Australia chấm dứt thuế chống bán phá giá đối với nhôm định hình Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Australia chấm dứt thuế chống bán phá giá đối với nhôm định hình Việt Nam

Australia đã quyết định chấm dứt thuế chống bán phá giá đối với nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia.Nhôm định hình Việt Nam thoát thuế chống bán phá giá tại Australia từ ngày 27/6/2022.

Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa ban hành kết luận cuối cùng cho đợt rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia.

Cụ thể, trong Quyết định ban hành kết luận cuối kỳ rà soát thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia, ADC khẳng định sẽ không tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm định hình. bán phá giá hàng hoá bị xem xét.

ADC cho rằng lượng sản phẩm nhôm định hình từ Malaysia và Việt Nam chỉ chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trên thị trường Châu Úc trong suốt 5 năm qua và việc áp dụng các biện pháp chống bán phá giá không tạo ra tác động đáng kể đến ngành nhôm định hình của nước này.

Do đó, mặc dù chống bán phá giá có thể tiếp tục, ADC cho rằng khó có khả năng nhôm định hình nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia tiếp tục gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Việt Nam. Châu Úc. Do đó, biện pháp chống bán phá giá hiện đang áp dụng ở mức 1,9% đối với Việt Nam sẽ hết hiệu lực vào ngày 27/6/2022.

Trước đó, ADC đã bắt đầu đánh giá cuối kỳ vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, sau khi xem xét yêu cầu của Nguyên đơn Capral Limited (Capral). Thời gian xét duyệt diễn ra từ ngày 1/7/2020.

Theo Bộ Công Thương, năm 2021, Australia đã chính thức thông báo chấm dứt điều tra đối với 4 trường hợp bị Việt Nam áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại gồm ống thép chính xác, dây đai thép màu và thép mạ hợp kim nhôm kẽm. (chiều rộng dưới 600mm), ống đồng Việt Nam được xác định không tồn tại bán phá giá, doanh nghiệp Việt Nam không được trợ cấp hoặc được trợ cấp không đáng kể (đối với trường hợp ống thép chính xác, thép mạ hợp kim nhôm kẽm).

Ngoài ra, đối với cáo buộc về tình trạng thị trường đặc biệt (PMS), căn cứ vào các chứng cứ do Bộ Công Thương cung cấp, Cơ quan điều tra Australia kết luận Chính phủ Việt Nam không có ảnh hưởng đến thị trường. thị trường để tạo ra lợi thế bất bình đẳng cho các nhà xuất khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.