Anime đã thay đổi như thế nào tôi từng biết Phần 1

Anime - Manga
Rate this post

Đi sâu vào vấn đề cá nhân cho bài đăng này về một thứ đã nằm trong đầu tôi quá lâu, tôi nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy tốt hơn khi nhìn thấy nó dưới một hình thức nào đó chứ không phải bị mắc kẹt trong đầu.


Năm 2023 đã có một khởi đầu thuận lợi đối với tôi một cách bất ngờ và tôi rất ngạc nhiên về điều đó. Chúng tôi đang cập nhật bài đăng hàng tuần của mình mỗi tuần, cập nhật các chương trình hiện tại, cập nhật một số truyện tranh tạm dừng đã lâu và viết nâng cao. Tôi là ai bây giờ? Bởi vì cô ấy đã không tồn tại hai năm qua! Có lẽ đó là do có một suy nghĩ rõ ràng hơn về một số thứ, có thể đó là do cắt giảm hoặc có thể đây là tạm thời?

Tháng tới có vẻ như là một kỷ niệm tốt đẹp này

Dù giai đoạn này hiện đang trải qua như thế nào và (cũng rất thích gắn bó) đã gợi nhớ về nhận thức của tôi về cách tôi biết anime khi đó so với bây giờ đã thay đổi. Để tốt hơn hay không vẫn không chắc chắn về điều đó. Blogger đồng nghiệp Scott do một sự trùng hợp tuyệt đối nào đó đã viết blog về một chủ đề tương tự như chủ đề này chỉ trong tuần này mà tôi nghĩ là buồn cười nhưng đã thôi thúc tôi viết những suy nghĩ lộn xộn của mình về chủ đề này.Anime của riêng bạn mà bạn biết


Beyblade, Dragonball Z, Thủy Thủ Mặt Trăng, Nagi No Asukara, Midori Days kể tên nhiều thứ đã trở thành mục yêu thích đối với tôi trong những năm qua. Họ là của tôi chứ không phải của ai khác, mỗi người là của riêng họ trong những gì bạn đã xem hoặc được giới thiệu khi bạn bước vào thế giới anime. Những cuộc trò chuyện mà tôi đã có những ngày này trong thời điểm mới hơn của anime giữa những người hâm mộ mới, hiếm khi tôi nghe thấy bất kỳ tiêu đề nào như thế này nhưng bạn sẽ nghe thấy Juju Kaisen, Thợ săn quỷ, Tiến sĩ Stone. Có vẻ như tất cả những gì tôi đã phác thảo ở đây đều là shounen nhưng trong số đó có rất nhiều thứ và tương lai có thể thấy trước là sự giới thiệu của ai đó vào thế giới anime. Anime từ đầu những năm 2000 hoặc 2010 hầu như không được nhắc đến trừ khi những người hâm mộ xứ sương mù lâu đời như tôi kể về chúng qua blog này hoặc lý do tại sao tôi tạo podcast của mình. Vì cách mọi thứ phát triển đã cho tôi nhiều lý do hơn để muốn nói về những tựa game có thể ít mang tính đối thoại hơn. Những bộ anime mà tôi biết ngày xưa sẽ là của người khác ngày nay, tôi đoán điều đó khiến tôi cảm thấy mình già đi haha.


thông báo hàng ngày

Tôi đã rút phích cắm khỏi twitter một chút khi đang trong kỳ nghỉ và theo đúng nghĩa đen khi viết điều này, tôi quyết định xem qua tất cả các thông báo được đưa ra và số lượng của thông báo đó. . . Tôi quên mất đếm tới đâu rồi. Đây là thời điểm tôi biết đến anime thông qua một người bạn thân vào thời điểm đó và bộ sưu tập của cô ấy. Cứ hai tuần hoặc hàng tuần, tôi lại mượn thứ gì đó mới của cô ấy, nhai ngấu nghiến nó rồi chuyển sang đống đồ đã mượn. Không có cách nào để khám phá ra một mùa mới của một cái gì đó (cho đến khi tôi tham gia twitter vào năm 2015). Bây giờ, trên cơ sở hàng ngày, một cái gì đó mới đang được tung ra trong cùng năm hoặc năm tới. Ngay cả bây giờ, thật thú vị biết bao khi tôi sẽ khám phá ra điều gì đó mới mẻ nhưng Bất kỳ ai ở thời đại mà tôi đang nói đến khi lớn lên cùng với anime sẽ hiểu ý tôi là sự leo thang và số lượng anime chúng tôi nhận được mỗi năm hiện nay. Đôi khi nó làm tôi lo lắng vì nhiều lý do, bị bỏ rơi vì lợi ích, công nhân trong ngành bị làm việc đến tận xương tủy vì quá ít, lòng tham tiền. Những lý do này chưa bao giờ thay đổi nhưng nỗi lo mỗi năm một sâu thêm. Không ai có thể hiểu khía cạnh này nếu họ xem anime không phải từ nơi tôi đang nói.


