Anime Giống như người siêng năng Saitou ở một thế giới khác

Anime - Manga
Rate this post

Người siêng năng Saitou luôn là một người đàn ông tầm thường. Anh ấy đã làm một công việc tay chân vô ơn khi công ty ưu tiên lợi nhuận và khách hàng thường cho rằng công việc của anh ấy quá đơn giản để có thể trả tiền.

Một ngày nọ, Saitou được đưa đến một vùng đất giả tưởng, nơi anh tiếp xúc với một nhóm các nhà thám hiểm, mặc dù có một số rối loạn chức năng nhỏ của chính họ, nhưng lại khiến các kỹ năng của anh trở nên có giá trị!

Tôi thực sự nghĩ rằng chính sự thay đổi tông màu của bộ truyện này hơn là sự biến đổi isekai của nó khiến nó trở nên độc đáo và thú vị khi xem. Tôi cũng thích điều đó ngay cả sau khi chuyển sang một thứ gì đó nghiêm túc, nó vẫn không quên chuyển trở lại thành ngớ ngẩn sau khi hoàn thành. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất anime như Handyman Saitou in Another World, hãy xem phần bên dưới.

Anime Giống như người siêng năng Saitou ở một thế giới khác

Dành cho những người hâm mộ nhân vật chính Isekai có kỹ năng phi chiến đấu

Anime Lửa Trại Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác Với Kỹ Năng Phi Thường Của Tôi

Lửa trại nấu ăn ở thế giới khác với kỹ năng phi lý của tôi

Cùng với ba anh hùng khác, Mukouda Tsuyoshi được chuyển đến một thế giới giả tưởng để cứu một vương quốc.

Tuy nhiên, rõ ràng là anh ta được triệu hồi là do nhầm lẫn khi kỹ năng duy nhất mà anh ta có là có thể mở một giao diện để mua các mặt hàng thực phẩm từ Nhật Bản hiện đại.

Bị đuổi ra thế giới, Tsuyoshi bắt đầu bước ra thế giới và khả năng chế biến những món ăn ngon của anh sớm được đền đáp. Anh ta đã thu hút sự chú ý của con sói huyền thoại Fenrir, người rất thích bữa ăn đến nỗi anh ta đã lập một hiệp ước với anh ta để trở thành người quen của mình.

Hiện đang làm việc với tư cách là một thương gia và nhà thám hiểm, anh ấy đi du lịch và nấu ăn để kiếm sống.

Cả Handyman Saitou và Campfire Cooking đều là anime isekai kể về những anh hùng được triệu tập đến một thế giới mới, nhưng thực ra không giỏi chiến đấu. Những người bạn đồng hành của họ giữ cho họ an toàn và họ sử dụng những kỹ năng mà họ có với tư cách là một người siêng năng hoặc một đầu bếp tại gia lành nghề để khiến bản thân trở nên hữu ích.

Trong khi cả hai đều thể hiện mình là anime nhẹ nhàng, thì Handyman Saitou lại đi vào những vòng cung nghiêm túc. Tuy nhiên, Campfire Cooking chỉ là một anime ẩm thực vui nhộn xuyên suốt.

cuộc sống nông dân trong anime thế giới khác

Cuộc sống nông dân ở một thế giới khác

Sau khi chết vì bạo bệnh, Machio Hiraku được trao cơ hội tái sinh sang một thế giới khác.

Thần ban cho anh ta một cơ thể khỏe mạnh và mong muốn được sống bình yên. Machio cũng hỏi liệu anh ấy có thể có tài năng về nông nghiệp hay không với hy vọng rằng anh ấy có thể sống một cuộc sống đầy đủ hơn.

Vị thần ban cho anh ta tất cả những điều này cũng như khả năng triệu hồi một nông cụ có thể biến thành bất kỳ nông cụ nào anh ta cần, bao gồm cả công cụ tạo ra bất kỳ loại hạt nào anh ta có thể nghĩ ra.

Machio được gửi đến giữa một khu rừng đầy những sinh vật nguy hiểm. Không có bất kỳ nền văn minh nào trong tầm nhìn, anh ta tạo ra trang trại nhỏ của riêng mình, từ từ tích lũy những cư dân lang thang trong rừng.

Trong khi cả Handyman Saitou in Another World và Farming Life in Another World đều là anime isekai kể về một nhân vật chính thuộc lớp không chiến đấu, vẫn có một số khác biệt chính rất quan trọng.

Điều đầu tiên mà Farming Life in Another World là một hậu cung. Không phải ecchi harem, nhưng trang trại của anh ấy trở thành một ngôi làng, và ngôi làng đó có 95% là nữ.

Thứ hai là Machio thực sự giỏi chiến đấu. Công cụ canh tác của anh ấy trở thành một vũ khí mạnh mẽ, nhưng anh ấy thực sự chỉ tập trung vào việc trồng trọt hơn là phiêu lưu.

Bất chấp điều đó, cả hai loạt phim hầu hết đều là những cuộc phiêu lưu giả tưởng nhẹ nhàng về các nhân vật chính tìm thấy sự thỏa mãn trong cuộc sống mới của họ mặc dù không phải là chiến binh.

làm thế nào một anh hùng hiện thực xây dựng lại anime vương quốc

Cách một anh hùng theo chủ nghĩa hiện thực xây dựng lại vương quốc

Kazuya Souma được triệu tập đến một thế giới khác đầy phiêu lưu. Ở đó, vị vua đã triệu hồi anh nhường lại ngai vàng cho người anh hùng trẻ tuổi và Souma thấy mình phải gánh chịu một vương quốc đang suy tàn.

Giờ đây, anh ấy thể hiện sức mạnh thực sự của chủ nghĩa anh hùng của mình bằng cách khôi phục đất nước, không phải thông qua phiêu lưu hay chiến tranh, mà thông qua quản lý kinh tế nghiêm ngặt.

Mặc dù Handyman Saitou in Another World kể về một anh chàng không có kỹ năng chiến đấu, nhưng đây vẫn là một bộ truyện phiêu lưu. How a Realist Hero Rebuild a Kingdom kể về một chàng trai không phải là một chiến binh, nhưng thay vào đó, anh ta sử dụng những tài năng mà anh ta có – trong trường hợp này là quản lý vương quốc.

Đây đều là những trò vui nhộn dựa trên công thức isekai tiêu chuẩn và có sự kết hợp hài hòa giữa vui nhộn và hành động. Tuy nhiên, How a Realist Hero Rebuild the Kingdom nghiêng về harem vì mọi người đều muốn chia rẽ một phần của vị vua mới.

Dành cho những người hâm mộ cuộc phiêu lưu khám phá ngục tối

Anime Grimgar of Fantasy và Ash

Grimgar của Fantasy và Ash

Bị ném vào một vùng đất giả tưởng không có ký ức về kiếp trước, những người mạnh mẽ trong nhóm người mới này gắn kết với nhau, trong khi những người yếu đuối bị bỏ lại để tự bảo vệ mình.

Grimgar kể câu chuyện về cuộc đấu tranh của những kẻ yếu khi họ học các kỹ năng chiến đấu và chiến đấu với các sinh vật trên thế giới để kiếm sống.

Cả Handyman Saitou in Another World và Grimgar of Fantasy and Ash đều là anime isekai kể về quá trình thu thập thông tin trong ngục tối và cuộc phiêu lưu của một nhóm gồm những kẻ lạc loài. Ở Grimgar, hầu hết mọi người trong nhóm của họ đều là những kẻ yếu đuối, cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, có một số thiếu sót trong nhóm phiêu lưu chính của Handyman Saitou.

Trong khi Handyman Saitou chuyển từ ngớ ngẩn sang nghiêm túc, Grimgar hoàn toàn nghiêm túc, điều đó có nghĩa là đôi khi nó có thể hơi nặng nề về mặt cảm xúc.

phim hoạt hình ningen fushin

Ningen Fushin – Những nhà thám hiểm không tin vào loài người sẽ cứu thế giới

Nick, Tiana, Zem và Curran đều là những nhà thám hiểm đã bị đồng loại đẩy ra xa, phản bội và chà đạp.

Một đêm nọ, bốn con đường này giao nhau trong một quán rượu, nơi họ bày tỏ sự bất bình với nhau cũng như những sở thích mà họ đã thực hiện để loại bỏ sự cay độc khỏi cách họ bị đối xử.

Sau một đêm dài uống rượu, buổi sáng mang đến một ý tưởng sáng suốt – họ nên tổ chức một bữa tiệc phiêu lưu của riêng mình!

Cùng nhau, họ đồng ý thành lập nhóm, với việc mọi người giám sát tài chính của nhóm và thỏa thuận không bao giờ can thiệp vào sở thích của nhau ngoài công việc của họ. Tuy nhiên, đối với bốn người cảm thấy khó tin tưởng người khác, giờ họ phải điều chỉnh để làm việc cùng nhau.

Không giống như Handyman Saitou trong Another World, Ningen Fushin không phải là anime isekai. Tuy nhiên, bên ngoài khuynh hướng độc đáo của việc các nhà thám hiểm bị phản bội bởi những vấn đề về lòng tin, nó rất giống một bộ anime thu thập dữ liệu trong ngục tối. Họ là những nhà thám hiểm bằng thương mại và những cuộc phiêu lưu của họ thường đưa họ đến ngục tối.

Cả hai bộ phim đều có sự cân bằng tuyệt vời giữa những khoảnh khắc ngớ ngẩn hơn của họ bên ngoài công việc và việc họ trở nên nghiêm túc trong cuộc phiêu lưu của mình.

loạt phim hoạt hình như konosuba

Konosuba

Trên đường trở về sau khi mua một trò chơi mới, Kazuma Satou đã chết một cách thảm hại.

Tuy nhiên, anh tỉnh dậy trước Nữ thần Aqua, người cho anh hai lựa chọn: lên thiên đường hoặc tái sinh vào một thế giới giả tưởng thực sự. Đương nhiên, game thủ chọn thế giới giả tưởng.

Giờ đây, Kazuma phải đối phó với việc đánh bại một quỷ vương độc ác, những thành viên vô dụng trong nhóm và trả chi phí sinh hoạt.

Giống như Handyman Saitou trong Another World, Konosuba nói về một nhóm các nhà thám hiểm không phải là bất lực, nhưng cũng không chính xác là đội A. Hơn nữa, Konosuba cũng là một anime isekai trong đó nhân vật chính thực sự là thành viên kém mạnh nhất trong nhóm về mặt chiến đấu, đẳng cấp của anh ta gần như được coi là kẻ trộm hoặc kẻ lừa đảo.

Cả hai bộ phim đều thực sự yêu thích bộ phim hài của họ, nhưng họ cũng có những phần hơi nghiêm túc kết hợp với hành động, nhưng họ không bao giờ quên sự ngớ ngẩn đã khiến họ phải chịu đựng đối với người hâm mộ.

Dành cho những người hâm mộ Đi từ ngớ ngẩn đến nghiêm túc

phim hoạt hình anh hùng thận trọng

Anh hùng thận trọng – Anh hùng bị áp đảo nhưng quá thận trọng

Nữ thần Listarte là vị cứu tinh của thế giới Gairbrunde. Để hỗ trợ cho những nỗ lực của mình, cô ấy đã triệu tập một anh hùng.

Seiya Ryuuguuin thực sự là một anh hùng mạnh mẽ, nhưng anh ta cũng thận trọng quá mức. Mong muốn được ở bên an toàn của anh ấy là nguồn gốc của sự thất vọng cho tất cả mọi người.

