Ăn thịt bò với 6 loại thực phẩm này chẳng khác nào mang bệnh vào người

Ẩm thực
Rate this post

Thịt bò là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng không nên kết hợp với những thực phẩm này, kẻo hại sức khỏe.

Thịt lợn

Thịt bò có tính ôn, kích thích trao đổi chất, ôn trung ích khí, thích hợp cho người gầy yếu, người suy giảm chuyển hóa. Trong khi đó, thịt lợn có tính lạnh, không có tác dụng sinh nhiệt, thích hợp với người có cơ địa nóng, chuyển hóa nhiều, sinh nhọt, táo bón. Nếu kết hợp với nhau sẽ vô hiệu hóa lẫn nhau và không đạt được hết tác dụng.

Hải sản

Các thành phần dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Thịt bò chứa phốt pho trong khi hải sản giàu magiê và canxi. Các chất này phản ứng với nhau tạo thành kết tủa giống muối, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

cùng một cơ thể và 6 loại thuốc khác nhau.

Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều nhân purin dẫn đến tích tụ axit uric trong cơ thể gây ra bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự, nếu kết hợp với nhau sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể, gây đau nhức xương khớp và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đậu đen

Thịt bò giàu chất sắt, tốt cho máu nhưng đậu đen có chất xơ thô, to sẽ khiến cơ thể không hấp thụ được lượng chất sắt có trong thịt bò. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng để tránh khó tiêu, ảnh hưởng đến lợi.

Trà

Chè chứa nhiều axit tannic, nếu kết hợp với thịt bò, chất đạm trong thịt sẽ ngăn cản sự hấp thu hầu hết các vi khoáng như sắt, kẽm, đồng …, ngoài ra, làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, gây ruột tích tụ Nhiều chất độc hại, dễ bị táo bón.

Tốt nhất không nên uống trà đậm sau khi ăn thịt bò và thịt đỏ. Nếu muốn, nên uống ít nhất 2 giờ sau khi ăn.

con lươn

Bạn sẽ cảm thấy khó tiêu, đầy bụng khi ăn lươn và thịt bò cùng nhau. Sử dụng lâu dài có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc, gây viêm gan, suy thận, không tốt cho sức khỏe.

Ding Kim (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-chung-thit-bo-voi-6-thuc-pham-nay-chang-khac-nao-ruoc-benh-vao-nguoi-a546893.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *