Bài hát về thầy cô không thể bỏ qua trong ngày 20 – 11

Nhạc Nhạc Việt
Rate this post

20 – 11 là ngày tôn vinh các thế hệ nhà giáo về những cống hiến của họ cho sự nghiệp giáo dục. Những bài hát về thầy cô, về tình thầy trò, về mái trường… không thể thiếu trong các dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. List những bài hát dưới đây bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ tại trường nhé!

Bụi phấn – Vũ Hoàng

Những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường là quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nơi ấy có bạn bè có tình cảm thầy trò gắn bó thân thiết. Ca khúc Bụi phấn, sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng chính là bài hát tri ân thầy cô được yêu thích nhất trong ngày 20 tháng 11 hàng năm. 

Bài hát Bụi phấn được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi…”. Lời bài hát là những ca từ mộc mạc thể hiện tình yêu thiết tha với mái trường và tấm lòng biết ơn sâu sắc với công ơn của thầy cô. Dù bạn còn đi học hay đã trưởng thành thì những năm tháng cắp sách tới trường mãi mãi không bao giờ có thể nào quên. 

Xem thêm về bài hát Bụi Phấn tại đây. 

Nhớ ơn thầy cô – Nguyễn Ngọc Thiện 

Bài hát Nhớ ơn thầy cô là một trong những bài hát về thầy cô và mái trường được yêu thích nhất trong ngày nhà giáo Việt Nam. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác. Nội dung của Nhớ ơn thầy cô là câu chuyện về chuyến thăm lại trường cũ của một cựu học sinh. Biết bao kỷ niệm, bao ký ức về người thầy về bạn bè như mới chỉ xảy ra hôm qua chợt ùa về một cách mãnh liệt. 

Nhớ ơn thầy cô của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Tuổi thơ ai cũng có những giây phút hạnh phúc và vui vẻ nhất được học tập dưới sự dạy bảo của thầy cô và nô đùa cùng bạn bè. Ơn nghĩa sinh thành là đáng quý nhưng nếu không được thầy cô chỉ bảo, liệu ta có thể trở nên thành công như ngày hôm nay. Tương lai của ta là do thầy cô mang lại. Nhớ ơn thầy cô được sử dụng rất nhiều không chỉ trong ngày 20 tháng 11 mà còn cả ngày khai giảng, mùng 8 tháng 3… 

Xem thêm về bài hát Nhớ ơn thầy cô

Người thầy – Nguyễn Nhất Huy

Người thầy là bài hát đã gắn bó với tuổi thơ của số đông học sinh, sinh viên Việt Nam. Ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sáng tạo ca từ và giai điệu với tất cả sự chân thành và giản dị. Dù trời mưa hay nắng dù là mùa hè oi ả hay mùa đông lạnh buốt, thầy luôn cần mẫn lên lớp để mang con chữ truyền lại cho thế hệ mầm non tương lai. 

Bài hát Người thầy đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ học trò

Cuộc sống vội vã đôi khi làm ta trở nên sống vội. Những tình cảm cao quý về thầy cô, về những năm tháng cắp sách đến trường… bỗng bị lãng quên. Người thầy chính là một trong những bài hát về thầy cô, về mái trường đưa bạn trở lại những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của đời người, nơi họ được gắn bó được nô đùa vô tư không cần âu lo. Dù lớn cỡ nào dù trưởng thành ra sao thì bạn vẫn sẽ cảm thấy xúc động và bồi hồi khi nghe bài hát Người thầy. 

Nghe và tải ca khúc Người thầy tại đây. 

Thầy cô cho em mùa xuân – Vũ Hoàng

Mùa xuân là mùa của những mầm non nảy nở, mùa phát triển, sinh sôi. Ngay từ cách đặt tiêu đề bài hát đã cho thầy dụng ý của tác giả. Thầy cô cho em mùa xuân dưới sự sáng tạo của nhạc sĩ Vũ Hoàng đã đưa chúng ta trở lại với những kỷ niệm xưa cũ nơi bạn bè chan hòa và vui vẻ. Những bài giảng của các thầy cô giáo sẽ không bao giờ có thể phai nhòa trong tâm khảm của thế hệ học trò. 

Thầy cô cho em mùa xuân là bài hát không thể thiếu trong dịp 20 tháng 11 hàng năm

Những năm tháng đến trường chỉ ước mình lớn khôn để rồi khi lớn rồi chỉ ước được bé lại đi học cùng bạn bè. Thầy cô là người lái đò thầm lặng góp phần tạo nên tương lai của thế hệ học trò. Tất cả sẽ được tái hiện một cách mộc mạc và chân thành qua bài hát Thầy cô cho em mùa xuân. 

Link bài hát Thầy cô cho em mùa xuân

Thầy cô là tất cả – Bùi Anh Tú

Bài hát Thầy cô là tất cả đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ học trò. Những năm tháng đến trường thật tuyệt đẹp và nó còn đẹp hơn nữa khi được dìu dắt và hướng dẫn bởi các thầy cô giáo. Những kiến thức thầy cô mang lại là hành trang vững chắc để thế hệ học sinh vững vàng bước vào đời. 

Thầy cô mang đến cho ta kiến thức và các bài học về cuộc sống

Thầy cô là tất cả với giai điệu của Bùi Anh Tú, lời thơ Nguyễn Trọng Sửu mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái để một lần nữa đắm chìm vào không gian sôi động thời cắp sách đến trường. Thầy cô là tất cả, nếu không có thầy cô chúng ta sẽ chẳng thể nào có đực thành công như ngày hôm nay. 

Bài hát Thầy cô là tất cả

Thương lắm thầy cô ơi – Lê Vinh Phúc

Bài hát Thương lắm thầy cô ơi do nhạc sĩ Lê Vinh Phúc sáng tác với giai điệu mượt mà và tha thiết không thể thiếu trong ngày lễ tri ân các thầy cô giáo 20 tháng 11. Những năm tháng được thầy cô chỉ bảo làm ta trưởng thành hơn rất nhiều. Tuy nhiên để thế hệ học trò có được kiến thức các thầy cô đã phải trải qua nhiều khó khăn. 

List bài hát 20 tháng 11 không thể bỏ qua Thương lắm thầy cô ơi của Lê Vinh Phúc

Dù trời mưa nắng thầy cô vẫn luôn ân cần chăm chỉ đến lớp. Dù khó khăn vất vả thầy cô chưa bao giờ bỏ mặc học trò của mình. Nghề giáo là nghề cao quý nhất, nghề đem lại tri thức nghề trồng người và đem lại tương lai cho nước nhà. 

Bài hát Thương lắm thầy cô ơi của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc. 

Các bài hát về thầy cô và mái trường trong dịp 20 tháng 11 hàng năm là món quà tri ân sự cống hiến thầm lặng của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người. Hy vọng rằng sau khi nghe, bạn sẽ có được những giây phút thoải mái để đắm chìm lại quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp thuở đến trường. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.