Andros Corporation khánh thành kho lạnh lớn nhất Việt Nam tại Gò Công

Ẩm thực
Rate this post

Andros Corporation khánh thành kho lạnh lớn nhất Việt Nam tại Gò Công

Kho lạnh 6.000 m2 thuộc nhà máy chế biến có diện tích 10.000 m2 được coi là cơ sở chiến lược của Tập đoàn Andros (Pháp) sở hữu thương hiệu mứt Bonne Maman.

Kho lạnh có quy mô lớn nhất Việt Nam của Tập đoàn Andros (Pháp) vừa được khánh thành tại nhà máy Gò Công (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

Với sức chứa 1.500 palet, khu kho lạnh 6.000 m2 nằm trong khu nhà xưởng chế biến có diện tích 16.000 m2, trong đó kho và khu xuất nhập khẩu là 2.500 m2. Đây là cơ sở chiến lược của tập đoàn sở hữu thương hiệu mứt Bonne Maman.

“Trái cây Việt Nam có lợi thế là đa dạng về chủng loại, cộng với vùng nguyên liệu có thổ nhưỡng tốt, khí hậu nắng ấm quanh năm rất thuận lợi cho việc phát triển nhiều loại trái cây đặc sản có giá trị kinh tế cao như: Xoài, thanh long, chanh dây… Mong muốn của chúng tôi là kết hợp phương pháp chế biến tiên tiến của Pháp để tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, bắt kịp xu hướng tiêu dùng mới ”, ông Valentin Tran, Tổng Giám đốc Andros Châu Á cho biết.


Andros là tập đoàn đa quốc gia của Pháp với hơn 100 năm lịch sử phát triển, đi đầu trong ngành chế biến trái cây của Châu Âu. Andros hiện có 40 nhà máy tại 25 quốc gia.

Tại Việt Nam, Andros mua lại Công ty TNHH Sản xuất trái cây Hưng Phát và thành lập Andros Asia, chính thức hoạt động từ năm 2016. Trong 5 năm qua, Andros Asia đã chế biến gần 20.000 tấn trái cây mỗi năm, xuất khẩu hơn 40.000 tấn thành phẩm. Mỹ phẩm.

Ông Valentin Trần cho biết, kế hoạch sản xuất của 2 nhà máy tại Mỹ Tho và Gò Công tỉnh Tiền Giang trong năm nay là 10.000 tấn thành phẩm và 20.000 tấn nguyên liệu có thể thu mua từ các tỉnh. Công suất các nhà máy của Andros tại Việt Nam ước tính khoảng 22.000 tấn thành phẩm mỗi năm. Andros Asia hiện đang cung cấp nguyên liệu cho các đối tác như Vinamilk, Phúc Long, Highland Coffee.

Không chỉ thu mua và chế biến, Andros Asia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Liên minh HTX Tiền Giang trong việc xây dựng chuỗi sản xuất – tiêu thụ theo mô hình dịch vụ nông nghiệp kỹ thuật. bao gồm: dịch vụ giống, dịch vụ thu hoạch, chăm sóc sau thu hoạch, chế biến và bao tiêu đầu ra, hướng tới phát triển bền vững theo tiêu chuẩn Global GAP Andros Asia đã phối hợp với tỉnh Bình Thuận đạt chứng nhận Global GAP cho thanh long ruột đỏ, phát triển vùng xoài tại An Giang tỉnh, vùng hoa tỉnh Tiền Giang, mở vùng nguyên liệu chanh leo với sản lượng 900 tấn quả tại tỉnh Đắk Lắk. Bước đầu, tại Tiền Giang, Andros Asia sẽ phối hợp phát triển vùng nguyên liệu ổi hồng ước tính khoảng 5 ha trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.