Ba món ngon từ cá

Ẩm thực
Rate this post

Có 3 món ngon được chế biến từ cá quả là cá kho tộ, cá quả hấp dưa chua và cá quả kho nghệ.

Cá kho nghệ. (Ảnh: Nguồn Internet)

Cá nấu chín

Thịt cá quả, dùng muối xát cho hết nhớt. Dùng dao sắc rạch nhiều đường chéo trên thân cá để gia vị ngấm đều hơn. Chặt cá thành khúc cỡ hai đốt ngón tay, ướp với hành, ớt, tỏi, nước mắm, mỡ nước và nghệ đã thái mỏng. Cá quả nấu 2 nước mới ngon. Nước đầu để nhỏ lửa cho gia vị thấm sâu vào cá. Ở nước thứ hai, thêm nước nóng và tiếp tục đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các loại rau đã chuẩn bị vào gồm: cây tầm bóp dài, chuối hột xắt nhỏ, một ít khế chua đập dập, vài cọng ngò gai và lá lốt. chiêu bài.

Thịt cá đã ngấm gia vị có màu trắng ngà, ngọt, béo, đậm đà, chua chua, cay cay, ngò gai và lá nguyệt quế hòa quyện tạo nên mùi thơm hấp dẫn.

Cá hấp dưa chua

Cá sau khi sơ chế được làm sạch và ướp gia vị gồm nước mắm, hành, tiêu, ớt. Vắt kiệt nước. Cho cá vào nồi hấp có lót lá nghệ tươi, sau đó là một lớp dưa chua, một lớp cà chua thái mỏng, hấp chín. Khi ăn cho một ít thì là tươi, rau mùi.

Cá kho nghệ

Cá quả đã ướp mắm, tiêu, ớt và nghệ, cho vào nồi, phía dưới lót khế chua xắt mỏng, đổ nước xâm xấp. Lá gừng thái nhỏ, rải đều khắp mình cá. Trong khi nấu, vắt một quả chanh tươi lên cá. Nấu đến khi nước sền sệt và cá với nghệ là được.

Nguyễn Hữu Ngôn

Leave a Reply

Your email address will not be published.