Bảo quản thịt lợn đừng cho vào tủ lạnh ngay, hãy bổ sung mẹo này để giữ thịt tươi ngon trong nửa năm »Báo Phụ nữ Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Nếu bạn mua nhiều thịt lợn mà ăn không hết thì đừng cho vào tủ lạnh ngay mà hãy bổ sung những mẹo đơn giản mà hiệu quả sau đây để đảm bảo thịt vẫn thơm ngon để được lâu.

Thịt lợn là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như nướng, luộc, hấp, om, rán, rang, rim… nhưng mỗi món ăn đều có hương vị hấp dẫn riêng. Không chỉ vậy, thịt lợn còn là nguyên liệu để hoàn thành nhiều món ăn khác nhau.

Nếu bạn mua nhiều thịt lợn, không nên cho vào tủ lạnh ngay. Đầu bếp dặn phải làm thêm một bước nữa để thịt lợn giữ được lâu mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua. Vậy đó là bước nào, bạn có thể tham khảo bên dưới:

Chuẩn bị các:

– 1kg thịt lợn, 2 chén rượu trắng, một chút dầu ăn, màng bọc thực phẩm.

Lưu ý, nếu bạn tăng lượng thịt lên thì lượng nguyên liệu còn lại sẽ tăng lên.

Làm:

Đầu tiên, thịt lợn mua về dùng khăn giấy thấm khô máu thừa. Đặc biệt, miếng thịt heo chúng ta sắp bảo quản không được rửa lại bằng nước. Nếu bạn rửa thịt lợn với nước, lớp mỡ trên bề mặt của thịt lợn rất dễ bị phá hủy. Điều này sẽ làm giảm thời gian bảo quản của thịt lợn.

Vì vậy, khi mua cần mua thịt ở nơi đảm bảo, sạch sẽ. Nếu bạn có thể mua thịt tươi giết mổ, thậm chí còn tốt hơn.

Chia thịt lợn thành các phần bằng nhau theo từng bữa ăn. Có thể làm thành 3-4 miếng tùy theo lượng ăn của mỗi bữa gia đình bạn.

Sau đó chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ rượu trắng vào, dùng cọ quét khắp mình thịt heo một lớp rượu trắng. Dùng rượu trắng quét các kẽ trên bề mặt miếng thịt heo. Bước này để khử trùng thịt.

Sau đó, bạn lấy một chiếc bát nhỏ khác cho 1/3 lượng dầu ăn vào. Đồng thời, dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. Dầu ăn có thể tạo một lớp màng dầu trên bề mặt thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức cao.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước, bạn cho thịt vào từng túi thực phẩm sạch hoặc màng bọc thực phẩm, dùng tay để cho không khí thoát ra ngoài rồi gói thịt lại. Việc loại bỏ không khí trong túi sẽ giống như máy hút chân không, giữ cho thịt tươi lâu hơn.

Sau đó, bạn lấy các miếng giấy bạc có kích thước bằng nhau, cho các bì heo vào từng miếng giấy bạc, gói lại. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn không cho hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Bằng cách này, thịt lợn sẽ không quá cứng.

Cuối cùng cho các gói thịt heo này vào ngăn đá tủ lạnh. Làm theo cách này nửa năm thịt vẫn tươi.

Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.