Trò chơi phát trực tuyến và theo mùa


Tôi đã viết một bài đăng vào năm 2019 mô tả việc tham gia câu lạc bộ phát trực tuyến và hiện tại tôi sử dụng nó hàng ngày như thế nào. Mối quan hệ của tôi với anime theo mùa đã lên xuống trong nhiều năm, tôi luôn ước được quay lại cách tôi tiêu thụ anime. Nó dễ dàng hơn nhiều chỉ với bộ sưu tập của tôi. Tôi tham gia vào bối cảnh theo mùa cho đến năm 2015 khi nó thực sự bắt đầu, lần đầu tiên tôi tiếp xúc với anime mới như gangstaNàng Bạch Tuyết Với ​​Mái Tóc Đỏ đi ra. Dần dần, tôi nhận thấy giá trị và sự tích cực của anime theo mùa thay đổi trò chơi xem của tôi nhưng cũng tạo thêm áp lực vô hình để theo kịp. Không ai nói với bạn điều đó. Xem phim hoạt hình theo mùa cuối cùng đã dẫn tôi đến việc đăng ký phim hoạt hình và xem bộ sưu tập của tôi cạn kiệt một nửa. Khi đó, đây là một đòn giáng mạnh vào tôi nhưng giờ đây, tính tích cực của việc phát trực tuyến là nếu tôi thích một chương trình đến mức tôi sẽ mua nó, đây là thói quen không đổi gần như hai tháng một lần hoặc khi có đợt giảm giá. Đăng ký theo mùa và phát trực tuyến đã khiến anime trở nên phổ biến hơn bao giờ hết nhưng lại tạo thêm áp lực không cần thiết khiến một số người cảm thấy như họ phải theo kịp những gì mới. Kỳ vọng cho người xếp hạng cao tiếp theo mỗi mùa tăng lên hàng năm. Những người hâm mộ mới hơn bị cuốn vào kiểu hành vi này khiến các buổi biểu diễn khác bị lãng quên. Có 50/50 bằng nhau ở đây về sự tiếp xúc thay đổi cuộc chơi này đối với anime, liệu nó có tốt hơn cho tương lai không? Tôi vẫn thắc mắc.


Hiệu ứng làm chậm thu thập

Việc phát trực tuyến chắc chắn ảnh hưởng đến việc thu thập chậm của tôi nhưng cuối cùng thì đó là một điều tích cực, đã mất một lúc để xem xét góc độ này. Những ngày cuộn ebay của tôi đã giảm đi đáng kể nhưng đó không phải là điều tồi tệ khi càng lớn tuổi, chúng tôi càng có nhiều thứ phải trả. Điều khiến tôi tự hào về bộ sưu tập thập kỷ của mình hiện đang nằm trong hộp vì khoảng thời gian sưu tập đó đã phục vụ một mục đích to lớn đối với tôi, tìm thấy cảm giác hồi hộp khi sưu tập anime và nó đã dẫn đến việc tiếp tục cho đến tận bây giờ. Tôi vẫn mơ thấy mình là một bà già 90 tuổi ngồi đung đưa trên ghế khi nhìn vào bộ sưu tập anime cũ rích của bà ấy. Mặt khác, việc thu thập tiền xu hồi đó rất đặc biệt, bạn phải nỗ lực nhiều hơn để có được thứ gì đó hiếm và không phát trực tuyến ở bất kỳ nơi nào khác. Thói quen đó vẫn còn nhưng bây giờ tôi mua hàng nhập khẩu nhiều hơn nhờ đối tác mới Amazon. Tôi thực sự cảm thấy trò chơi thu thập anime đã chậm lại trong bối cảnh anime nhưng đã tăng lên rất nhiều trong bối cảnh manga. Những bộ sưu tập mà bây giờ tôi thấy trên mạng xã hội là từ thời của tôi và vẫn có niềm đam mê đó và bản chất tìm kiếm để sở hữu những món đồ anime đó. Không dựa vào một đường dây internet để xem một cái gì đó. Tiếng vang từ việc đưa anime mới vào đầu DVD mà tôi sắp khám phá ra không thể xóa được. Ngay cả bây giờ thì không thể bởi vì vào dịp đặc biệt, tôi sẽ mua một cách mù quáng mặc dù tôi đã thề từ lâu là không bao giờ.


Hy vọng bạn thích góc nhìn phần 1 của tôi về việc tôi đã từng biết anime của mình như thế nào vì tôi có một phần khác để viết vì còn rất nhiều. Điều tiếp theo có thể là một chút gia vị và trà bị đổ vì tôi có suy nghĩ haha. Rất mong nhận được điều đó.

Hẹn gặp lại các bạn ở vòng sau!

Tin tưởng xxx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *