Ăn mực sống là độc ác hay tinh hoa ẩm thực?

Ẩm thực
Rate this post

Dù không phải lần đầu tiên có người ăn đồ sống nhưng người ta vẫn không ngừng tranh cãi về chuyện ma quỷ.

Nhắc đến món ăn sống chắc hẳn các bạn cũng không còn quá xa lạ bởi chúng ta đã nghe nhắc đến rất nhiều loại món ăn như thế này.

Từ bạch tuộc sống của Hàn Quốc, tôm nhảy của Thái Lan hay ngay tại Việt Nam cũng có gỏi cá nhảy hay sâu dừa ngâm nước mắm… Đây đều được coi là những món ăn đặc sản mang nét riêng. nổi bật trong nền ẩm thực của từng địa phương.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mới đây, bên dưới clip câu mực sống, không ít tranh cãi về vấn đề ngược đãi động vật dã man.


Tranh cãi ăn mực sống bị chỉ trích: Đắt hay tinh hoa ẩm thực?

Cụ thể, đây là món mực sống được cho là của một địa phương ở Thái Lan. Khi ăn món này, người ta sẽ dùng những chén gia vị cao có nhiều ớt cay. Sau đó, những con mực ống (có vẻ là mực ống) được thả sống.

Vị cay và gia vị trong chén khiến mực chuyển màu thành trắng. Dù sau đó, chưa rõ thực khách sẽ thưởng thức như thế nào và dân tình đã tranh cãi gay gắt.

Theo đó, nhiều người cho rằng món ăn như vậy là tàn nhẫn với động vật vì chúng sẽ bị tê liệt bởi gia vị và chết trong đau đớn. Thay vào đó, các phương pháp chế biến khác khiến những con vật này “đi” nhanh hơn mà không bị đau.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến ​​cho rằng nếu đây là một nét ẩm thực thì cần được tôn trọng.

Đây không phải là lần đầu tiên đặc sản địa phương hay quốc gia gây tranh cãi như vậy. Trước đó, món đậu phụ địa ngục của Nhật Bản cũng vướng không ít tai tiếng khi bị cho là hành hạ cá sống.

Theo Kinh doanh và Tiếp thị


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/tranh-cai-chuyen-an-muc-song-bi-chi-trich-la-tan-nhan-hay-tinh-hoa-am-thuc-161220902081831044.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published.