Anh Đỗ Quang Hiển là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội

Ẩm thực
Rate this post

Ra mắt Ban điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nghiệp ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 1892 / QĐ-ĐHQGHN ngày 08/6/2022. Với tinh thần “Chung tay phát triển”, đây là địa chỉ gắn kết các thế hệ cựu sinh viên, học viên, các nghiên cứu sinh, các doanh nhân trí thức đồng hành và đóng góp cho sự phát triển của ĐHQGHN.

Sự tham gia, tư vấn và hỗ trợ của các thế hệ cựu sinh viên doanh nghiệp sẽ giúp các thế hệ học sinh, sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN có thêm điều kiện học tập, giao lưu và phát triển. Phát triển nghề nghiệp tốt hơn…

Thông qua hoạt động của CLB, các cựu sinh viên doanh nghiệp có thêm cơ hội mở rộng mối quan hệ, kết nối và hợp tác, đặc biệt là cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong nước và quốc tế đang có mối quan hệ tốt đẹp. quan hệ mật thiết với ĐHQGHN.

Ban điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN chính thức ra mắt

Tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nghiệp ĐHQGHN gồm 28 thành viên là những cựu sinh viên tiêu biểu, hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. đã phát hành. Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ban điều hành Câu lạc bộ.

Anh Đỗ Quang Hiển là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội - ảnh 2

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ban điều hành Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, doanh nhân Đỗ Quang Hiển cho rằng, ĐHQGHN là ngôi trường có nền giáo dục khai phóng, nhân văn, đã chắp cánh và nuôi dưỡng ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên bay cao bay xa, giàu bản lĩnh. đoàn kết, gắn bó và trách nhiệm. Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN sẽ là nơi tôn vinh – kết nối – phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các cựu sinh viên tiêu biểu với các thế hệ sinh viên ĐHQGHN, giữa các doanh nghiệp và nhà trường để tạo tiếng vang ra thế giới. sức mạnh của mỗi bên, tạo ra nhiều giá trị độc đáo, chất lượng cao cho xã hội.

\N

Tập đoàn T&T Group tiên phong tham gia mạng lưới hợp tác – kết nối doanh nghiệp

Cùng ngày, ĐHQGHN cũng chính thức ra mắt Kênh Hợp tác và Phát triển Doanh nghiệp (VIC). Việc xây dựng VIC nhằm thúc đẩy chuyển giao hai chiều. Một mặt, giải phóng nguồn lực từ trong ĐHQGHN gắn với trách nhiệm phục vụ cộng đồng; mặt khác, thu hút nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực của các bên.

Anh Đỗ Quang Hiển là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội - ảnh 3

Kênh hợp tác và phát triển doanh nghiệp (VIC) sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng doanh nghiệp

Tập đoàn T&T Group vinh dự là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia Kênh Hợp tác và Phát triển Doanh nghiệp của ĐHQGHN. Theo ông Đỗ Quang Hiển, mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp đang là xu hướng phát triển phổ biến trên thế giới. Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI cũng khẳng định, trường đại học phải là trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ, chuyển giao, ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống; có liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, người sử dụng lao động, cơ sở đào tạo và nhà nước để phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới và chuyển giao công nghệ. nghệ.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2021, Tập đoàn T&T và ĐHQGHN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trên nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp phát triển khoa học và ứng dụng. công nghệ, đổi mới và sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

Anh Đỗ Quang Hiển là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc gia Hà Nội - ảnh 4

Tập đoàn T&T và ĐHQGHN ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và toàn diện

ĐHQGHN và Tập đoàn T&T Group cũng đã thành lập Quỹ phát triển tài năng trẻ đặt tại ĐHQGHN. Hàng năm, Tập đoàn T&T Group sẽ tài trợ kinh phí để trao học bổng cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, hỗ trợ tài năng trẻ. Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ Quỹ ban đầu 5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, ngày 19/5, ĐHQGHN đã tổ chức trao học bổng ươm mầm tài năng trẻ cho 11 NCS và 20 NCS có khả năng nghiên cứu xuất sắc của ĐHQGHN.

Leave a Reply

Your email address will not be published.