Giống như Người hầu Saitou trong Thế giới khác, Anh hùng thận trọng bắt đầu ngớ ngẩn. Tuy nhiên, trong khi Handyman Saitou có một số tiểu phẩm ngớ ngẩn với nhiều trò đùa khác nhau, thì Cautious Hero thực sự chỉ có một trò đùa duy nhất – người anh hùng bị áp đảo, nhưng chuẩn bị quá kỹ lưỡng cho mọi cuộc chạm trán.

Cũng giống như cách Người hầu Saitou trong Thế giới khác đưa ra một kết luận thực sự nghiêm túc cho sự ngớ ngẩn của nó, Anh hùng thận trọng khiến mọi người ngạc nhiên khi làm cho trò đùa trở nên nghiêm túc. Có một lý do khá đáng buồn khiến anh ấy hành động theo cách của mình, và cả hai bộ đều có điểm chung là thay đổi giọng điệu cùng với anime isekai.

phim hoạt hình lại không

lại không

Khi Subaru Natsuki ra ngoài ăn vặt lúc nửa đêm, anh đột nhiên thấy mình bị dịch chuyển đến một thế giới khác.

Khi còn là một thiếu niên hoang mang trong vùng đất của kiếm và phép thuật, anh đi lang thang khắp nơi và cuối cùng bị bọn côn đồ tấn công. Sau khi được cứu bởi một người phụ nữ bí ẩn, anh đồng ý giúp cô lấy lại thứ đã bị đánh cắp.

Thật không may, nó kết thúc bằng cái chết của cả hai.

Với hơi thở hấp hối, anh ta phát hiện ra rằng mình sở hữu sức mạnh hồi sinh, thoát khỏi cái chết bằng cách lặp lại vài giờ trước.

Nếu Handyman Saitou trong Another World là một sợi dây, dệt phức tạp những mảnh ghép ngớ ngẩn thành một cái kết đầy cảm xúc và nghiêm túc cho một vòng cung, thì Re-Zero là trò chơi kéo co diễn ra với sợi dây đó.

Cả hai bộ đều giống nhau bẩm sinh ở chỗ chúng đều là anime isekai trong đó một nhân vật chính “vô dụng trừ những trường hợp siêu cụ thể” có tác dụng thúc đẩy tinh thần được gửi đến một vùng đất giả tưởng. Tuy nhiên, Re-Zero thường để giai điệu của nó chuyển sang các tình huống khá tối trước khi kéo nó trở lại trạng thái nhẹ nhàng.

ác quỷ là một anime bán thời gian

Quỷ làm việc bán thời gian

Ngay trên bờ vực chiếm lấy thế giới, Chúa Quỷ Satan độc ác đã bị người anh hùng Emilia đánh bại và buộc phải rút lui qua một cổng không gian.

Anh ta kết thúc ở thế giới hiện đại của chúng ta, nơi anh ta không có quyền lực và không có tiền. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh ấy nhận một công việc bán thời gian là bán thức ăn nhanh.

Ban đầu, The Devil is a Part-Timer có vẻ giống như một bộ truyện chỉ là trò đùa mà bạn thấy trong tiêu đề của nó – ác quỷ ném đồ ăn nhanh vì hắn được gửi đến thế giới của chúng ta mà không có sức mạnh.

Tuy nhiên, khi bộ phim tiếp tục, giống như Handyman Saitou trong Another World, nó bắt đầu trở nên nghiêm túc và thiên về hành động. Hơn nữa, sau những vòng cung nghiêm túc đó, cả hai cũng quay trở lại ngay lập tức trở nên ngớ ngẩn để chuẩn bị cho sự kiện nghiêm trọng tiếp theo. Cả hai đều cảm thấy thích thú khi xem vì bạn muốn xem cách họ đi từ những trò đùa ngớ ngẩn đến những kết quả nghiêm túc.

Bạn có đề xuất thêm anime nào như Handyman Saitou in Another World không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *