Amazon lặng lẽ mua đất trên khắp nước Mỹ, xây dựng đế chế bất động sản mới

Ẩm thực
Rate this post

Bắt đầu từ khoảng ba năm trước, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Seattle đã bắt đầu tìm kiếm bất động sản tại các thị trường trọng điểm của Hoa Kỳ.

78 ha đất nằm ngoài thành phố Đá tròn, tiếng nổ Texas, thuộc sở hữu của một số nhà phát triển lớn nhất quốc gia Mỹ thèm muốn. Nằm cách xa thành phố Austin vài km về phía Bpin, đất Tòa nhà này được cấp phép cho nhiều mục đích khác nhau. Đó là lý do tại sao khi được chủ cũ, gia đình Robinson rao bán vào năm ngoái, khu đất đã trở thành một thỏi nam châm thu hút các nhà xây dựng, các nhóm đầu tư như Blackstone và Prologis, và các nhà phát triển. phát triển bất động sản hậu cần khác.

Nhưng người đấu giá thành công Khu đất vào tháng 10/2021 này không phải kinh doanh bất động sản mà là của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.

Bắt đầu từ khoảng 3 năm trước, người khổng lồ Công nghệ đã có trụ sở tại Seattle bắt đầu âm thầm tìm kiếm bất động các sản phẩm tại các thị trường chính của Hoa Kỳ như Nlà California, Texas, Illinois, Florida và Khu vực vịnh San Francisco. Thồ sơ công ty lợntTừ năm 2020 đến năm 2022, Amazon đã tăng gấp ba lần về số lượng bất động sản công nghiệp mà họ sở hữu ở Bắc Mỹ. Công ty nghiên cứu bất động sản CoStar Group Inc. biết Amazon mua các tòa nhà, chẳng hạn như các trung tâm cuộc gọi không còn hoạt động hoặc các khu đất trống. Trong ba năm qua, Amazon đã mua khoảng 1.620 ha đất. Theo một nguồn tin từ công ty, Amazon dự định sử dụng phần lớn tài sản này để phát triển các trung tâm hoàn thiện thế hệ mới, đủ cao để đáp ứng nhiều loại sản phẩm phục vụ khách hàng. gần khu dân cư đông đúc.

Mua, tựa vào, bám vào đất ban nhạc là một thay đổi lớn đối với Amazon, qua trước Gã khổng lồ công nghệ này chỉ dựa vào một số ít các nhà phát triển để tìm bất động sản xuất, xây dựng nhà kho đơn giản và cho thuê. Bây giờ, Amazon là tự mình thực hiện nhiều công việc hơn nữa trong quá trình phát triển bất động sản, cạnh tranh đấu thầu với các nhà thầu lâu năm để sở hữu những không gian đẹp nhất.

Đó là một chiến lược tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến Amazon phải đối mặt với sự biến động của thị trường bất động sản công nghiệp. Công ty đây cũng được xây dựng rất nhiều bất động sản trong đại dịch và gặp khó khăn khi sở hữu số lượng nhà kho vượt quá nhu cầu, đặc biệt là trong bối cảnh công việc Mua sắm trực tuyến hiện tại chậm lại. Amazon là bên phải tìm một cách cho thuê các không gian không được dùnggiảm tốc độ mở rộng kho hàng Mới.

Người phát ngôn Kelly Nantel bởi Amazon cho biết: “Giống như tất cả các công ty khác, chúng tôi bên phải cân đối giữa vị trí và kích thước của kho với nhu cầu và khu vực mà khách hàng sinh sống. Đồng thời, chúng tôi cũng phải liên tục đánh giá lại cách tiếp cận của mình để có chiến lược tài chính phù hợp ”.

Amazon nói không thay đổi không tí nào trong chiến lược bất động sản dài hạn mà công ty đang theo đuổi. Giám đốc điều hành vẫn cam kết đảm bảo sở hữu bất động sản ở đúng nơi để Người mua sắm trực tuyến hài lòng giống như đi đến cửa hàng, như người sáng lập Jeff Bezos hình dung. Bởi vì nếu Amazon không cách tiếp cận khách hàng gần hơn bên phải từ bây giờ, người khổng lồ này có thể mãi mãi mất lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh bán lẻ như Walmartvới các cửa hàng chỉ có nói dối đường khu dân cư một khoảng cách Đường phố hành trình ngắn bằng xe ô tô ngắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.