Ẩm thực Việt Nam tiếp tục tỏa sáng tại lễ hội Bagnara, Ý | Ẩm thực

Ẩm thực
Rate this post

Viện Y học Việt Nam tiếp tục đào tạo tại Bagnara o Italy với hình ảnh 1Bánh xèo đạt giải nhì liên hoan. (Ảnh: Trường Duy / TTXVN)

Tại Lễ hội Văn hóa Dân tộc Bagnara năm 2022 được tổ chức tại thị trấn Bagnara di Romangna, tỉnh Ravenne thuộc vùng Emilie Romangne ​​của Ý vào ngày 1-4 tháng 9, Ẩm thực Việt Nam lại một lần nữa tỏa sáng khi món bánh xèo đạt giải nhì, theo đó Việt Nam cả 4 lần tham gia phần thi ẩm thực tại lễ hội đều đạt giải cao.

Theo phóng viên TTXVN tại Italia, cuộc thi ẩm thực ở Lễ hội Bagnara Năm nay, có 25 quốc gia có gian hàng tham dự, gồm Việt Nam, Cuba, Argentina, Mexico, Romania, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Ecuador, Tây Ban Nha, Đức … thu hút hơn 15.000 thực phẩm. khách mời.

Thực khách Ý và quốc tế tham dự lễ hội vốn đã khá quen thuộc với các món ăn Việt Nam và nhiều người háo hức chờ đợi để được thưởng thức các món ăn Việt Nam ba miền được chế biến theo cách truyền thống.

Rất nhiều người yêu thích nó món không chay Việt, được làm từ rau, gia vị và gói trong chả giò gạo. Cơm chiên ngũ vị cũng rất phổ biến. Các món nem rán, nem chua rán cũng rất được yêu thích và từng đoạt giải thưởng trong những năm trước.

Nhưng món ăn đặc biệt mang về giải nhì cho gian hàng Việt năm nay là món bánh xèo đặc biệt, mềm, giòn, đã thuyết phục được cả ban tổ chức lễ hội và thực khách.

[Ẩm thực Việt Nam làm say lòng các thực khách trên đất Pháp]

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi thấy các món ăn được chế biến trực tiếp trước mặt thực khách, tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Những người chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam để giới thiệu với thực khách Ý và nước ngoài là thành viên của Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Việt – Ý. Các anh chị tình nguyện viên từ nhiều ngày trước đã chuẩn bị những món ăn truyền thống thơm ngon, hấp dẫn.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bà Lê Thị Bích Hường, Chủ tịch Hội Nhịp cầu văn hóa TP. Việt-Ý nhấn mạnh rằng lễ hội thường niên này là cầu nối giữa các hội người nước ngoài trong vùng Emilie Romangne. Đây là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua nền ẩm thực chưa từng được biết đến tại Ý.

Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam tiếp tục chuyển giao cho Bagnara o ItalyChế biến món chả giò tại một gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Hải Linh / TTXVN)

Đến thăm khu gian hàng Việt Nam, các thực khách được thưởng thức các món ăn Việt Nam, nhìn thấy lá cờ Việt Nam tung bay trong gió, cũng như trang phục Việt Nam của các thành viên trong hiệp hội khi tham gia lễ hội.

Ban tổ chức lễ hội đánh giá cao gian hàng Việt Nam, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi khi bố trí gian hàng ở vị trí đẹp. Hội Nhịp cầu Văn hóa Việt – Ý cũng không phụ lòng ưu ái đó. Năm 2016, năm đầu tiên Việt Nam tham gia lễ hội này, món nem rán truyền thống đã giành giải nhất. Năm 2018, nghề giò chả tiếp tục đạt giải nhất. Năm 2021, món chả giò chay đã thuyết phục cả 6 thành viên ban giám khảo để được trao giải nhất.

Ngoài việc quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua ẩm thực tại lễ hội, Hội Nhịp cầu Văn hóa Việt – Ý còn có nghĩa cử cao đẹp là dành một phần số tiền thu được cho các hoạt động từ thiện. Năm nay, bạn có kế hoạch giúp đỡ một nữ sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Đại học Thái Nguyên.

Năm 2021, Hội Nhịp cầu văn hóa Việt – Ý và cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã giúp đỡ 34 trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19 và được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tặng bằng khen. Năm 2018, các anh chị ủng hộ bộ đội Trường Sa quần áo, dụng cụ thể thao.

Văn hóa và ẩm thực Việt Nam đã trở nên quen thuộc với cả người Ý và người nước ngoài sinh sống tại vùng Emilie Romangne ​​qua bốn lễ hội. Thông qua lễ hội, tình yêu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đang dần đến trong trái tim những người bạn Italia./.

Dương Hoa (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *