “tết âm lịch” khi gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người châu Á tại Pháp cùng đón Tết Nguyên đán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.