Ba loại thực phẩm cần tránh để ngủ ngon

Ẩm thực
Rate this post

Thức ăn mặn, cay và nhiều đường sẽ khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi khi thức dậy.

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết để cơ thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày. Khi bạn thiếu ngủ, một số vấn đề có thể phát sinh như năng lượng thấp, giảm chức năng miễn dịch, béo phì. Những gì bạn ăn trước khi đi ngủ thực sự có thể có tác động lớn.

Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn. Người lớn trung bình cần ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng mỗi ngày.

Ảnh minh họa: NYPost

Tuy nhiên, nhiều người bị mất ngủ, hoặc thường xuyên gặp khó khăn về giấc ngủ vào một thời điểm nào đó trong đời. Trung bình khoảng 7,5 triệu người Anh chỉ ngủ được 5 giờ hoặc ít hơn.

Nghiên cứu có tên “Nhu cầu ngủ” cho thấy hơn 37 triệu, tương đương 71%, người dân ở Anh không ngủ đủ bảy đến chín giờ theo khuyến nghị. Dưới đây là những thực phẩm cần tránh để có giấc ngủ ngon hơn:

Thức ăn mặn

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thuộc về khoa học xem xét tác động của muối đối với giấc ngủ của một người. 20 tình nguyện viên đã ghi lại thời gian lưu trú 5 đêm của họ.

Nghiên cứu kết luận rằng ăn muối có thể trì hoãn thời gian ngủ, khiến một người thức giấc nhiều lần trong đêm và gặp phải các chứng rối loạn giấc ngủ khác.

Các tác giả nhận xét: “Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều muối, đặc biệt là vào ban đêm, có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Vì vậy, những người có vấn đề về giấc ngủ được khuyến cáo không nên dùng những món này vào cuối ngày “.

Thực phẩm có nhiều đường

Hình minh họa: Thedailymeal

Chế độ ăn uống nhiều đường có hại cho cơ thể bao gồm cả giấc ngủ của mỗi người. Các loại thực phẩm như kem, bánh kẹo, nước ngọt làm tăng lượng đường.

Lượng đường tăng đột biến khiến tuyến thượng thận tăng nồng độ cortisol, có khả năng gây rối loạn giấc ngủ.

Đồ ăn cay nóng

Thực phẩm như cà ri, mù tạt và ớt rất giàu capsaicin, một chất hóa học làm tăng nhiệt độ của cơ thể. Quá trình này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Một số loại thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ bằng cách tăng mức melatonin, bao gồm mật ong, chuối, anh đào, gà tây và hạnh nhân.

Chuyên gia về giấc ngủ, Jasmin Lee, khuyên, bạn có thể có một giấc ngủ sâu khi lập một lịch trình đều đặn, tránh ăn nhiều chất, phòng ngủ tối và tránh xa điện thoại, máy tính xách tay. trước giờ giải lao.

Nếu việc thay đổi thói quen ngủ không hiệu quả và bạn vẫn đang vật lộn để có được giấc ngủ ngon trong nhiều tháng, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Họ sẽ xác định nguyên nhân gây mất ngủ của bạn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Tư thế ngủ có hại nhất cho cột sống Hầu hết chúng ta đều không để ý nhiều đến tư thế ngủ, nhưng nếu không chú ý, bạn có thể vô tình gây hại cho sức khỏe của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *