Bánh mì nướng kiểu Pháp

Ẩm thực
Rate this post

Món ăn đơn giản, dễ làm chỉ trong 10 phút.

Giòn ở xung quanh và giòn ở bên ngoài với phần giữa mềm giống như bánh pudding, những lát bánh mì nướng kiểu Pháp mỏng này có vị như bánh pudding và đặc biệt giống như món tráng miệng nếu bạn trộn chúng với xi-rô phong, mứt hoặc các lớp phủ ngọt khác. Điều quan trọng là phải ngâm bánh mì hoàn toàn, sau đó nướng các lát bánh mì nhẹ nhàng để bên trong chín đều mà không bị cháy bên ngoài. Nếu bánh mì bắt đầu chuyển sang màu nâu quá nhanh, hãy giảm nhiệt độ xuống thấp. Bạn có thể tăng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần số tiền bên dưới là đủ cho bạn bè. Phục vụ chúng theo mẻ ngay từ chảo, hoặc giữ ấm trong lò nướng 200 độ trên đĩa hoặc khay nướng.

YẾU TỐ

1 quả trứng

¼ Cốc sữa
Muối ăn
2 lát bánh mì sandwich
½ muỗng canh bơ không muối
Xi-rô phong, mứt

TRÌNH DIỄN

Bước 1: Trong một chiếc bát hoặc đĩa nông có kích thước bằng bánh mì, dùng nĩa đánh trứng, sữa và một chút muối cho đến khi mịn và sủi bọt.

Bước 2: Cho cả hai lát bánh mì (có thể xếp chồng lên nhau nếu không vừa) và ngâm chúng, đảo một vài lần cho đến khi hỗn hợp ngấm hoàn toàn.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Cho bơ vào và đảo xung quanh chảo cho đến khi tan chảy. Bánh mì đã ngâm nước sẽ thực sự mềm, vì vậy hãy cẩn thận chọn từng lát bằng cách trượt cả bàn tay của bạn xuống dưới, sau đó đặt bánh vào chảo. Nấu cho đến khi đáy có màu nâu vàng, khoảng 3 phút. Lật các lát, giảm lửa ở mức vừa – nhỏ và nấu cho đến khi các mặt còn lại có màu nâu, từ 2 đến 3 phút.

Bước 4: Thưởng thức nóng với nhiều bơ phết lên các lát bánh và với lớp phủ yêu thích của bạn.

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published.