Bạn không thể đánh vần Kyoto mà không có Koyo

Anime - Manga
Rate this post

Sau một tuần làm việc thực sự tồi tệ, tôi gần như quyết định ăn chay thay vì ra ngoài ngắm lá mùa thu ngày hôm nay. Nhưng đó là một ngày hoàn hảo trong mùa tốt nhất của Kyoto (cả về thời tiết và nói chung), vì vậy tôi đánh thức mình và đi ra ngoài. Và như bạn mong đợi, tôi rất vui vì tôi đã làm. Sakura có thể thu hút các tiêu đề, và nó đẹp không thể phủ nhận. Nhưng đối với tiền của tôi, koyo là vẻ đẹp tuyệt vời nhất theo mùa của Nhật Bản. Hơn thế nữa ở Kyoto, nơi mà trong tâm trí tôi là một thành phố mùa thu hoàn hảo theo nhiều cách.

Tất nhiên, các khách du lịch đã trở lại – nếu không phải là lực lượng đầy đủ, thì cũng khá gần. Như vậy, bất kỳ cuộc phiêu lưu nào đến một trong những điểm màu sắc mùa thu nổi tiếng nhất của Kyoto (vào thứ Bảy) đều không thể xảy ra. May mắn thay, ngay cả trong thời gian cao điểm, vẫn có những hòn đảo nghỉ ngơi trong thành phố này. Trước hết, tôi đến Sekizanzen-in, một ngôi chùa rất cổ (được thành lập năm 888) ở Đông Bắc Kyoto gần Biệt thự Hoàng gia Shugakuin mà ngay cả người dân địa phương cũng ít biết đến. Nó nhỏ nhưng khá đáng yêu và hoàn toàn thanh bình, đồng thời mang đến một màn trình diễn koyo yên tĩnh và thanh bình để bạn có thể thưởng thức khi rảnh rỗi.

Sau đó, bắt xe buýt đến Shinnyo-do. Tôi đã từng làm koyo ở đây trước đây và điều đó không có gì bí mật – người dân địa phương chắc chắn không biết gì về nó. Nhưng quần thể chùa cổ nằm không xa Ginkakuji này dường như chưa được người nước ngoài khám phá một cách kỳ lạ, vì những lý do mà tôi không hoàn toàn rõ ràng (nhưng tôi không nhìn vào miệng con ngựa quà tặng đó). Shinnyo-do đẹp lộng lẫy vào bất kỳ mùa nào, hầu hết là miễn phí và có một số loại lá mùa thu đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Nhật Bản. Nó thực sự ngoạn mục, và khu phố xung quanh là một trong những nơi truyền thống và khí quyển nhất ở Kyoto.

Tôi thậm chí không muốn đề cập đến nó, nhưng chỉ cách đó vài trăm mét trên con phố hướng tới Konkai-Komyoji là một ngôi đền nhỏ của Konkai-Komyoji được gọi là Eishoin (shhh). Chỉ mở trong vài ngày vào mùa thu bất cứ khi nào nhà sư trông coi quyết định mở cổng, nó giống như bước vào thiên đường trên Trái đất. Momiji ở lối vào có màu đỏ rực và đậm hơn bất kỳ thứ gì tôi từng thấy. Bên trong là một khu vườn và ao nhỏ xinh xắn, được nhìn ra bởi một tượng Phật thanh bình trên một ngọn đồi, tất cả được bao quanh bởi một số momiji đẹp nhất ở Kyoto. Nó cũng có một Jizo nhỏ hoàn hảo dọc theo con đường. Bạn được chào đón (nhưng xin vui lòng, giữ nó cho riêng mình).

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *