Báo Lao động đạt giải C Báo chí toàn quốc năm 2021

Ẩm thực
Rate this post

Tối 21/6, lễ trao giải Giải báo chí Giải thưởng Quốc gia lần thứ 16 – năm 2021 được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành tham dự lễ trao giải.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành báo chí, nhưng số lượng tác phẩm gửi đến giải thưởng năm nay là 1.911 tác phẩm, cao thứ hai trong các Mùa Báo chí Quốc gia. Trong số các tác phẩm dự thi, có 1.761 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo. Quy trình chấm sơ khảo được thực hiện nghiêm túc, đúng hướng dẫn, quy chế của hội đồng chấm giải. 11 tiểu ban của Hội đồng sơ khảo đã làm việc khá tốt, hoàn thành sơ kết đúng thời gian và đạt chất lượng tốt.

Trong số 152 tác phẩm lọt vào chung khảo, hội đồng đã thảo luận, đánh giá và bình chọn: 10 giải A, 22 giải B, 48 giải C, 35 giải Khuyến khích để trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI. năm 2021.

Báo chí Công nhân đạt giải C Giải Báo chí toàn quốc lần thứ 16 – năm 2021 cho tác phẩm “Bay về ngày đại thắng”.

Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các tác phẩm tham dự giải đã phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong năm 2021 như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và bầu cử. bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giải phóng mọi nguồn lực đầu tư, hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng và phục hồi nền kinh tế; Xây dựng và chỉnh đốn Đảng …

Giải Báo chí Quốc gia hàng năm là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới báo chí cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí. quê hương, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất hàng năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết việc trao giải hôm nay nhằm tri ân, cảm ơn các nhà báo đã đóng góp quan trọng vào kết quả thành công và tích cực của đất nước trong năm 2021, một năm. Chúng tôi đang gặp khó khăn chưa từng có do dịch bệnh. Báo chí đã phát huy được sức mạnh to lớn, tạo được niềm tin, góp phần tăng cường tinh thần đại đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của người dân và doanh nghiệp đối với các chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Việt Nam về “Chiến lược vắc xin”, “Chương trình phòng, chống dịch Covid-19” để Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. Báo chí cũng đã lan tỏa tấm lòng nhân ái, nỗ lực thực hiện an sinh xã hội, nghĩa cử của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh; chia sẻ với những vất vả, khó khăn; cổ vũ, tôn vinh, động viên các lực lượng tiền tuyến, nhất là các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, quân đội, công an …

“Giải thưởng hôm nay dành để tôn vinh những giá trị cao quý của những người làm báo. Đó là những ý tưởng tiên phong, sáng tạo, tinh thần dũng cảm, dấn thân, dù đối mặt với hiểm nguy … Những giá trị đó đã kết tinh trong các tác phẩm báo chí góp phần thực hiện đường lối đúng đắn của Đảng, sự quản lý hiệu quả của các cơ quan nhà nước, sự đồng hành của nhân dân, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Hãy hiểu báo chí là một trong những nghề vinh quang nhưng vất vả, một nghề có thể nói đúng với câu nói ” Việc ai nấy chọn việc nhẹ, việc nặng nhọc ai nấy đi “. Để có những bài báo hay, phản ánh chân thực, sinh động, kịp thời về mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là những phóng sự điều tra về tình hình thực tế đời sống, nhiều phóng viên, nhà báo. đã phải đối mặt với hiểm nguy, đe dọa, vào vùng tâm dịch, nữ nhà báo, phóng viên càng khó hơn vì nhiều khi phải tăng ca, đi xe khách dài ngày. iness những chuyến đi, trong khi vẫn phải lo việc nhà. ” – Thủ tướng nói.

Báo Người Lao Động đoạt giải C Giải Báo chí toàn quốc năm 2021 - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động thay mặt nhóm tác giả “Bay lên đại thắng” nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 – năm 2021.

Báo Người Lao Động đoạt giải C Giải Báo chí toàn quốc năm 2021 - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động thay mặt nhóm tác giả “Bay lên đại thắng” nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 – năm 2021.

Giải thưởng hôm nay nhằm tôn vinh những đóng góp có trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả và bền bỉ của những người làm báo đã tích cực đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống, đặc biệt là công tác tuyên truyền, đẩy mạnh việc thể chế hóa, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Nhiều tác phẩm dự thi năm nay đã góp phần truyền tải những chủ trương lớn về tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông, chuyển đổi số, chống biến đổi khí hậu, phát triển xanh … Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã tham gia tích cực vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của Đảng và Nhà nước; phát hiện, phản ánh các sai phạm trong sử dụng đất đai, ngân sách nhà nước …; thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh sáng tạo, hiệu quả; tôn vinh, lan tỏa những hình ảnh, việc làm đẹp, những tấm gương nhân ái trong công tác phòng, chống dịch …

Thủ tướng nhấn mạnh, nghề báo là nghề đáng tự hào và trân trọng. Dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách, gian nan, vất vả, thậm chí cả cám dỗ, nhưng nhiều nhà báo vẫn đang ngày đêm cống hiến trên mặt trận tư tưởng, văn hóa để có những tác phẩm ý nghĩa. cho xã hội. Đảng, Nhà nước luôn ủng hộ, đồng hành, chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu các giải pháp tăng cường tiềm lực báo chí theo chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của đất nước và hài hòa, hợp lý với các lĩnh vực, ngành nghề khác.

“Nhân dịp trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 16 và kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong và ngoài nước ở nước ngoài “luôn cố gắng học hỏi, luôn luôn cầu tiến” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn, lao động bằng ngọn lửa đam mê với tinh thần “trí sáng, bút sắc, lòng trong” như lời tổng kết của cố nhà báo Hữu Thọ. . Mỗi tác phẩm báo chí sẽ mang sứ mệnh truyền niềm tin, truyền cảm hứng, thắp sáng những điều tốt đẹp, góp phần xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì cường quốc, vì hạnh phúc và hạnh phúc của nhân dân ” thủ tướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.