Bánh quy sô cô la yến mạch

Ẩm thực
Rate this post

Làm món này trong 30 phút.

Bột yến mạch với Ras el hanout là một hỗn hợp gia vị phổ biến của người Ma-rốc, các loại gia vị được chọn là loại tốt nhất. Sự kết hợp tuyệt vời với vị ngọt của bánh quy và thanh của sô cô la đen. Bởi vì hỗn hợp gia vị, những chiếc bánh quy này sẽ không có màu nâu nhiều, vì vậy hãy cẩn thận đừng để chúng chín quá. Bạn có thể sử dụng ras el hanout mua ở cửa hàng để làm bánh quy hoặc tự làm.

Món ngon mỗi ngày: Bánh quy socola chip yến mạch - Ảnh 1.

YẾU TỐ

146 gam đường nâu nhạt
113 gram bơ không muối, đun chảy và làm nguội đến nhiệt độ phòng
1 quả trứng
2 thìa cà phê chiết xuất vani
180 gram yến mạch cán kiểu cũ
120 gram bột mì đa dụng
1 thìa cà phê ras el hanout (xem Mẹo)
½ thìa muối nở
1 thìa cà phê muối biển mịn
190 gram sô cô la vụn nửa đường hoặc khối

TRÌNH DIỄN

Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ và lót một tấm nướng lớn bằng giấy da.

Bước 2: Cho đường, bơ, trứng và vani vào một cái tô lớn và dùng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng có gắn máy khuấy để trộn tất cả các nguyên liệu cho đến khi mịn, khoảng 1 đến 2 phút.

Bước 3: Thêm yến mạch, bột mì, ras el hanout, muối nở và muối; Trộn ở tốc độ thấp cho đến khi mọi thứ vừa kết hợp, khoảng 30 giây. Dùng thìa để gấp sô cô la lại.

Bước 4: Múc bột thành từng thìa riêng lẻ và chuyển chúng vào khay nướng đã lót sẵn, để lại khoảng 2 inch giữa mỗi miếng.

Bước 5: Nướng cho đến khi các cạnh bánh có màu vàng nâu nhẹ và trung tâm của mỗi chiếc bánh hơi mềm, từ 10 đến 12 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trên khay nướng trong 5 phút, sau đó chuyển bánh ra giá đỡ dây cho bánh nguội hẳn. Bảo quản trong hộp kín khí lên đến 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn muốn làm hỗn hợp ras el hanout của riêng mình, hãy khuấy với các thành phần sau: 1 thìa cà phê nghệ xay, rau mùi, gừng xay, thìa là, và bạch đậu khấu, cùng với 1/2 thìa cà phê mỗi thứ. (cà phê nguyên hạt), hạt caraway xay (từ khoảng 1/2 thìa cà phê nguyên hạt), hạt thì là xay (1/2 thìa cà phê nguyên hạt), đinh hương và hạt tiêu đen xay. (Hỗn hợp tạo ra khoảng 3 muỗng canh ras el hanout.)

(Nguồn: NYT Cooking)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *